Quảng Trị: Điện đã đáp ứng tiêu chí xây dựng nông thôn mới xã Triệu Nguyên

09:20 - 26/11/2019  |  492 lượt xem

Chia sẻ
Triệu Nguyên là xã miền núi của huyện Đakrông - tỉnh Quảng Trị, được huyện chọn làm điểm xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2018-2020. Trong 19 tiêu chí nông thôn mới được xã đưa ra mục tiêu phấn đấu hoàn thành vào cuối năm 2020, thì đến tháng 11/2019, xã Triệu Nguyên đã đạt được 15 tiêu chí nông thôn mới trong đó có tiêu chí về điện.
Quảng Trị: Điện đã đáp ứng tiêu chí xây dựng nông thôn mới xã Triệu Nguyên

Lưới điện xã Triệu Nguyên được hoàn thiện theo tiêu chí nông thôn mới

Trong buổi làm việc mới đây giữa Điện lực Đakrông (PC Quảng Trị) và UBND xã Triệu Nguyên về phối hợp triển khai các hoạt động tri ân khách hàng sử dụng điện năm 2019 trên địa bàn xã Triệu Nguyên, ông Lê Thế Kỷ - Phó Chủ tịch UBND xã Triệu Nguyên bày tỏ hài lòng về điện đã đáp ứng phát triển kinh tế - xã hội của địa phương và nhu cầu sinh hoạt của nhân dân.

Để đạt được tiêu chí về điện trong quá trình xây dựng nông thôn mới, những năm qua Điện lực Đakrông đã nâng cao trách nhiệm công tác quản lý, ứng dụng khoa học kỹ thuật và công nghệ 4.0 trong quản lý vận hành lưới điện trên địa bàn xã Triệu Nguyên nói riêng và huyện Đakrông nói chung. Bên cạnh đó, Điện lực Đakrông còn nhận được sự phối hợp tích cực, có hiệu quả của chính quyền xã, thôn và người dân xã Triệu Nguyên trong việc thực hiện phát quang cây cối nằm trong phạm vi an toàn hành lang tuyến lưới điện, chính vì vậy lưới điện khu vực xã Triệu Nguyên luôn đảm bảo vận hành an toàn, liên tục trong việc cung cấp điện cho địa bàn xã miền núi.

Điện lực Đakrông đang quản lý gần 2,1 km đường dây 35 kV; 4,3 km đường dây hạ áp; 02 trạm biến áp với tổng công suất 191,5 kVA cung cấp điện cho xã Triệu Nguyên. Toàn xã hiện có 329 hộ sử dụng điện (đạt 100% số hộ dân có điện), tất cả các hộ sử dụng điện đã được lắp đặt công tơ điện tử thu thập dữ liệu từ xa qua hệ thống RF-Spider. Chính nhờ công nghệ đo xa nên khách hàng ở xã miền núi có thể chủ động kiểm soát được sản lượng điện tiêu thụ hàng tháng khi truy cập vào internet thông qua cài đặt ứng dụng chăm sóc khách hàng của Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC CSKH) trên smartphone.

Theo Điện lực Đakrông, trong 2 năm 2018 - 2019, đơn vị đã triển khai thực hiện kế hoạch hoàn thiện lưới điện khu vực xã Triệu Nguyên, bao gồm: Cải tạo tuyến đường dây hạ áp với việc thay thế một số cột bê tông li tâm hư hỏng, thay dây dẫn 3AV70+AV50 thành dây cáp vặn xoăn ABC4x95 trên tổng chiều dài 2,2km chạy dọc theo đường trung tâm xã; cấy thêm 01 trạm biến áp 100kVA-35(22)/0,4kV tại thôn Xuân Lâm để đảm bảo cấp điện, san tải cho trạm biến áp Nạ Nẫm 100kVA-35(22)/0,4kV; thay thế thiết bị đóng cắt Recloser 35kV để nâng cao độ tin cậy cung cấp điện; di dời, nắn lại tuyến đường dây 35kV đi qua khu vực trường học theo yêu cầu của xã về tiêu chí nông thôn mới...

Ngoài việc cải tạo, hoàn thiện lưới điện cao hạ áp xã Triệu Nguyên bằng kinh phí của ngành điện, UBND xã Triệu Nguyên cũng đã phối hợp với đoàn tình nguyện của Tỉnh đoàn Quảng Trị tổ chức xây dựng 02km đường điện “Chương trình ánh sáng đường quê”.

Điện lực Đakrông thực hiện sửa chữa, thay mới mạng điện trong nhà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở xã Triệu Nguyên

Chúng tôi đến xã Triệu Nguyên trong khi Điện lực Đakrông đang triển khai thực hiện chương trình Tháng "Tri ân khách hàng” năm 2019 theo kế hoạch của Công ty Điện lực Quảng Trị. Ông Trần Hữu Chiến - Giám đốc Điện lực Đakrông cho biết, tháng 11/2019, Điện lực Đakrông đã phối hợp với UBND xã Truyện Nguyên, UBND xã Húc Nghì chọn ra mỗi xã 15 hộ gia đình chính sách, hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để Điện lực Đakrông hỗ trợ miễn phí việc sửa chữa dây sau công tơ, thay thế mạng điện trong nhà, mỗi hộ được lắp 02 bóng đèn led 15W. “Trong 2 tháng cuối năm 2019, Điện lực Đakrông sẽ triển khai một số nội dung tri ân khách hàng khác, như thăm hỏi, tặng quà khách hàng nhân dịp năm mới 2020; tổ chức hội nghị khách hàng; triển khai vệ sinh trạm biến áp miễn phí cho 05 khách hàng sử dụng điện lớn; hỗ trợ 100% chi phí nhân công lắp đặt đường dây sau công tơ cho những khách hàng đăng ký cấp điện mới trong tháng 11 và 12/2019; triển khai các chương trình khuyến mãi cho khách hàng thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt; quảng bá, giới thiệu các dịch vụ điện theo phương thức điện tử...”, ông Trần Hữu Chiến cho biết thêm.

Đánh giá về cung cách làm việc cũng như thái độ phục vụ của cán bộ công nhân viên Điện lực Đakrông, Phó Chủ tịch UBND xã Triệu Nguyên Lê Thế Kỷ cởi mở chia sẻ, đơn vị Điện lực Đakrông luôn tạo mối quan hệ mật thiết, gắn bó và trách nhiệm giữa ngành điện với khách hàng; giải quyết kịp thời, thấu đáo, thỏa mãn các yêu cầu của khách hàng về cấp điện mới và các dịch vụ điện khác; tổ chức tiếp nhận thông tin và cử người về kiểm tra xử lý sự cố điện cho người dân trên địa bàn xã rất nhanh chóng; công tác dịch vụ khách hàng ngày càng được nâng cao để thỏa mãn nhu cầu sử dụng điện của người dân và các cơ quan, đơn vị trên địa bàn, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế-xã hội của địa phương trong quá trình xây dựng nông thôn mới.

T.N

09:20 - 26/11/2019  |  492 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU

💥 💥 💥 EVNCPC thông báo tuyển dụng lao động

💥 💥 💥 EVNCPC thông báo tuyển dụng lao động

10:26 - 30/05/2022  |  22368 lượt xem