PC Đắk Nông: Nỗ lực đưa điện về vùng sâu, vùng xa trong Tháng Tri ân khách hàng 2017

10:33 - 20/12/2017  |  754 lượt xem

Chia sẻ
Cùng với nhiều hoạt động hướng đến khách hàng sử dụng điện trong Tháng Tri ân khách hàng năm 2017, PC Đắk Nông đã nỗ lực đưa điện về nông thôn, vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc trên địa bàn tỉnh. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, không chỉ giúp bà con có điện sinh hoạt mà còn thúc đẩy sản xuất, cải thiện đời sống, góp phần từng bước thay đổi bộ mặt nông thôn của tỉnh Đắk Nông.
PC Đắk Nông: Nỗ lực đưa điện về vùng sâu, vùng xa trong Tháng Tri ân khách hàng 2017

Lễ khánh thành công trình cấp điện mới thôn 2 và thôn 3 xã Kiến Thành, huyện Đắk Rlấp

Trong những năm qua, PC Đắk Nông đã đẩy mạnh việc đầu tư cải tạo, xây dựng hệ thống lưới điện, nâng cao chất lượng điện năng nhất là ở vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa, biên giới của tỉnh. Riêng trong năm 2017, Công ty đã đầu tư cải tạo nâng cấp và xây dựng mới hệ thống lưới điện với tổng vốn đầu tư 179,5 tỷ đồng. Bên cạnh đó, lưới điện trên địa bàn tỉnh Đắk Nông còn được EVNCPC đầu tư xây dựng mới, cải tạo nâng cấp với nhiều dự án, đơn cử như: Dự án Giảm khí phát thải (KFW) nguồn vốn vay của Ngân hành tái thiết Đức, khởi công đầu năm 2017 với giá trị 81 tỷ đồng. Đặc biệt, trong Tháng Tri ân khách hàng năm 2017, PC Đắk Nông đã đóng điện 2 công trình cấp điện mới và xây dựng nhiều hạng mục công trình chống quá tải lưới điện với tổng trị giá 2,9 tỉ đồng.

Trong ngày 14/12/2017, PC Đắk Nông đã tổ chức Lễ khánh thành công trình cấp điện mới thôn 2 và thôn 3 xã Kiến Thành, huyện Đắk R’lấp, tỉnh Đắk Nông cung cấp điện cho gần 100 hộ dân. Công trình có khối lượng thi công gồm: 1.107 km ĐZ hạ áp, 1.294 km ĐZ trung áp, 1 TBA 100kVA với tổng vốn đầu tư là 1,938 tỷ đồng. Đây là xã vùng sâu, vùng xa thuộc diện khó khăn của huyện Ðắk R’lấp.   

Ông Nguyễn Văn Dũng, Trưởng thôn 2, xã Kiến Thành chia sẻ: “Chúng tôi rất cảm ơn Đảng, Nhà nước và ngành điện đã đưa điện về thôn, buôn vùng sâu vùng xa, nguồn điện hiện có là do người dân tự mắc, đường dây xa nên còn yếu, bây giờ được Công ty Điện lực Đắk Nông đầu tư xây dựng mới hệ thống đường điện cho người dân 2 thôn, bà con rất phấn khởi. Có điện cuộc sống bà con được đảm bảo, tăng năng suất thu hoạch, đời sống sinh hoạt của người dân được nâng cao tạo động lực phát triển kinh tế. Rất mong ngành điện nói chung, Công ty Điện lực Đắk Nông nói riêng sẽ tiếp tục triển khai nhiều chương trình tri ân khách hàng, nhiều hoạt động an sinh xã hội trên địa bàn xã”.

Để tạo điều kiện cho công trình cấp điện sớm đưa vào vận hành để đưa ánh điện đến với  bà con trong dịp Tháng Tri ân, PC Đắk Nông đã chủ động phối hợp với các cấp chính quyền xã và đơn vị thi công kịp thời giải quyết vướng mắc phát sinh, tạo mặt bằng thi công, đẩy nhanh kịp thời tiến độ công trình; đặc biệt là phối hợp với người dân trong thôn giải phóng mặt bằng để dựng trụ kéo điện.

Ông Nguyễn Văn Phương, thôn 3 xã Kiến Thành chia sẻ: Trước đây khi chưa có điện, cuộc sống của người dân trong thôn vất vả lắm, không có điện để xem tin tức trên tivi, con cái học hành khó khăn, vào mùa khô hạn, gia đình phải phải thuê máy tưới cà phê, tiêu với chi phí khá cao. Giờ đây có điện, gia đình có thể sử dụng tủ lạnh và máy giặt quần áo, con cái có điều kiện học hành tốt hơn và gia đình sẽ tự mua máy bơm tưới để không tốn nhiều thuê như trước nữa”.

Cũng trong chuỗi các hoạt động hướng đến khách hàng trong Tháng Tri ân, PC Đắk Nông còn triển khai đầu tư xây dựng nhiều hạng mục công trình chống quá tải, đơn cử như thôn 9 xã Quảng Tín, huyện Đắk R’lấp với giá trị đầu tư 962 triệu đồng.        

Với nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa trong Tháng Tri ân khách hàng như nâng cao chất lượng dịch vụ, hoạt động an sinh xã hội hướng đến cộng đồng, PC Đắk Nông còn nỗ lực đẩy nhanh tiến độ thi công, rút ngắn thời gian đưa điện lưới quốc gia đến với người dân đang sinh sống ở vùng sâu, vùng xa nhằm góp phần đáp ứng nhu cầu cung cấp điện phục vụ đời sống sinh hoạt, phát trển kinh tế xã hội của nhân dân địa phương.

Tâm An

10:33 - 20/12/2017  |  754 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU

Hạnh phúc bình dị của một gia đình thợ điện

Hạnh phúc bình dị của một gia đình thợ điện

15:59 - 28/06/2022  |  7421 lượt xem