Điện về thắp sáng đường quê Quảng Nam

14:36 - 19/12/2017  |  722 lượt xem

Chia sẻ
Nằm trong chuỗi hoạt động hưởng ứng tháng “Tri ân khách hàng”, ngày 17/12, Đoàn thanh niên PC Quảng Nam đã tổ chức đợt ra quân lắp đặt hệ thống điện chiếu sáng tại xóm nghèo của thôn Mậu Long, xã Trà Sơn, huyện Bắc Trà My.
Điện về thắp sáng đường quê Quảng Nam

Công nhân và đoàn viên thanh niên Chi đoàn Điện lực Trà My cùng ra quân thực hiện lắp đặt đèn đường

Trong ngày đầu ra quân, các đoàn viên của Chi đoàn Điện lực Trà My đã phối hợp với thanh niên thôn triển khai thi công kéo 120 mét dây điện và lắp đặt 05 bộ bóng đèn chiếu sáng cao áp tại đường bê tông dẫn vào xóm nghèo của thôn Mậu Long, xã Trà Sơn. Đây là xóm có gần 40 hộ dân, đời sống người dân còn nhiều khó khăn. Việc ngành điện lắp đặt hệ thống điện chiếu sáng miễn phí, đã góp phần làm cho bộ mặt nông thôn ngày càng văn minh và hiện đại hơn, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi để cho người dân đi lại, đáp ứng yêu cầu đảm bảo an ninh trật ở mỗi thôn, xóm.

Anh Bùi Văn Hào – một người dân thuộc thôn Mậu Long không dấu cảm xúc sau khi có điện đường: "Rất vui khi con đường này được bắt điện chiếu sáng. Lâu nay, con đường này không có điện đường nên tối om, mỗi lần đi ra đường chúng tôi rất bất an, bởi các đối tượng tệ nạn ma túy lợi dụng bóng đêm để hành sự. Sau trận lũ lụt hồi tháng 11/2017, con đường lại thêm nguy cơ mất an toàn giao thông bởi bùn đất vẫn chưa được dọn xong. Từ nay, có điện sáng, việc đi lại, giao lưu của bà con sẽ được thuận tiện hơn, nhất là mấy cháu nhỏ đi học về khỏi phải sợ trời tối nữa. Chúng tôi rất cảm ơn ngành điện đã quan tâm hỗ trợ, mang cái điện về miền núi, tạo điều kiện để đồng bào vươn lên thoát nghèo, thay đổi cuộc sống".

Trong dịp này, các đoàn viên của Chi đoàn Điện lực Trà My còn sửa chữa, thay thế dây dẫn sau công tơ mất an toàn, lắp bóng đèn compact tiết kiệm điện cho hơn 15 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn, hộ gia đình chính sách tại thôn Lâm Bình Phương, xã Trà Sơn.

Ông Lưu Đức Lợi - Phó Giám đốc PC Quảng Nam cho biết: Chương trình “Thắp sáng đường quê” là một trong nhiều hoạt động được Công ty tổ chức trong tháng “Tri ân khách hàng”, tiến tới chào mừng kỷ niệm 63 năm ngày thành lập ngành Điện lực Việt Nam. Với kinh phí thực hiện từ nguồn đóng góp của cán bộ công nhân viên ngành điện, Công ty đã liên hệ với các địa phương chọn những tuyến đường giao thông nông thôn của các thôn/xóm để lắp đặt hệ thống điện chiếu sáng, các tuyến đường quê tại thôn Tổ 5, khối phố Quảng Lăng 3, phường Điện Nam Trung và thôn Thanh Quý 1, xã Điện Thắng Trung (Điện Bàn); thôn 3 - xã Ba (Đông Giang); thôn 2 - xã Hiệp Thuận (Hiệp Đức).

Chương trình "Thắp sáng đường quê" đã góp phần làm cho bộ mặt nông thôn mới ngày càng văn minh và hiện đại hơn, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi để cho người dân đi lại, đáp ứng yêu cầu đảm bảo an ninh trật ở mỗi thôn, xóm. Tuy nhiên, nguồn kinh phí có hạn nên chưa có nhiều con đường giao thông nông thôn được lắp đặt đèn đường nhưng với tấm lòng người thợ điện và sự chung tay của địa phương và người dân hy vọng rằng ngày càng có nhiều công trình "Thắp sáng đường quê" được xây dựng mang lại niềm tin cho người dân.

Anh Đức - Công Tuyên

14:36 - 19/12/2017  |  722 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU

Hạnh phúc bình dị của một gia đình thợ điện

Hạnh phúc bình dị của một gia đình thợ điện

15:59 - 28/06/2022  |  7297 lượt xem