Kết quả tích cực khi hưởng ứng các phong trào thi đua do Công đoàn Công ty phát động

20:30 - 11/06/2019  |  7779 lượt xem

Chia sẻ
Nhằm hoàn thành tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh và đẩy mạnh phong trào hoạt động CNVC-LĐ tại Điện lực Đông Hòa, góp phần cùng PC Phú Yên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2019, Công đoàn Điện lực đã vận động toàn thể đoàn viên, CNVC-LĐ đơn vị tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua do cấp trên phát động bằng các công việc cụ thể. Nhờ vậy, CNVC-LĐ Điện lực Đông Hòa đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ trong công tác sản xuất kinh doanh.
Kết quả tích cực khi hưởng ứng các phong trào thi đua do Công đoàn Công ty phát động

Chủ tịch Công đoàn Điện lực hướng dẫn cho nhân viên Phòng Kinh doanh thực hiện “Mẫu kiểm soát hợp đồng mua bán điện”

Phong trào thi đua “Công đoàn đồng hành cùng chuyên môn trong công tác thu thập SMS, Email, App CSKH và phát triển khách hàng thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt” đã có những tác động tích cực trong thời gian qua. Ngoài việc nhân viên Phòng Kinh doanh hàng ngày giao tiếp vận động khách hàng để thu thập các số liệu, mỗi thứ Bảy hàng tuần, Công đoàn phối hợp với Đoàn Thanh niên và Phòng Kinh doanh đơn vị huy động CNVC-LĐ đến từng khu vực dân cư được đánh giá có nhiều tiềm năng để vận động khách hàng. Bên cạnh đó, đơn vị đã chủ động triển khai các giải pháp để tạo sự lan tỏa trong cộng đồng, trong đó phải kể đến việc lãnh đạo Điện lực trực tiếp làm việc với Phòng Giáo dục huyện, các trường học trên địa bàn quản lý để giới thiệu với các cán bộ, giáo viên về chủ trương thanh toán tiền điện tự động qua thẻ ATM. Bên cạnh đó, vào ngày 13/5/2019, Điện lực đã phối hợp với 05 đơn vị là Xí nghiệp Cấp thoát nước Đông Hòa, Viễn thông Đông Hòa – Tây Hòa, Bưu điện Đông Hòa, Phòng bán hàng Đông Hòa – Tây Hòa thuộc Trung tâm Kinh doanh VNPT và Viettel khu vực huyện Đông Hòa để tổ chức đăng ký thanh toán dịch vụ công không dùng tiền mặt, bao gồm thanh toán tiền điện, nước và cước VT-CNTT cho CBCNV. Kết quả 5 tháng đầu năm 2019, Điện lực Đông Hòa đã thu thập được 2.349 địa chỉ email, vượt 4% so với kế hoạch giao; 2.204 số điện thoại, vượt 3,5% so với kế hoạch giao; cài đặt được 1.813 App EVNCPC CSKH (kế hoạch giao là 300) và 5.003 khách hàng được thanh toán tiền điện tự động qua ngân hàng, vượt 2,37% so với kế hoạch giao.

Bên cạnh đó, phong trào thi đua “Nâng cao kỹ năng công tác công đoàn” cũng đã được Công đoàn đơn vị hưởng ứng mạnh mẽ. Công đoàn Điện lực đã xây dựng được ý tưởng hay và được các cấp đồng thuận, là phối hợp với chuyên môn tổ chức Hội thi “Nâng cao kỹ năng công tác công đoàn” vào ngày 28/02/2019 cho đối tượng là Tổ trưởng sản xuất và Tổ trưởng công đoàn. Hội thi đã giúp các cán bộ công đoàn hiểu rõ hơn về vai trò, vị trí, chức năng, quyền hạn, nhiệm vụ của công đoàn; tiếp cận được các kỹ năng, phương pháp hoạt động công đoàn mà trọng tâm là công tác tuyên truyền vận động đoàn viên.

Hội thi “Nâng cao kỹ năng hoạt động của cán bộ chuyên môn và công đoàn”

Đặc biệt, BCH Công đoàn đã hỗ trợ, hướng dẫn cho các bộ phận trong Điện lực các kỹ năng về công tác lưu trữ hồ sơ, sổ sách; công tác lập báo cáo, ghi biên bản các cuộc họp… Đồng thời, mỗi bộ phận, cá nhân theo nhiệm vụ được giao phải tự biên soạn biểu mẫu quản lý chuyên môn của mình và gởi cho Công đoàn Điện lực để góp ý, chỉnh sửa, hoàn thiện. Kết quả có 06 biểu mẫu được ban hành, phục vụ tốt cho công tác quản lý như: mẫu kiểm soát hợp đồng mua bán điện, mẫu tổng hợp các khoản chi từ các quỹ cho người lao động, mẫu kiểm tra, quản lý vận hành đường dây và trạm biến áp theo quy định mới của EVN… góp phần chuẩn hóa công tác quản lý của từng cá nhân, bộ phận.

Với phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo, hiệu quả trong hoạt động của tổ chức công đoàn” được phát động, Công đoàn đơn vị đã động viên cán bộ, đoàn viên tích cực suy nghĩ, đưa ra những ý tưởng, cách làm mới để phục vụ tốt hơn nữa trong hoạt động công đoàn và chuyên môn. Nhờ làm tốt công tác vận động, đơn vị đã huy động nhân lực giữa các bộ phận trong Điện lực để hỗ trợ lẫn nhau trong công việc để giải quyết những công việc với khối lượng lớn, cần thời gian nhanh. Điển hình là đơn vị đã phân công 03 công nhân từ Đội QLVH đường dây và trạm sang hỗ trợ cho Tổ Quản lý đo đếm trong thời gian 03 tháng để thay thế công tơ định kỳ và thay mới công tơ điện tử 1 pha. Kết quả, nhóm công tác cùng Tổ đã thay được hơn 7.390 công tơ điện tử, đạt tiến độ và kế hoạch được giao. Ngoài ra, đơn vị đã hỗ trợ 02 công nhân để hoàn tất thay thế 100% công tơ điện tử tại Điện lực Sơn Hòa và Điện lực Đồng Xuân, thời gian với mỗi Điện lực là 10 ngày.

Bên cạnh đó, Công đoàn Điện lực Đông Hòa vẫn tiếp tục duy trì thực hiện, hưởng ứng phong trào thi đua “Công đoàn đồng hành cùng chuyên môn về công tác giảm sự cố và nâng cao độ tin cậy cung cấp điện” năm 2018. Theo đó, lãnh đạo chuyên môn và công đoàn đơn vị thường xuyên có mặt tại hiện trường cùng với anh em công nhân kiểm tra xử lý vị trí các mối nối, điểm tiếp xúc các máy cắt, dao cách ly bằng camera nhiệt; huy động lực lượng tham gia thi công lắp kim thu sét đường dây 22kV, với 46 kim thu sét đã được lắp cho các xuất tuyến thường bị giông sét như XT 471HH, 475HH, 476ĐC; vệ sinh sứ bằng nước áp lực cao cho lưới điện khu vực gần biển được 396 vị trí; kiểm tra và phát quang hành lang lưới điện trung hạ áp tất cả các xuất tuyến. Kết quả từ đầu năm đến nay, đơn vị đã phát hiện được 05 mối nối nóng bất thường trên lưới điện và xử lý kịp thời, ngăn ngừa sự cố, đồng thời chưa có sự cố nào do cây ngã đổ vào lưới điện.

Với sự đoàn kết và những kết quả đạt được từ các phong trào thi đua được Công đoàn PC Phú Yên phát động, Điện lực Đông Hòa sẽ tiếp tục nỗ lực, phát huy, đạt thêm nhiều kết quả trong thời gian tới, tạo không khí thi đua lao động phấn khởi, góp phần cùng đơn vị hoàn thành toàn diện nhiệm vụ được giao.

Vi Nhân

20:30 - 11/06/2019  |  7779 lượt xem

Chia sẻ
Từ Khóa :

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU