Hiệu quả hoạt động của một Chi nhánh điện

22:28 - 27/11/2007  |  6689 lượt xem

Chia sẻ
Trong nhiều năm qua Chi nhánh Quảng Ninh (ĐL Quảng Bình) luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, từ năm 2002-2007 Chi nhánh luôn là đơn vị có thành tích thi đua cao nhất trong các đơn vị trực thuộc Điện lực Quảng Bình. Năm 2006, Chi nhánh được xếp loại xuất sắc theo mô hình CNĐ-ĐL của Công ty Điện lực 3 và được Tập đoàn Điện lực Việt Nam và Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen...
Thực hiện nhiệm vụ quản lý, vận hành, kinh doanh điện năng trên địa bàn huyện Quảng Ninh tỉnh Quảng Bình với một hệ thống 171 km đường dây 35, 22, 6kV; 2 trạm biến áp trung gian 35/22- 6kV với dung lượng 5800kVA; 290 km đường dây hạ thế; 100 trạm biến áp phụ tải với dung lượng 18000KVA, Chi nhánh điện Quảng Ninh (ĐL Quảng Bình) được tách ra từ Chi nhánh điện Lệ Ninh năm 2002 với định biên lao động 30 người, trong đó 4 kỹ sư điện được bố trí vào các chức danh: Chi nhánh trưởng, chi nhánh phó, kỹ thuật viên chi nhánh, một người trực tiếp làm tổ trưởng quản lý vận hành hệ thống lưới điện, một cử nhân kinh tế làm tổ trưởng kinh doanh và một kế toán; số còn lại trực tiếp quản lý vận hành hệ thống lưới điện và kinh doanh điện năng.

Trong nhiều năm qua Chi nhánh Quảng Ninh luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, từ năm 2002-2007 Chi nhánh luôn là đơn vị có thành tích thi đua cao nhất trong các đơn vị trực thuộc Điện lực Quảng Bình. Năm 2006, Chi nhánh được xếp loại xuất sắc theo mô hình CNĐ-ĐL của Công ty Điện lực 3 và được Tập đoàn Điện lực Việt Nam và Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen.

Trao đổi với kỹ sư Nguyễn Mạnh Sân trưởng Chi nhánh điện Quảng Ninh ông cho biết: Để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao yếu tố đầu tiên là từ cấp uỷ Chi bộ, lãnh đạo chi nhánh đến toàn thể CBCNVC phải có lập trường tư tưởng vững vàng; chấp hành tốt các chủ trương chính sách của Đảng, Pháp luật nhà nước; các nội quy, quy chế, quy định của ngành, của Điện lực và của đơn vị. Mỗi một thành viên trong Chi nhánh phải tôn trọng quy chế dân chủ; nêu cao tinh thần đấu tranh tự phê bình và phê bình; rèn luyện đạo đức trong sáng, lối sống lành mạnh; luôn luôn tự học, tự rèn để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Nhân lực toàn chi nhánh được tổ chức thành các tổ nghiệp vụ, tổ kinh doanh, tổ quản lý vận hành đường dây và trạm biến áp. Nhiệm vụ từng CBCNV được phân công cụ thể, từ Chi nhánh trưởng đến các Tổ trưởng sản xuất phải chịu trách nhiệm trước tập thể về hiệu quả công tác của mình. Mỗi tuần một lần cán bộ Chi nhánh từ Tổ trưởng sản xuất trở lên giao ban một lần vào một giờ của ngày cuối tuần và một tháng họp một lần vào 3 giờ chiều ngày cuối tháng để đánh giá kết quả quản lý vận hành hệ thống lưới điện, kết quả thực hiện các chỉ tiêu kinh tế, kỹ thuật; việc thực hiện công tác KTAT-BHLĐ. Đặc biệt Chi nhánh rất quan tâm đến suất sự cố lưới điện. Nếu trong tháng có sự cố Chi nhánh kịp thời tổ chức điều tra và phối hợp với phòng kỹ thuật, phòng KTAT điều tra tìm đúng nguyên nhân sự cố để khắc phục và rút kinh nghiệm; mặt khác quan tâm hiệu quả hoạt động của mạng lưới ATVSV.

Ông Sân cho biết thêm: Liên tục trong các năm 2004-2006, Chi nhánh điện Quảng Ninh luôn đạt giải nhất thi đua trong khối các Chi nhánh điện thuộc Điện lực Quảng Bình. Một số chỉ tiêu đáng quan tâm như: Sản lượng điện thương phẩm năm 2007 tăng so với năm 2004 bình quân 12,7% năm; tỷ lệ điện dùng truyền tải phân phối điện giảm chắc chắn qua các năm, từ 6,5% năm 2004 thì đến năm 2007 sẽ thực hiện đạt 5,5%; giá bán bình quân từ 601 đ/kWh năm 2004 đến năm 2007 phấn đấu thực hiện 610 đ/kWh. Các phong trào thi đua TBA trung gian đạt tiêu chuẩn “An toàn, sáng, xanh, sạch, đẹp” được thực hiện tốt, liên tục trong 4 năm qua TBA trung gian Nguyệt Áng do chi nhánh quản lý được Công ty Điện lực 3 xếp loại xuất sắc. Năm 2007 các ATVSV chi nhánh tham gia Hội thi ATVSV giỏi đạt giải nhất Điện lực Quảng Bình.

Chất lượng CBCNV và các tổ chức trong hệ thống từng bước được nâng cao; hàng năm trên 80% số CBCNV được xét công nhận lao động tiên tiến, số còn lại hoàn thành nhiệm vụ, không có vi phạm kỹ luật. Các tổ chức Đảng, Công đoàn, Đoàn Thanh niên đều được xếp loại trong sạch vững mạnh và vững mạnh. Hy vọng rằng trong thời gian tới, tập thể CBCNV Chi nhánh điện Quảng Ninh sẽ phát huy hơn hữa thành quả đã đạt được, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Đinh Xuân Uy

Hoa Hồng - Thành Chính - Lê Công - Đậu Tuấn

22:28 - 27/11/2007  |  6689 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU

Hạnh phúc bình dị của một gia đình thợ điện

Hạnh phúc bình dị của một gia đình thợ điện

15:59 - 28/06/2022  |  7297 lượt xem