CPCEMEC quảng bá hình ảnh tại Hội nghị kết nối công nghiệp hỗ trợ - Đà Nẵng 2019

14:00 - 09/07/2019  |  415 lượt xem

Chia sẻ
Sáng ngày 05/7/2019, CPCEMEC đã tham gia trưng bày, giới thiệu giải pháp điện mặt trời mái nhà tại Hội nghị kết nối công nghiệp hỗ trợ - Đà Nẵng 2019. Hội nghị được UBND TP Đà Nẵng phối hợp với Bộ Công thương tổ chức.
CPCEMEC quảng bá hình ảnh tại Hội nghị kết nối công nghiệp hỗ trợ - Đà Nẵng 2019

Toàn cảnh Hội nghị

Hội nghị có sự tham gia của ông Đỗ Thắng Hải – Thứ trưởng Bộ Công thương, ông Lê Xuân Quang – Chủ tịch Hiệp hội Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam, ông Hồ Kỳ Minh – Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, bà Nguyễn Thị Thúy Mai - Phó Giám đốc Sở Công thương TP Đà Nẵng cùng hơn 350 đại biểu đến từ các hội, hiệp hội doanh nghiệp Trung ương, địa phương; các doanh nghiệp, nhà đầu tư đến từ 14 tỉnh, thành phố trên cả nước và các đại biểu nước ngoài.

Công nghiệp hỗ trợ là các ngành công nghiệp sản xuất nguyên vật liệu, phụ kiện, phụ tùng linh kiện, bán thành phẩm để cung cấp cho ngành công nghiệp sản xuất, chế biến, lắp ráp các sản phẩm hoàn chỉnh (là tư liệu sản xuất hoặc sản phẩm tiêu dùng). Việc phát triển công nghiệp hỗ trợ được xem là một trong những chính sách ưu tiên hàng đầu của Việt Nam nhằm thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp, góp phần đẩy nhanh quá trình công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước.

Tuy nhiên, thực trạng chung của ngành công nghiệp hỗ trợ Việt Nam hiện nay là quy mô và năng lực của các doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ còn nhiều hạn chế: số lượng ít, năng lực sản xuất còn rất thấp, thiếu nguồn lực và công nghệ để nâng cao năng suất, nguồn nhân lực chưa đáp ứng được yêu cầu. Các sản phẩm công nghiệp hỗ trợ trong nước chủ yếu vẫn là linh kiện và chi tiết đơn giản, với hàm lượng công nghệ trung bình và thấp, có giá trị nhỏ trong cơ cấu giá trị sản phẩm.

CPCEMEC tư vấn giải pháp điện mặt trời với khách hàng tại Hội nghị

Vì thế, nhằm khuyến khích các doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ ở các tỉnh, thành trong cả nước hợp tác liên kết, Sở Công thương TP Đà Nẵng đã luôn quan tâm, kiến tạo môi trường thuận lợi, nhiệt tình hỗ trợ cho CPCEMEC cũng như các doanh nghiệp khác trên địa bàn thành phố tích cực tham gia Hội nghị để giới thiệu, quảng bá công nghệ mang lại nhiều lợi ích thiết thực, góp phần vào sự phát triển của doanh nghiệp. Hoạt động này được tổ chức lần đầu tiên tại thành phố Đà Nẵng và khu vực miền Trung – Tây Nguyên, là dịp để thúc đẩy kết nối giữa các doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ với các doanh nghiệp sản xuất, lắp ráp lớn, các Tập đoàn đa quốc gia, các nhà đầu tư nước ngoài để thâm nhập vào chuỗi cung ứng toàn cầu. Tại khu trưng bày sản phẩm của hội nghị, các doanh nghiệp được chia thành 02 khối: Khối doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ trong nước cần tìm khách hàng tiêu thụ sản phẩm và Khối doanh nghiệp sản xuất, lắp ráp ô tô, máy móc thiết bị khác cần tìm đơn vị cung ứng linh kiện, phụ tùng.

Hội nghị kết nối công nghiệp hỗ trợ - Đà Nẵng 2019 là cơ hội giúp cho CPCEMEC tăng cường giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm về việc ứng dụng các công nghệ mới, sản phẩm mới cùng các doanh nghiệp tham gia triển lãm. Thông qua đó, CPCEMEC có cơ hội tiếp cận nhiều hơn các công nghệ tiên tiến, giải đáp nhanh chóng những thắc mắc của khách hàng, đồng thời nắm bắt chính xác nhu cầu của các doanh nghiệp trong tương lai.

Thạch Lam

14:00 - 09/07/2019  |  415 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU