PC Đắk Nông: Sửa chữa điện miễn phí cho hộ gia đình nghèo

20:00 - 18/12/2017  |  730 lượt xem

Chia sẻ
Ngày 12/12/2017, PC Đắk Nông tổ chức sửa chữa, cải tạo hệ thống điện, thay bóng đèn miễn phí cho 200 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh. Đây là một hoạt động vì cộng đồng được Công ty triển khai thường niên trong Tháng Tri ân khách hàng.
PC Đắk Nông: Sửa chữa điện miễn phí cho hộ gia đình nghèo

PC Đắk Nông lắp quạt treo tường cho hội trường bon Buzarah, xã Nghĩa Thắng, huyện Đắk Rlấp

Theo đó, PC Đắk Nông đã phối hợp với chính quyền địa phương lựa chọn tổ chức sửa chữa, cải tạo hệ thống điện, thay bóng đèn trong nhà miễn phí cho 200 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách với tổng kinh phí hơn 40 triệu đồng. Đặc biệt, PC Đắk Nông đã tổ chức chương trình “Làn gió mát – trao niềm tin”, tiến hành lắp 140 cái quạt treo tường cho 70 Hội trường các thôn, bon trên địa bàn huyện, thị xã với chi phí 32 triệu đồng.

Bon Châu Mạ là một trong những bon nghèo của xã Hưng Bình, huyện Đắk Rlấp, cuộc sống của những hộ dân nơi đây còn nhiều khó khăn không có điều kiện sửa chữa, thay mới các thiết bị điện đã cũ trong nhà có nguy cơ dễ xảy ra mất an toàn điện. Để giúp người dân sử dụng điện an toàn, PC Đắk Nông đã tiến hành sửa chữa, cải tạo hệ thống điện, thay bóng đèn miễn phí cho 30 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn; đồng thời tiến hành triển khai lắp 10 cái quạt treo tường cho hội trường các bon, thôn thuộc xã Nghĩa Thắng.

Là một trong những hộ gia đình được PC Đắk Nông sữa chữa điện miễn phí, Bà Lê Thị Mơ bon Châu Mạ, xã Hưng Bình, huyện Đắk Rlấp chia sẻ: “Hệ thống điện trong nhà dùng lâu ngày đã hỏng, chập chờn nhưng gia đình hoàn cảnh khó khăn quá nên không có tiền để thay lại. Nay được Công ty Điện lực Đắk Nông đến tận nhà thay dây, bảng điện, thay bóng đèn điện, hệ thống điện trong nhà đã được chỉnh trang an toàn, gia đình tôi vui lắm. Từ ngày có điện đến nay, bà con trong bon có điều kiện phát triển kinh tế, con em có điều kiện sinh hoạt, học hành tốt hơn, bà con trong bon vui lắm, cảm ơn ngành điện rất nhiều”.

Cũng trong chuỗi hoạt động Tháng Tri ân khách hàng, ngoài việc thực hiện chương trình sửa chữa điện miễn phí cho hộ gia đình nghèo, PC Đắk Nông còn thực hiện chương trình “Dịch vụ cấp điện trực tuyến - quà tặng trao tay”, tặng 150 phần quà cho 150 khách hàng đầu tiên đăng ký mua điện trực tuyến qua website; hỗ trợ chi phí lắp công tơ chính và dây nhánh sau công tơ cho các hộ nghèo.

Đây là món quà ý nghĩa thiết thực mà PC Đắk Nông thực hiện nhằm chia sẻ với những hộ gia đình khó khăn trên địa bàn tỉnh có thể bớt đi những khó khăn trong cuộc sống và an tâm sử dụng điện hiệu quả và an toàn.

Bạch Mai

20:00 - 18/12/2017  |  730 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU

Hạnh phúc bình dị của một gia đình thợ điện

Hạnh phúc bình dị của một gia đình thợ điện

15:59 - 28/06/2022  |  7421 lượt xem