Công đoàn PC Phú Yên: Hiệu quả từ công tác tuyên truyền

13:27 - 13/08/2018  |  1904 lượt xem

Chia sẻ
Bắt đầu từ các phong trào do Công đoàn PC Phú Yên phát động trong những tháng đầu năm 2018, nhận thức của CBCNV đã từng bước có sự chuyển biến, không chỉ trong ứng xử hàng ngày, hiệu quả công việc mà còn lan tỏa trong phong cách phục vụ khách hàng. Kết quả có được chính nhờ sự vận động, tuyên truyền bám sát vào các hoạt động sản xuất kinh doanh của Công đoàn PC Phú Yên.
Công đoàn PC Phú Yên: Hiệu quả từ công tác tuyên truyền

Cán bộ Công đoàn Điện lực Sông Cầu (mũ trắng) cùng anh em công nhân tham gia phát quang hành lang an toàn lưới điện

Phó Chủ tịch Công đoàn PC Phú Yên Phan Thành Nhân cho biết, Công đoàn đã chuẩn bị từ những việc nhỏ nhất, dễ nắm bắt bằng những hành động thiết thực. Với nhiều hình thức, Công đoàn nghĩ ra nhiều cách tuyên truyền khác nhau để khuyến khích CBCNV tham gia phong trào và nâng cao hiệu quả công việc.

Khích lệ và động viên người lao động bằng bốn phong trào thi đua, bước đầu mang lại cho CBCNV một cách nhìn khác về tổ chức Công đoàn - luôn quan tâm và đồng hành cùng chính quyền, lan tỏa sâu rộng nhất là phong trào sáng, xanh, sạch đẹp và phong trào xây dựng tác phong chuyên nghiệp trong công tác dịch vụ khách hàng. Từ trong nhận thức và hành động, CBCNV đã có những thay đổi rõ nét và tác động tích cực đến hoạt động của đơn vị. Anh Ngô Thanh Vũ - Chủ tịch Công đoàn Điện lực Sông Hinh cho hay, từng CBCNV năng nổ tham gia phong trào vào các ngày thứ Bảy và Chủ nhật từ hoạt động đoàn thanh niên, công đoàn đến phát động của đơn vị. Nhờ đó, Sông Hinh là đơn vị dẫn đầu trong công tác an toàn vệ sinh lao động, đơn vị đầu tiên có tồn nợ bằng 0. Đặc biệt, đến cuối tháng 7 vừa qua, Sông Hinh là đơn vị tiên phong hoàn thành 100% việc thu thập thông tin hiện trường, sớm hơn 4 tháng so với phát động”.

Tại Điện lực Tây Hòa, Công đoàn đơn vị luôn có mặt xuyên suốt cùng với CBCNV trong quá trình thực hiện các chuyên đề nhằm động viên, chia sẻ kịp thời và giải quyết khó khăn vướng mắc tại hiện trường. Quan trọng hơn, với sự gần gũi đó, Công đoàn, chuyên môn cùng anh em đề ra nhiều giải pháp giảm sự cố lưới điện và nâng cao độ tin cậy, hiệu quả. Điều này thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo, Công đoàn nhằm nâng cao hiệu quả công việc của người lao động.

Việc duy trì chào cờ đều đặn với các mẫu chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh kết hợp với những clip về văn hóa ứng xử, những nét đẹp văn hóa là một hình thức mà các đơn vị trực thuộc đều triển khai thực hiện. “Ngoài cách thức tuyên truyền truyền thống, Ban Thi đua - Tuyên truyền của Công đoàn tìm những clip hay, sinh động để chiếu cho CBCNV xem theo từng chuyên đề, từng ngày kỷ niệm trong tháng. Việc này đã nhận được nhiều hưởng ứng từ CBCNV thông qua việc bàn luận sau mỗi clip, câu chuyện được xem”, anh Phan Thành Nhân cho biết thêm.   

Đoàn Thanh niên PC Phú Yên hỗ trợ Điện lực Tuy Hòa thu thập thông tin tại hiện trường vào ngày thứ Bảy và Chủ nhật

Cùng với những hoạt động thiết thực, các bài viết về công tác công đoàn ngày càng nhiều. Để tuyên truyền hiệu quả các hoạt động công đoàn nhằm tạo sự lan tỏa rộng rãi trong nội bộ đơn vị, ngoài việc củng cố nhân sự Ban Thi đua - Tuyên truyền, Công đoàn PC Phú Yên đã tách riêng chuyên mục Công đoàn trên trang website Công ty và thu hút nhiều đoàn viên tham gia viết bài. Bên cạnh đó, Công đoàn PC Phú Yên đã động viên khen thưởng cho 11 đoàn viên có nhiều bài viết về hoạt động công đoàn và những nét đẹp văn hóa trong Công ty. Chị Phạm Kim Oanh – Điện lực Tuy An cho rằng, chị có nhiều bài viết về Công đoàn nhờ sự quan tâm động viên và các phát động thiết thực. Nếu không có nhiều hoạt động thì không có cơ sở để viết những bài viết hay về hình ảnh người ông nhân ngành điện không quản ngày đêm giữ nguồn điện sáng đến với mọi người.

Công đoàn Công ty cũng đã phối hợp cùng với chính quyền tổ chức thực hiện nhiều hoạt động đền ơn đáp nghĩa, giải quyết đầy đủ các chế độ, tổ chức thăm hỏi CBCNV trong Công ty có hoàn cảnh khó khăn; đồng thời tổ chức phổ biến, học tập các chế độ chính sách của Đảng, Nhà nước; học tập chuyên đề về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Bộ luật Lao động, Luật BHXH, Luật Giao thông đường bộ... Kết quả khả quan qua tổ chức và tuyên truyền các hoạt động phong trào đã tạo ra sự thay đổi cơ bản về nhận thức cho CBCNV, thay đổi tác phong làm việc, giao tiếp khách hàng, tạo ấn tượng tốt cho khách hàng khi đến giao dịch tại đơn vị.

Chủ tịch Công đoàn, Phó Giám đốc PC Phú Yên Nguyễn Khoa Trình cho biết, các phong trào được Ban Thi đua - Tuyên truyền Công đoàn theo dõi tổng hợp và định kỳ thông báo 2 lần/quý để các đơn vị trong Công ty biết kết quả thực hiện và học tập lẫn nhau. Nhờ đó, phong trào được thực hiện nhanh, tác động nhanh và có kết quả nhanh. Quan trọng hơn, các phong trào đã tạo sự gần gũi, sâu sát của lãnh đạo Công đoàn với đoàn viên trong đơn vị. Giờ đây, cán bộ làm công tác công đoàn và lãnh đạo các đơn vị đã thường xuyên có mặt tại hiện trường cùng với anh em công nhân, quan tâm chăm lo đến đời sống vật chất và tinh thần của CBCNV rất kịp thời.

Công tác tuyên truyền của Công đoàn PC Phú Yên đã góp phần tạo sự đồng bộ trong mọi hoạt động của đơn vị, tạo sức mạnh tập thể cùng chung một định hướng, góp phần cùng Công ty hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Hoa Hồng

13:27 - 13/08/2018  |  1904 lượt xem

Chia sẻ
Từ Khóa :

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU