Niềm vui từ những mái nhà

09:56 - 20/12/2018  |  552 lượt xem

Chia sẻ
Những ngày cuối tháng 11/2018, nhóm chúng tôi có dịp cùng anh em công nhân Điện lực Liên Chiểu - PC Đà Nẵng tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa nhân “Tháng tri ân khách hàng năm 2018”. Trong đó hoạt động sửa chữa lại hệ thống điện cho các hộ gia đình nghèo trên địa bàn quận Liên Chiểu không chỉ mang đến cho khách hàng niềm vui ấm áp vào những ngày cuối năm mà ngay cả những người thực hiện chương trình cũng cảm thấy ấm lòng.
Niềm vui từ những mái nhà

Ánh điện sáng từ những mái nhà đơn sơ

Theo chân các anh đến với hộ gia đình bà Nguyễn Thị Thanh Nga trú tổ 18, phường Hòa Hiệp Bắc, trước mắt chúng tôi là ngôi nhà cũ kỹ, hệ thống dây điện được câu móc tạm bợ, các mối nối được quấn bằng nilon. Qua tìm hiểu, chúng tôi được biết căn nhà xập xệ này chỉ có hai mẹ con, gia đình thuộc diện hộ nghèo của địa phương. Bà Nga tâm sự: “Nhà chỉ có hai mẹ con, bản thân tôi thì bị bệnh tiểu đường mãn tính, dây điện trong nhà từ lâu đã cũ kỹ, bóng đèn thì cháy hết chỉ còn một bóng thôi, nhà nghèo nên tôi không có tiền để sửa chữa. Nay được anh em Điện lực đến giúp đỡ, từ nay đã có thể yên tâm sử dụng điện”.

Chị Trịnh Thì Tình – Phó Giám đốc Điện lực Liên Chiểu cho biết: “Công tác sửa chữa điện cho hộ nghèo, tri ân khách hàng sử dụng điện là một hoạt động thường niên của Công ty Điện lực Đà Nẵng. Qua đó, phát huy được tinh thần tương thân tương ái, sẻ chia những khó khăn của người nghèo trên địa bàn. Nguồn kinh phí của chương trình ngoài sự hỗ trợ của Công ty Điện lực Đà Nẵng, còn là sự đóng góp những ngày lương của CBCNV Điện lực để chương trình ý nghĩa này được thực hiện hiệu quả”.

Trong lúc tôi đang lan man nghĩ sẽ những lúc đêm khuya, hay trời mưa bão nguồn điện bị chạm chập, cháy nổ những người mẹ đơn thân nghèo biết phải làm thế nào thì cũng là lúc hệ thống điện trong nhà, những bóng đèn, ổ cắm của nhà bà Nga đã được thay mới, ánh đèn điện được bật sáng trong niềm vui của hai mẹ con.

Đã 4h chiều, bên ngoài mưa bắt đầu nặng hạt, dụng cụ đồ nghề, các thiết bị điện đã được các anh thu dọn gọn gàng để tiếp tục di chuyển đến địa chỉ tiếp theo. Khi được hỏi vì sao với thời tiết này các anh không tạm hoãn công tác lại, anh Võ Mạnh Hùng – Công nhân Tổ cấp điện mới cho biết “Từ sáng đến giờ đã sửa chữa điện được cho 4 nhà, anh em cũng đã thấm mệt, nhưng mặc dù thời tiết không thuận lợi, chúng tôi vẫn phải tranh thủ thời gian ngày nghỉ cuối tuần để sửa chữa lại hệ thống điện cho bà con, sớm ngày nào bà con vui ngày đó”.

Anh Võ Mạnh Hùng sửa chữa điện cho hộ nghèo

Quả như lời anh Hùng nói, khi bước chân các anh vừa đến đầu ngỏ, bà Lê Thị Quả (tổ 26 phường Hòa Hiệp Nam) đã ngồi ngoài cửa đợi tự lúc nào. Nắm chặt tay các anh bà nói: “Khi nghe phường báo có Điện lực xuống sửa chữa điện miễn phí tui mừng quá, đèn điện trong nhà hắn cháy hết, cả xóm không ai biết sửa điện, nhà chỉ có một mình, mới lúc nãy nghe cái bụp, chừ điện hắn tắt tối thui hết rồi. Trời mưa, tui tưởng mấy anh không tới chớ...”. Bằng con mắt nhà nghề, anh Đặng Hữu Đức – Công nhân Điện lực Liên Chiểu phát hiện ra sợi dây nguồn do sử dụng lâu ngày các mối nối bị hở gây chạm chập nên đã nhanh chóng xử lý. Cùng lúc đó việc sửa chữa hệ thống điện trong nhà bà Quả cũng được các anh nhong chóng triển khai.

Công tác hoàn thành cũng là lúc trời nhá nhem tối, mưa cũng bắt đầu tạnh dần. Chiếc áo cam ướt đẫm mồ hôi hòa lẫn với nước mưa, dẫu thế khuôn mặt các anh vẫn hiện rõ nét tươi tắn vì hơn ai hết những người thợ điện cảm nhận được niềm vui, sự phấn khởi của bà con khi đón nhận chương trình và từ đây có thể yên tâm khi sử dụng điện.

Ngoài công tác sửa chữa điện cho hộ nghèo, dịp này Điện lực Liên Chiểu cũng đã trao 20 suất quà cho các gia đình nghèo và thay thế bóng đèn tại nghĩa trang Liệt sĩ quận Liên Chiểu. Tháng Tri ân khách hàng đang được ngành điện tích cực triển khai với nhiều hoạt động ý nghĩa.

Liên Chiểu

09:56 - 20/12/2018  |  552 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU

💥 💥 💥 EVNCPC thông báo tuyển dụng lao động

💥 💥 💥 EVNCPC thông báo tuyển dụng lao động

10:26 - 30/05/2022  |  22366 lượt xem