PC Bình Định: Mang không khí Tết đến với đồng bào miền núi xã Vĩnh Sơn

10:37 - 28/01/2019  |  1350 lượt xem

Chia sẻ
Phát huy truyền thống “Tương thân tương ái”, với mong muốn chia sẻ khó khăn, giúp người nghèo đón Tết cổ truyền Kỷ Hợi 2019 ấm áp, vui tươi, ngày 23/01/2019, Đoàn khối Doanh nghiệp tỉnh Bình Định đã tổ chức chương trình thăm và tặng quà Tết cho các hộ gia đình dân tộc Ba Na ở làng K2, xã miền núi Vĩnh Sơn, huyện Vĩnh Thạnh. Chương trình đã nhận được sự quan tâm, hưởng ứng nhiệt tình của Đoàn cơ sở các đơn vị trong khối: PC Bình Định, BIDV Bình Định, Agribank Bình Định, SXKT Bình Định.
PC Bình Định: Mang không khí Tết đến với đồng bào miền núi xã Vĩnh Sơn

CBCNV PC Bình Định tặng quà tết cho bà con xã Vĩnh Sơn – H. Vĩnh Thạnh

Tại đây, các đơn vị tham gia chương trình đã trao hàng trăm phần quà Tết cho các hộ đồng bào nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trong xã. Mỗi phần quà gồm có bánh mứt, các nhu yếu phẩm cần thiết giúp cho đồng bào có một cái Tết đầm ấm, trọn vẹn.

Anh Bùi Lê Khánh - Phó Bí thư Đoàn khối Doanh nghiệp tỉnh Bình Định cùng các đoàn viên thanh niên các đơn vị được chứng kiến thực tế cuộc sống còn thiếu thốn của đồng bào dân tộc Ba Na xã Vĩnh Sơn, một trong những xã vùng cao, khó khăn nhất của tỉnh Bình Định. Thông qua việc tặng quà Tết nhằm gắn kết tình cảm, khơi dậy mục đích sống vì cộng đồng của các đoàn viên thanh niên các đơn vị đối với đồng bào dân tộc Ba Na ở Vĩnh Sơn, cũng như các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội.

Đến trụ sở UBND xã Vĩnh Sơn từ rất sớm để được nhận quà Tết, ông Đinh Nương, 70 tuổi ở làng K2, xã Vĩnh Sơn, huyện Vĩnh Thạnh phấn khởi cho biết: Nhờ ơn Đảng, nhà nước, giờ đây đời sống của bà con đã được thay đổi nhiều, có đường để đi, có trường cho con em học, có cái ăn cái mặc. Hôm nay tôi cũng rất cảm ơn đoàn từ thiện đã có quà Tết, giúp chúng tôi đón xuân năm mới ấm áp, no đủ hơn.

Ban tổ chức cũng đã tặng cho UBND xã Vĩnh Sơn 2 bộ máy vi tính để bàn, tặng đồ chơi và quần áo ấm cho hơn 100 em thiếu nhi tại điểm trường K2 của trường Tiểu học Vĩnh Sơn, tặng quà và thăm hỏi một số người già neo đơn trên địa bàn.

Bên cạnh việc thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, CBCNV PC Bình Định còn thực hiện tốt công tác xã hội từ thiện, vì cuộc sống cộng đồng, quan tâm, chăm lo, chia sẻ những khó khăn đối với các đối tượng hộ nghèo, gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội. Những món quà dành tặng cho hộ nghèo và học sinh các điểm trường dân tộc thiểu số trên địa bàn xã Vĩnh Sơn nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 thực sự là nguồn động viên rất lớn về tinh thần, để giúp người dân nơi đây vững tin vào cuộc sống ấm no, hạnh phúc mà Đảng đã và đang mang lại cho đất nước.

Một số hình ảnh trong hoạt động này:

Thành Chính

10:37 - 28/01/2019  |  1350 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU