Tổ trưởng phụ trách viễn thông CNĐ Phù Cát (Bình Định): Luôn tận tuỵ quan tâm và lắng nghe khách hàng

16:27 - 21/08/2009  |  5801 lượt xem

Chia sẻ
Tôi gặp Đỗ Văn Lợi - Tổ trưởng phụ trách Viễn thông Điện lực - CNĐ Phù Cát khi anh đang hối hả bước ra khỏi show-room viễn thông, túi xách trên vai, mũ áo chỉnh tề, cờ lôgô Viễn thông Điện lực cắm phía sau “xế nổ”. Anh chào vội tôi và nói vọng lại: “Em đi vận động “tái hôn” viễn thông đây!”. Thế là cuộc hẹn bất thành. Tôi lại cố gặp Đỗ Văn Lợi lần thứ 2, lần này có dịp tâm sự với anh, mới hiểu công việc vận động “tái hôn” của Đỗ Văn Lợi thật không dễ dàng gì.
Theo cách nói vui của anh em làm công tác Viễn thông Điện lực thì khi vận động phát triển thêm một khách hàng, gọi là “kết hôn”. Khi xảy ra trường hợp khách hàng tạm ngưng thì gọi là “ly thân”. Còn đến mức phải thanh lý , rời mạng thì gọi là “ly dị”. Xa nhau rồi mà vận động quay lại thì gọi là “tái hôn”. Ai đã từng làm công tác “mai mối” để có được một cuộc “tái hôn” trọn vẹn có thể gọi là “tâm lý gia” đại tài! Ấy thế mà Đỗ Văn Lợi - Chi nhánh điện Phù Cát làm được, đợt đầu anh vận động được 12 khách hàng, chuyến công tác thứ 2 anh thuyết phục được thêm 8 khách hàng nữa, tổng cộng 20 trường hợp “tái hôn” ở địa bàn huyện Phù Cát thành công.

Thời điểm cuối quý II/2009, tình hình cạnh tranh trên thị trường dịch vụ viễn thông tiếp tục nóng bỏng. Các mạng dịch vụ tung ra nhiều “chiêu” mới thu hút khách hàng: khuyến mãi cao, hạ giá cước, tặng điện thoại… Không thiếu những mánh khóe không lành mạnh như cho nhân viên đi thu máy điện thoại của khách hàng EVN, thay vào máy của mạng mình, đã được các nhà chức trách kịp thời phát hiện và xử lý. Trong bối cảnh ấy, mạng Viễn thông điện lực Bình Định đã bị ảnh hưởng. Chỉ tính riêng trên địa bàn Chi nhánh điện Phù Cát - 1 trong 8 Chi nhánh của Điện lực Bình Định đã có con số lũy kế khách hàng rời mạng gần 100 khách hàng, chiếm 0,5% số khách hàng hiện có.

Điều đó làm cho Đỗ văn Lợi - Tổ trưởng Viễn thông Chi nhánh điện Phù Cát trăn trở nhiều đêm, anh đem suy nghĩ của mình trao đổi với lãnh đạo, Công đoàn chi nhánh và được sự đồng tình ủng hộ cao: Phải phát động đợt thi đua “đến với khách hàng”, mỗi CBCNV Điện lực phải là một tuyên truyền viên; đổi mới cung cách phục vụ, chấm điểm thi đua, thưởng phạt rõ ràng trong hoạt động kinh doanh viễn thông: “Làm viễn thông thời buổi này mà cứ ngồi trong Showroom, mở điều hòa, chờ khách hàng đến là hỏng thôi!”.

Động thái đầu tiên: Chi nhánh Phù Cát xin thêm được 1 nhân viên Viễn thông bổ sung nhân lực cho tổ, được điều động từ Chi nhánh điện Phù Mỹ về. Đỗ Văn Lợi bố trí chỉ 1 nhân viên trực giao tiếp khách hàng tại quầy, 1 nhân viên đi phát triển thêm các Đại lý và thu cước lưu động trên địa bàn 14 xã, 1 thị trấn trong toàn huyện. Còn anh - ngoài nhiệm vụ chung làm các thủ tục báo cáo số liệu, theo dõi khách hàng còn xung phong đảm nhận công tác vận động “tái hôn”.

Anh tâm sự: “Thật ra mạng viễn thông Điện lực của mình có nhiều ưu thế lắm, tiềm năng phát triển còn lớn, nhưng khách hàng, nhất là khu vực nông thôn như Phù Cát quê hương mình đây, họ thiếu thông tin về mạng EVN Telecom, thêm vào chỗ thiếu ấy, khi có đối thủ khác đến tuyên truyền, nói xấu, vận động là họ theo ngay”.

Bằng công tác thực tế, anh đã chứng minh cho lời nói của mình; Đỗ Văn Lợi đến với khách hàng Viễn Thông Điện lực từ khách hàng nhỏ nhất, xa nhất như vùng núi Cát Sơn, vùng biển Cát Hải… Anh lắng nghe họ nói với một thái độ cầu thị chân thành, thậm chí bị khách hàng chê bai, phàn nàn gay gắt: “Gần 3 tháng rồi không thấy nhân viên đến thu tiền điện thoại, dồn tiền như thế thôn quê đâu có tiền trả” hoặc: “Gọi đến Chi nhánh để sửa “cục sạc pin” không thấy ai tới, đem lên Chi nhánh bảo hành thì tiền xe cộ, mất ngày công, chuyển mạng khác còn hơn!”…

Với thái độ thân mật, Đỗ Văn Lợi vừa nghe vừa cẩn thận ghi chép vào sổ những ý kiến của khách hàng và không quên cám ơn khách hàng đã quan tâm góp ý. Nhân đó, anh thông báo cho khách hàng biết về hoạt động của Đội bảo hành lưu động Viễn thông Điện lực Bình Định đã được tổ chức, các quầy thu lưu động và ở các Đại lý đã có đội ngũ thu ngân viên tác nghiệp tốt hơn để khắc phục những bất cập thời gian qua, sẵn sàng đáp ứng tốt nhất các yêu cầu của khách hàng. Anh cũng không quên giới thiệu cho khách hàng về 2 gói khuyến mãi lớn của Viễn thông Điện lực đang triển khai hiện nay. Hiểu và cảm thông: -“À! phải thế chứ”, khách hàng đã tự so sánh được sự ưu đãi của mạng Viễn thông Điện lực không kém với các mạng khác và ưu thế của nó trong việc triển khai các dịch vụ thế hệ 3G hiện nay.

Cứ như thế, hình ảnh chàng nhân viên Viễn thông Điện lực Đỗ văn Lợi, với chiếc xe máy cắm cờ Viễn thông Điện lực xuất hiện trên các con đường làng quê Phù Cát, gặp gỡ các nông dân trên bờ ruộng, giải thích cho khách hàng ở các vùng chài Cát Hải… đã trở nên thân quen với người sử dụng điện thoại Viễn thông Điện lực. Anh cũng khẳng định với những đồng nghiệp Viễn thông điện lực rằng: “Khách hàng luôn luôn đúng, hãy đến nghe họ nói và để được phục vụ họ nhiều hơn” .

Văn Thuận

Gia Nguyên

16:27 - 21/08/2009  |  5801 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU

Một gia đình hạnh phúc

Một gia đình hạnh phúc

10:20 - 07/09/2022  |  17557 lượt xem