Chi đoàn Điện lực Đông Giang: Tổ chức thành công chương trình “Rung chuông vàng” tuyên truyền sử dụng điện tiết kiệm, an toàn

15:00 - 06/11/2019  |  644 lượt xem

Chia sẻ
Ngày 28/10/2019, Chi đoàn Điện lực Đông Giang phối hợp với Chi đoàn Trường phổ thông Dân tộc nội trú (DTNT) THCS Tây Giang (Quảng Nam) tổ chức buổi sinh hoạt ngoại khóa tuyên truyền sử dụng điện tiết kiệm, an toàn điện và năng lượng mặt trời cho hơn 450 em học sinh của toàn trường. Đây là hoạt động nằm trong chương trình “Tri ân khách hàng” năm 2019 của đơn vị.
Chi đoàn Điện lực Đông Giang: Tổ chức thành công chương trình “Rung chuông vàng” tuyên truyền sử dụng điện tiết kiệm, an toàn

Quang cảnh buổi tuyên truyền

Tuyên truyền tiết kiệm điện trong trường học là một hoạt động thiết thực nhằm giáo dục cho các em học sinh ý thức sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả, từ đó, mang lại hiệu ứng tích cực, lan tỏa đến các gia đình, cộng đồng và toàn xã hội; đồng thời, trang bị cho các em kiến thức về tiết kiệm điện và an toàn điện khi sử dụng các thiết bị điện ở trường cũng như trong gia đình.

Em Arâl Mai Phan giành giải Nhất cuộc thi “Rung chuông vàng”

Tại buổi ngoại khóa, Chi đoàn Điện lực Đông Giang đã phát hơn 900 tờ rơi tuyên truyền về điện mặt trời, sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả cho các em học sinh, thầy cô giáo. Cùng với đó, 100 em học sinh được tham gia chương trình gameshow “Rung chuông vàng”. Các câu hỏi chương trình xoay quanh những vấn đề như sử dụng bóng đèn nào ít tiêu hao năng lượng; ý nghĩa của việc tiết kiệm điện; thời gian nào trong ngày được quy định là giờ cao điểm về sử dụng điện; cách sử dụng các thiết bị gần gũi như tivi, tủ lạnh, bàn là, nồi cơm, quạt điện... đúng cách, hiệu quả với nguồn năng lượng nhỏ nhất mà vẫn đáp ứng được nhu cầu... Với sự cổ vũ nhiệt tình của các bạn và thầy cô, em Arâl Mai Phan với bản lĩnh, tự tin vào kiến thức của mình đã xuất sắc giành giải Nhất của cuộc thi “Rung chuông vàng”.

Nhân dịp này, Chi đoàn Điện lực Đông Giang đã trao 5 suất học bổng cho 5 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Tặng quà cho các em học sinh nghèo vượt khó

Tiếp theo Điện lực Đông Giang, các Điện lực Điện Bàn, Tam Kỳ, Núi Thành, Hiệp Đức sẽ lần lượt tổ chức chương trình tuyên truyền tiết kiệm điện tại các trường trung học cơ sở trên địa bàn đơn vị quản lý.

Văn Trí

15:00 - 06/11/2019  |  644 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU

💥 💥 💥 EVNCPC thông báo tuyển dụng lao động

💥 💥 💥 EVNCPC thông báo tuyển dụng lao động

10:26 - 30/05/2022  |  21865 lượt xem