PC Quảng Nam hỗ trợ xây nhà tình nghĩa cho thân nhân gia đình liệt sĩ

17:29 - 31/12/2018  |  1146 lượt xem

Chia sẻ
Nhân dịp tháng "Tri ân khách hàng" của ngành điện, sáng 24/12/2018, PC Quảng Nam phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Phú Ninh (tỉnh Quảng Nam), UBND xã Tam Dân (huyện Phú Ninh) tổ chức lễ khánh thành nhà tình nghĩa cho bà Võ Thị A (sinh năm 1957, ở thôn Đàn Trung, xã Tam Dân). Đến chia vui với gia đình bà Võ Thị A có ông Nguyễn Bê - Chủ tịch Công đoàn và ông Phan Văn Tuấn - Phó giám đốc PC Quảng Nam, về phía địa phương có bà Nguyễn Thị Thanh Hằng - Chủ tịch Hội LHPN huyện Phú Ninh.
PC Quảng Nam hỗ trợ xây nhà tình nghĩa cho thân nhân gia đình liệt sĩ

Căn nhà mới của bà Võ Thị A có sự chung tay đóng góp hỗ trợ của CBCNV PC Quảng Nam

Bà Võ Thị A là con liệt sĩ, không có chồng con, nguyên là cán bộ Hội LHPN xã Tam Dân. Trước đây, căn nhà của bà A rất tạm bợ, xuống cấp, mỗi khi có mưa là bị ngập và có nguy cơ đổ sụp trong mùa bão lụt. Bà không có thu nhập gì ngoài tiền lương hưu chỉ đủ cơm canh đạm bạc qua ngày. Chia sẻ với hoàn cảnh này, từ nguồn quỹ từ thiện xã hội do CBCNV tự nguyện đóng góp, PC Quảng Nam đã hỗ trợ 50 triệu đồng để gia đình bà A xây dựng nhà. Đây là một trong số các hoạt động đáng chú ý trong Tháng "Tri ân khách hàng" của PC Quảng Nam.

Ông Nguyễn Bê -Chủ tịch Công đoàn (thứ hai) và ông Phan Văn Tuấn - Phó giám đốc PC Quảng Nam trao 50 triệu đồng hỗ trợ cho bà Võ Thị A

Ngoài ra, Hội LHPN huyện Phú Ninh và UBND xã Tam Dân cũng đã hỗ trợ cho gia đình bà Võ Thị A tổng cộng 30 triệu đồng.  

Tại lễ khánh thành, bà A cho biết, đã đầu tư gần 300 triệu đồng để xây được căn nhà cấp 4 rộng hơn 60m2 này trên nền nhà cũ. Ngoài số tiền hỗ trợ nói trên, bà dùng tiền tích góp được và sự ủng hộ của người thân. Ngôi nhà mới vừa khang trang vừa tránh được ngập lụt vào mùa mưa. Bà A xúc động: "Bây giờ đến tuổi xế chiều mới có được một mái ấm kiên cố như thế này, tôi thực sự thấy vui sướng, thỏa nguyện mong ước bấy lâu. Tôi rất cảm ơn sự hỗ trợ quý báu của các đơn vị, nhất là CBCNV PC Quảng Nam đã giúp đỡ cho tôi có được căn nhà mới. Tôi như thấy mình không còn đơn chiếc".

Việt Hảo

17:29 - 31/12/2018  |  1146 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU

💥 💥 💥 EVNCPC thông báo tuyển dụng lao động

💥 💥 💥 EVNCPC thông báo tuyển dụng lao động

10:26 - 30/05/2022  |  22365 lượt xem