Hội và Đoàn: Gần gũi và thân thiện

20:00 - 18/12/2017  |  632 lượt xem

Chia sẻ
Những ngày này, CBCNV PC Phú Yên hết sức rộn ràng và khẩn trương tham gia các hoạt động Tháng Tri ân khách hàng năm 2017. Trong không khí chung ấy, nhiều hoạt động được Hội Cựu chiến binh và Đoàn Thanh niên cùng nhau triển khai thực hiện với tinh thần nhiệt huyết và năng động.
Hội và Đoàn: Gần gũi và thân thiện

Người dân vui mừng khi được Hội và Đoàn kiểm tra và sửa chữa điện miễn phí

Anh Nguyễn Tâm Hảo – Phó Chủ tịch Hội CCB PC Phú Yên cho hay, ngay khi PC Phú Yên lập kế hoạch cho Tháng Tri ân khách hàng, Hội đã bàn với Đoàn Thanh niên tham gia một số hoạt động ý nghĩa với phương châm gần gũi và thân thiện. Quả thật, phương châm này được mở đầu với hoạt động sửa chữa điện cho hộ nghèo, hộ chính sách và các gia đình bị thiệt hại nặng nề sau bão lũ. Bão đã đi qua hơn một tháng mà nhiều hộ dân chưa ổn định cuộc sống, hệ thống điện trong nhà chưa được cải thiện đảm bảo an toàn. Có hộ chỉ một bóng đèn duy nhất để có ánh sáng đi lại trong nhà. Nhà cụ bà Phạm Thị Châm, xã Xuân Sơn Bắc, huyện Đồng Xuân, sau 4 đợt lụt tấn công, nhà trơ trọi, hai chị em già với ánh đèn dầu leo lét bởi cứ bật điện lên là lại bị chạm chập. Đoàn và Hội đã đến và sửa chữa lại mạng điện tươm tất cho gia đình. Mừng rỡ, bà Châm xúc động: “Cánh phụ nữ như chúng tôi có biết gì về điện, cảm ơn các anh thật nhiều đã quan tâm đến những người như chúng tôi”. Và nhiều hộ gia đình khác đã được Hội và Đoàn khắc phục sửa chữa điện và tư vấn cặn kẽ.

Không những thế, Hội Cựu chiến binh và Đoàn thanh niên đã lấy thôn xóm làng quê làm tiêu điểm cho các hoạt động của mình. Ngoài sửa điện, áo cam hòa lẫn áo xanh luồng lách trong từng ngõ xóm, họ đã cùng nhau đi đến những hộ khác để tư vấn an toàn sử dụng điện sau bão lũ, cách sử dụng điện tiết kiệm, đặc biệt là tổng đài 19001909 và cảnh báo các chiêu trò trộm cắp điện dưới hình thức lừa bán thiết bị tiết kiệm điện để người dân cảnh giác.

Hội CCB và Đoàn Thanh niên PC Phú Yên cùng nghiệm thu công trình chào mừng Tháng Tri ân khách hàng năm 2017

Hành trình tiếp theo của "đôi bạn" là chương trình thắp sáng đường quê. Trong đợt này, ngoài việc hoàn thiện đường điện tại các con đường bị bão tàn phá, họ đã cùng nhau thắp sáng thêm một số tuyến đường tại các thôn xóm ở huyện Phú Hòa và Sơn Hòa. Trước đây, cũng với những hoạt động thế này, họ đã đưa vào quy chế phối hợp là phải quyết tâm thắp sáng nhiều con đường hơn nữa để góp phần bảo vệ thôn xóm, tạo mỹ quan sáng sủa và đảm bảo tiêu chí nông thôn mới.

Tận dụng những ngày nghỉ cuối tuần, các nhánh rẽ hạ áp bị bão tàn phá cũng được Hội và Đoàn cùng phối hợp với các CBCNV khác để hoàn thiện. Song song với đó là chương trình hỗ trợ các Điện lực thay thế công tơ vùng ngập lụt; phối hợp kiểm tra, thay thế và nâng thùng cho hơn 3.000 công tơ. Gần đây nhất, việc đóng điện nghiệm thu công trình đường dây trung áp và trạm biến áp cấp điện trong Khu công nghiệp Hòa Hiệp chào mừng Tháng Tri ân khách hàng là một hoạt động ý nghĩa. Anh Nguyễn Hữu Duyên – hội viên Hội CCB cho hay, vừa có sức trẻ của Đoàn Thanh niên, vừa có kinh nghiệm của Hội CCB nên công việc được triển khai một cách suôn sẻ, vui vẻ và đầy khí thế.

Đến gần dân hơn, Hội CCB và Đoàn thanh niên xác định cần phải đi đến nhiều hơn những địa điểm thế này, không chỉ trong Tháng Tri ân khách hàng mà còn phải đưa vào tiêu chí hoạt động sau này nhằm giảm bớt phần nào khó khăn cho người dân. “Bản chất người lính cụ Hồ đã thấm vào máu, việc tham gia các hoạt động thế này chỉ là một phần nhỏ trong những gì mà chúng tôi được rèn giũa trong quân đội”, anh Hảo tâm sự. Còn anh Bùi Văn Tốt - Bí thư Chi đoàn Điện lực Phú Hòa cho hay, những người thợ điện chúng tôi đã quen thao tác trên lưới điện, công tơ. Với sức trẻ và lòng nhiệt huyết, lại được “huấn luyện” qua cơn bão số 12, tự nhận thấy đây chính là trách nhiệm của một người con của PC Phú Yên.  

“Cùng chung tay khắc phục hậu quả cơn bão số 12, ngay từ đầu, tất cả Đoàn và Hội đều sẵn sàng ra hiện trường từ lái xe, công nhân đến những kỹ sư, đã cùng góp phần hoàn thành nhanh việc sửa chữa lưới điện lưới điện sau bão. Hòa mình cùng với Tháng Tri ân khách hàng này, tại vị trí làm việc, các thành viên đều tham gia nhiều hoạt động khác thể hiện sự tri ân đến khách hàng dùng điện với mục tiêu thực hiện tốt nhất các dịch vụ về điện, giảm thiểu thời gian cắt điện, tổ chức xử lý sự cố và giải đáp thắc mắc khiếu nại nhanh nhất”, ông Phan Thành Nhân – Chủ tịch Hội CCB PC Phú Yên cho biết.

Không phân biệt tuổi tác, đôi bạn ấy luôn hỗ trợ nhau và luôn song hành cùng nhau trong các hoạt động. Không cùng một địa bàn, song chỗ nào khó khăn hay cần giúp đỡ, Đoàn và Hội ở nơi ấy lại bắt tay nhau. Sự điềm tĩnh của hội viên CCB, sự năng động nhiệt huyết của tuổi trẻ Đoàn Thanh niên được phối hợp nhuần nhuyễn, góp phần không nhỏ trong việc hoàn thành nhiệm vụ được giao, bên cạnh đó, còn nhân lên nét đẹp của sự phối hợp – một nét văn hóa đẹp của PC Phú Yên.

Hoa Hồng

20:00 - 18/12/2017  |  632 lượt xem

Chia sẻ
Từ Khóa :

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU

Hạnh phúc bình dị của một gia đình thợ điện

Hạnh phúc bình dị của một gia đình thợ điện

15:59 - 28/06/2022  |  7297 lượt xem