PC Đà Nẵng: Đến với các hoàn cảnh khó khăn

09:21 - 13/11/2019  |  661 lượt xem

Chia sẻ
Nằm trong chương trình "Tri ân khách hàng 2019", các Điện lực Sơn Trà và Hải Châu (PC Đà Nẵng) đã có nhiều hoạt động sẻ chia với các hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Điện lực trao phần quà đến các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Tháng 10/2019, Điện lực Sơn Trà phối hợp với Hội Khuyến học quận Sơn Trà thành phố Đà Nẵng trao tặng 03 suất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi trên địa bàn quận. Mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng, từ nguồn đóng góp của các CBCNV, gửi đến các em với mong muốn chia sẻ, động viên các em vượt khó, vươn lên học tập tốt.

Em Trần Ngô Kim Ngân, học sinh lớp 5/1 Trường Phổ thông Hermann Gmeiner cho biết: “Em sẽ dùng số tiền này để mua sách vở, đồ dùng học tập, em xin hứa sẽ cố gắng vượt qua mọi khó khăn để học tập thật tốt”.

Điện lực thăm 02 hộ gia đình nghèo, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Nằm trong chuỗi hoạt động “Tri ân khách hàng năm 2019”, Điện lực Sơn Trà cũng đã thăm hỏi, trao quà đến 02 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Gia đình em Phạm Thị Thu Giang, sinh năm 2005, hiện ở tổ 7, phường Hòa Quý, quận Ngũ Hành Sơn có hoàn cảnh khó khăn. Em bị bệnh não úng thủy từ khi lên 4 tuổi, bản thân không thể tự đi lại, mọi sinh hoạt hàng ngày đều nhờ vào sự giúp đỡ của mẹ. Mẹ của Giang sức khỏe không tốt, hàng ngày bà thu lượm ve chai, thu nhập bấp bênh. Thời gian chính của mẹ chỉ để dành chăm sóc Giang nên kinh tế gia đình hết sức khó khăn.

Cũng trên địa bàn phường Hòa Quý, gia đình chị Phùng Thị Xanh, tại tổ 41 cũng là một hộ nghèo đặc biệt khó khăn. Chị Xanh là mẹ đơn thân có 2 con nhỏ. Bản thân chị mắc bệnh đã lâu, phải gửi con nhờ ông bà ngoại chăm sóc. Hiện chị sống một mình trong căn nhà nhỏ do chính quyền xây dựng, cuộc sống hàng ngày nhờ vào đóng góp hảo tâm của bà con xóm giềng. Thấu hiểu hoàn cảnh của các hộ gia đình, Tổ Công đoàn Phòng Kinh doanh - KTGSMBĐ Điện lực Sơn Trà đã đến thăm, trao phần quà nhỏ kèm số tiền 500.000 đồng để hỗ trợ một phần khó khăn của các gia đình.

Tiếp đó, Công đoàn Tổ Thu ngân Điện lực cũng đã thăm hỏi và tặng quà cho gia đình chị Mai Tính trú tại KDC thu nhập thấp Đông Trà, phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng. Gia đình chị Tính có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Tiếp chúng tôi tại căn phòng nhỏ, chị Tính tâm sự, chị vừa phải chăm sóc cho hai con đã 28 tuổi và 25 tuổi bị ảnh hưởng chất độc màu da cam, lại vừa lo cho người chồng đau yếu quanh năm. Hai cháu không đi lại được, vì thế mọi sinh hoạt đều phụ thuộc hoàn toàn vào trợ giúp của vợ chồng chị hơn mấy chục năm qua. Thu nhập của cả gia đình phụ thuộc vào số tiền ít ỏi trợ cấp của chính quyền địa phương cũng như sự giúp đỡ của bà con lối xóm và các nhà hảo tâm. Chia sẻ cùng hoàn cảnh khó khăn của chị, thay mặt Công đoàn Tổ Thu ngân, anh Nguyễn Hồng Châu ân cần thăm hỏi, động viên gia đình chị Tính tiếp tục vượt qua khó khăn để chăm sóc cho các cháu. Dịp này, đơn vị cũng gửi tặng phần quà là các nhu yếu phẩm và khoản tiền nhỏ, hỗ trợ phần nào với gia đình chị. 

Điện lực Hải Châu tặng quà tại Mái ấm tình thương -  Hội từ thiện Tu viện Phaolo TP Đà Nẵng

Trước đó, ngày 15/10, Điện lực Hải Châu đã thăm và tặng quà cho các cụ già neo đơn, không nơi nương tựa tại Mái ấm tình thương – Hội từ thiện Tu viện Phaolo TP Đà Nẵng tại địa chỉ 18 Phan Tứ, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng. Mái ấm hiện đang chăm sóc và phụng dưỡng 28 cụ bà với mỗi mảnh đời, hoàn cảnh khác nhau. Trong dịp này, Điện lực cũng đã thăm hỏi, động viên và gửi đến Mái ấm phần quà gồm những nhu yếu phẩm cần thiết với tổng giá trị 3,5 triệu đồng.

ST-HC

09:21 - 13/11/2019  |  661 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU

💥 💥 💥 EVNCPC thông báo tuyển dụng lao động

💥 💥 💥 EVNCPC thông báo tuyển dụng lao động

10:26 - 30/05/2022  |  21862 lượt xem