PC Quảng Nam: Đầu tư lưới điện thúc đẩy kinh tế vùng Đông huyện Thăng Bình

09:18 - 21/12/2017  |  760 lượt xem

Chia sẻ
Thăng Bình là huyện đồng bằng ven biển của tỉnh Quảng Nam, có vị trí địa lý khá thuận lợi, dễ dàng kết nối với các tỉnh phía Bắc, phía Nam, cửa ngỏ đi các huyện phía Tây của tỉnh; bãi biển dài là một tiềm năng và lợi thế để phát triển ngành du lịch. Nằm trong vùng kinh tế phát triển trọng điểm của tỉnh nên huyện Thăng Bình có nhiều lợi thế để phát triển kinh tế - xã hội.
PC Quảng Nam: Đầu tư lưới điện thúc đẩy kinh tế vùng Đông huyện Thăng Bình

Đóng điện trạm biến áp cấp điện cho thôn Bầu Bính Thượng, xã Bình Dương, huyện Thăng Bình thuộc công trình CQT lưới điện khu vực Thăng Bình năm 2017

Về lưới điện trên địa bàn huyện Thăng Bình hiện có 16,94 km đường dây 35kV, 320,61 km đường dây 22kV, hơn 568,50 km đường dây 0,4kV và 327 trạm biến áp phụ tải đảm bảo cấp điện ổn định, an toàn cho gần 52,300  nghìn hộ dân và hàng chục doanh nghiệp ở các cụm công nghiệp, làng nghề, trang trại. Từ năm 2008 - 2011, thực hiện chủ trương của Chính phủ, Điện lực Thăng Bình tiếp nhận hơn 400km đường dây hạ thế, 171 trạm biến áp và thực hiện bán điện trực tiếp cho hơn 36.000 khách hàng ở nông thôn. Tuy nhiên, với lưới điện địa phương đầu tư chắp vá trước đây, lại không được duy tu, bảo dưỡng thường xuyên nên có hơn 50% khối lượng xuống cấp, mất an toàn, tổn thất điện năng cao. Sau khi tiếp nhận, Điện lực Thăng Bình tập trung thực hiện kế hoạch của PC Quảng Nam, đầu tư mỗi năm 2 - 3 tỷ đồng nâng cấp, sửa chữa cơ bản những nơi lưới điện mất an toàn. Mặt khác, EVNCPC đã đầu tư trên 100 tỷ đồng từ nguồn vốn vay ADB mở rộng để cải tạo, mở rộng hệ thống lưới điện của huyện, góp phần đáp ứng mục tiêu công nghiệp hóa, hiện đại hóa và đảm bảo tiêu chí về điện trong xây dựng nông thôn mới.

Hiện nay, cùng với tốc độ phát triển kinh tế-xã hội trên của địa phương, các doanh nghiệp tăng cường đầu tư mở rộng hệ thống sản xuất trên địa bàn, để đáp ứng nhu cầu sử dụng điện của khách hàng, hạn chế tình trạng quá tải trên hệ thống lưới điện sau tiếp nhận, đầu năm 2017, PC Quảng Nam đã triển khai công trình "Chống quá tải lưới điện khu vực Thăng Bình" nhằm phục vụ cấp điện cho người dân tại 14 xã, thị trấn của huyện. Quy mô công trình gồm xây dựng mới 11,8 km đường dây trung thế 22kV; di dời, xây dựng mới 24 trạm biến áp với tổng dung lượng 3.270 kVA; cải tạo, xây dựng mới dài 6,7 km đường dây hạ thế, với tổng vốn đầu tư gần 25 tỷ đồng.

Thời điểm thi công công trình nằm trong giai đoạn thời tiết không được thuận lợi, luôn luôn có mưa bão và nhất là cơn bão số 12 vừa qua, nhưng với sự nỗ lực của CBCNV PC Quảng Nam, các đơn vị thi công, cùng với sự quan tâm của địa phương, đặc biệt là nhân dân các xã có dự án đã tạo mọi điều kiện trong công tác giải phóng mặt bằng cũng như hành lang an toàn lưới điện nên công trình đã hoàn thành đúng tiến độ. Ngày 18/12, PC Quảng Nam đã tổ chức phối hợp cùng Công ty Xây dựng Thuận An (đơn vị thi công), Công ty Cổ phần tư vấn Công nghiệp - Điện Quảng trị (đơn vị tư vấn thiết kế), Điện lực Thăng Bình (đơn vị quản lý vận hành) và 14 xã địa phương đã nghiệm thu đóng điện toàn bộ công trình trên nhằm nâng cao chất lượng cấp điện, góp phần phát triển kinh tế khu vực vùng Đông huyện Thăng Bình.

Công trình được hoàn thành đúng vào dịp ngành điện đang thực hiện các hoạt động của Tháng Tri ân khách hàng, càng thể hiện được ý nghĩa, mục tiêu mà ngành điện đang hướng đến là: Nâng cao chất lượng điện và sự hài lòng khách hàng.

Huỳnh Thanh An

09:18 - 21/12/2017  |  760 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU

Hạnh phúc bình dị của một gia đình thợ điện

Hạnh phúc bình dị của một gia đình thợ điện

15:59 - 28/06/2022  |  7297 lượt xem