Một ngày “thắp sáng niềm tin”

14:25 - 07/11/2019  |  476 lượt xem

Chia sẻ
Trong những năm qua, việc tổ chức và thực hiện hoạt động tri ân khách hàng luôn được Điện lực Krông Pắk - PC Đăk Lăk quan tâm. Hoạt động này luôn thu hút sự tham gia của CBCNV, đặc biệt là đội ngũ đoàn viên thanh niên trẻ bởi ý nghĩa to lớn mà các hoạt động mang lại. Trong đó, chương trình Thắp sáng niềm tin được tổ chức thành công vào ngày thứ bảy cuối cùng của tháng 10 vừa qua cũng là một trong các hoạt động đó.
Một ngày “thắp sáng niềm tin”

Đ/c Phạm Ngọc Quang – Bí thư Chi đoàn tặng quà cho học sinh nghèo vượt khó

Đúng 5 giờ 30 phút sáng, các đoàn viên đã có mặt tập trung đầy đủ tại sân Điện lực trong màu áo cam ngành điện và áo xanh tình nguyện. Vật tư, thiết bị để sửa chữa điện cùng các túi quà đã được chuẩn bị một cách kỹ càng. Mọi người tranh thủ lót dạ bằng bánh mì rồi cùng nhau sắp xếp đồ đạc lên xe để kịp giờ xuất phát. Khác với mọi năm, năm nay, Chi đoàn không chỉ sửa chữa điện miễn phí mà còn kết hợp thực hiện chương trình Thắp sáng niềm tin với tuyên truyền sử dụng điện tiết kiệm, an toàn, hiệu quả và tặng quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã EaYiêng, huyện Krông Pắk.

Đ/c Phạm Ngọc Quang – Bí thư Chi đoàn là người chủ trì hoạt động. Do đó, ngay từ những ngày đầu của tháng 10, sau khi có kế hoạch thực hiện các hoạt động tri ân, đ/c đã chủ động trực tiếp vào khảo sát tại các thôn, buôn của xã Eayiêng và liên hệ cha xứ Nguyễn Hồng Tiến - người phụ trách giáo xứ Buôn Hằng, xã Eayiêng để trình bày mục đích và ý nghĩa của các hoạt động mà đơn vị muốn tổ chức. Cha đã nhiệt tình giúp đỡ và cùng Chi đoàn xem xét,  lựa chọn 25 hộ người dân tộc Ê Đê, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Sau khi khảo sát, Chi đoàn cũng đã phân công nhiệm vụ rõ cụ thể cho từng đoàn viên và lên kế hoạch để xin ban lãnh đạo đơn vị tạo điều kiện về thời gian, xe cộ.

Các đoàn viên sửa chữa điện miễn phí cho các hộ nghèo

Vượt qua hơn 30 km khá gập ghềnh, tầm 7 giờ 30 phút, xe chúng tôi dừng chân tại sân của Giáo xứ. Đón chúng tôi là ngoài Cha Tiến còn có toàn thể bà con của các Thôn 4, 5, 7, 9, buôn KonHing. Nhìn ánh mắt của những đứa trẻ đầy ngơ ngác, những cụ bà tay lom khom, những thanh niên gầy guộc hằn dấu sự vất vả hay những người phụ nữ với khuôn mặt đen nhẻm làm cho chúng tôi không giấu được niềm xúc động. Tại đây, chúng tôi nhanh chóng chia làm 5 nhóm để triển khai các công việc theo kế hoạch trước đó. Trong đó, ba nhóm đầu tiên do các đoàn viên từ Đội quản lý vận hành có nhiệm vụ sẽ đảm nhận việc sửa chữa, thay thế và lắp đặt miễn phí đường dây, bóng đèn tiết kiệm điện cho các 25 hộ có hoàn cảnh khó khăn. Các nhóm còn lại phụ trách việc tuyên truyền sử dụng điện. Mọi người từ các vị trí được phân công đã triển khai việc di chuyển vật tư, sắp xếp các tờ rơi và lắp đặt hệ thống máy chiếu đã chuẩn bị sẵn nội dung tước đó. Thậm chí trước khi bắt đầu chúng tôi còn dùng loa di động để phát những nội dung đã được thu âm sẵn về các dịch vụ điện... Điều này đã thu hút sự chú ý của tất cả bà con có mặt tại sân, khiến không khí hôm nay thật náo nhiệt.

Tặng gạo và quần áo cũ từ chương trình “Nuôi heo đất tiết kiệm”

Bên cạnh đó, chương trình được tổ chức vào ngày thứ bảy vào ngày bà con đi lễ và được sự hỗ trợ từ phía Nhà thờ nên mọi người có mặt rất đầy đủ. Chúng tôi vừa phổ biến các nội dung, vừa giải đáp các thắc mắc từ phía bà con trong việc sử dụng điện hằng ngày. Sau hơn ba giờ đồng hồ, các đoàn viên đã hoàn thành xuất sắc hai nhiệm vụ sửa chữa điện và tuyên truyền an toàn điện. Lúc này, mọi người cùng quay lại sân nhà thờ và trao hơn 30 suất quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Đối với chúng tôi đây là một điều đặc biệt, bởi lẽ trong suốt 9 tháng qua, chúng tôi đã xây dựng được một chương trình mang tên “Nuôi heo tiết kiệm” và nhận được rất nhiều những bộ quần áo cũ của CBCNV trong đơn vị. Ngày hôm nay, Chi đoàn đã tổng kết chương trình với 1,5 triệu đồng tiết kiệm, 119 bộ quần áo trẻ em, 45 bộ quần áo dành cho phụ nữ để dành cho hoạt động lần này. Chi đoàn đã mua 30 suất gạo và chung tay giặt ủi, sắp xếp lại số quần áo trên để trao tặng tay cho bà con thực sự có nhu cầu. Bà con trong buôn nhận được quà đều rất phấn khởi. Chúng tôi trong lúc trao quà, trò chuyện cùng các em nhỏ thì được gặp gỡ Hing – một học sinh nghèo sinh trong gia đình có 8 anh chị em. Vì hoàn cảnh khó khăn, em ngoài đi học, ngày ngày vẫn đi mò cua để bán lấy tiền mua thêm gạo. Xúc động trước tinh thần hiếu học của em, cá nhân đ/c Quang – Bí thư Chi đoàn cũng đã tặng riêng em 500 ngàn đồng để khích lệ em tiếp tục phấn đấu, vươn lên trong học tập.

Chương trình khép lại với rất nhiều niềm vui từ những việc làm, hành động chia sẻ của mỗi đoàn viên đối với cộng đồng. Có thể nói, việc Chi đoàn Điện lực tổ chức được hoạt động tri ân một cách tiết kiệm, khoa học và gần gũi cũng đã một cách nâng cao ý nghĩa của chương trình này đối với khách hàng cũng như với CBCNV của đơn vị.

Phạm Ánh Minh

14:25 - 07/11/2019  |  476 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU

💥 💥 💥 EVNCPC thông báo tuyển dụng lao động

💥 💥 💥 EVNCPC thông báo tuyển dụng lao động

10:26 - 30/05/2022  |  21862 lượt xem