PC Quảng Ngãi: Nâng cao chất lượng công tác dịch vụ khách hàng

15:39 - 09/03/2016  |  1306 lượt xem

Chia sẻ
Nâng cao thái độ phục vụ khách hàng là một trong những tiêu chí trong kinh doanh của PC Quảng Ngãi. Điều này đã được duy trì từ nhiều năm qua và từng bước làm cho khách hàng hài lòng hơn.<br>
PC Quảng Ngãi: Nâng cao chất lượng công tác dịch vụ khách hàng

Khách hàng thanh toán tiền điện tại Ngân hàng Vietcombank

Tạo điều kiện cho khách hàng thanh toán tiền điện

Trước đây, khách hàng đăng ký trả tiền điện chỉ bằng một trong hai hình thức: Tại nhà hoặc tại quầy thu tiền điện. Trong thực tế, đã có những khách hàng do bận rộn công việc, thường xuyên vắng nhà chưa trả tiền điện kịp thời theo quy định nên bị Điện lực cắt điện tạm thời. Bên cạnh đó việc nộp tiền tại quầy thu cũng làm mất nhiều thời gian của khách hàng trong việc đi lại. Từ thực trạng này, nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng, tạo điều kiện thuận tiện trong việc thanh toán tiền điện, thời gian qua ngành điện đã triển khai nhiều dịch vụ chăm sóc khách hàng và một trong số đó là dịch vụ trả tiền điện qua hệ thống ngân hàng. Bà Hồ Thị Bạch Nga (phường Chánh Lộ, thành phố Quảng Ngãi) là một trong những khách hàng sử dụng dich vụ trả tiền điện qua hệ thống ngân hàng, cho biết: “Trước đây tôi phải đi nộp tiền ở điện lực, nhưng bây giờ qua hệ thống này tôi thấy rất tiện lợi. Hàng tháng ngành điện đều nhắn tin cho khách hàng  biết là đã dùng trong tháng đó bao nhiêu giờ điện và số tiền phải trả. Còn ngân hàng thì đều nhắn tin cho biết đã trừ vào tài khoản của mình bao nhiêu tiền điện”.

Bà Nguyễn Thị Thủy - Phó Giám đốc Vietinbank Quảng Ngãi cho biết, ngoài việc phân công nhân viên thu tiền điện, đơn vị còn trực tiếp hướng dẫn khách hàng làm thủ tục để sử dụng dịch vụ này. Theo bà Thủy thì việc làm thủ tục trả tiền điện qua ngân hàng rất đơn giản. Đó là khi sử dụng dịch vụ trả tiền tự động, khách hàng đến ngân hàng đăng ký tài khoản giao dịch. Đối với khách hàng đã có tài khoản giao dịch, thẻ ATM của ngân hàng, chỉ cần đăng ký với ngân hàng dịch vụ trích tiền tự động từ số dư trong tài khoản, hàng tháng khi có chỉ số tiêu thụ điện, ngân hàng sẽ tự trừ vào tài khoản giao dịch của khách hàng. “Thủ tục rất đơn giản, khách hàng chỉ cần đến ngân hàng trong vòng 1 đến 2 phút các giao dịch viên sẽ hướng dẫn cho khách hàng ký vào phiếu đăng ký trích nợ tự động”. Bà Thủy cho biết thêm.

Ông Huỳnh Trọng Nguyễn - Trưởng Phòng Kinh doanh PC Quảng Ngãi cho biết, tuy bước đầu một số khách hàng còn bỡ ngỡ với dịch vụ này, nhưng trong tương lai, dịch vụ thanh toán tiền điện qua kênh ngân hàng sẽ trở nên quen thuộc và thông dụng đối với khách hàng sử dụng điện. Ông Nguyễn cho biết thêm: Hiện nay trên điạ bàn thành phố Quảng Ngãi thiết lập 34 điểm thu tiền điện. Trong trường hợp khách hàng chưa sử dụng thanh toán tiền điện qua hệ thống ngân hàng thì PC Quảng Ngãi sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi cho khách hàng thanh toán tiền điện.

Sẵn sàng “tương tác” với khách hàng

Ông Nguyễn Thanh, Phó Giám đốc PC Quảng Ngãi cho biết, quan điểm của đơn vị là nêu cao văn hóa doanh nghiệp trong việc ứng xử, giao tiếp với khách hàng. Một trong những điều mà đơn vị quan tâm là mong muốn được tương tác với khách hàng thông qua các “kênh” như điện thoại hoặc gặp trực tiếp. Ông Thanh cho rằng: Mỗi tương tác với khách hàng là một cơ hội để đơn vị có thể hiểu khách hàng hơn, nắm bắt nhu cầu và nâng cao thái độ phục vụ. Khách hàng luôn là người quan trọng nhất. Khi nắm được những phản ánh từ khách hàng thì Công ty sẵn sàng lắng nghe và kịp thời chấn chỉnh những thiếu sót.

Ông Nguyễn Thanh cho biết thêm, hiện nay, Tổng công ty Điện lực miền Trung thành lập Trung tâm chăm sóc khách hàng (TTCSKH). Thông qua hệ thống tổng đài sử dụng đầu số 19001909, TTCSKH có nhiệm vụ tiếp nhận và trả lời các thông tin liên quan về hoạt động sản xuất kinh doanh và dịch vụ khách hàng, giúp cho Tổng công ty giám sát điều hành công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng đảm bảo tính công khai, minh bạch. Việc phối hợp trao đổi thông tin giữa Trung tâm và các Công ty Điện lực đã được triển khai một cách nhịp nhàng, đồng bộ và chặt chẽ, qua đó giải quyết yêu cầu của khách hàng kịp thời, nhanh chóng, tạo sự hài lòng từ phía khách hàng sử dụng điện. Trong tương lai sẽ đảm bảo cung cấp các dịch vụ liên quan đến sử dụng điện như: Cấp điện, thay đổi thông tin khách hàng, tra cứu thông tin về mua bán điện, tư vấn sử dụng điện và giải đáp kịp thời các thắc mắc, đáp ứng nhu cầu phục vụ 24/7 cho hơn 3,4 triệu khách hàng sử dụng điện do các đơn vị thành viên Tổng công ty quản lý.

Ngoài ra, TTCSKH còn tiếp nhận xử lý sự cố thông tin qua tin nhắn, email (ttcskh@cpc.vn); trả lời mọi thắc mắc cho khách hàng qua trang web chăm sóc khách hàng (www.cskh.cpc.vn) và giao dịch trực tuyến qua web Chat. Đây là cầu nối giữa khách hàng EVNCPC nói riêng và ngành Điện nói chung.

Bên cạnh đó, hiện nay, các đơn vị trực thuộc PC Quảng Ngãi tiếp tục duy trì tổ trực điện 24/24 tiếp nhận thông tin của khách hàng và kịp thời sửa chữa sự cố về điện với phương châm “nhanh và an toàn” tuân thủ nghiêm túc theo quy định kinh doanh điện năng áp dụng trong Tập đoàn Điện lực Việt Nam, tất cả các nội dung về hoạt động sản xuất kinh doanh của ngành Điện đều được công khai, minh bạch, trong đó trọng tâm là công tác nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng.

Bài: Anh Vinh; Ảnh: Tạ Thanh

15:39 - 09/03/2016  |  1306 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU

💥 💥 💥 EVNCPC thông báo tuyển dụng lao động

💥 💥 💥 EVNCPC thông báo tuyển dụng lao động

10:26 - 30/05/2022  |  22109 lượt xem