PC Đà Nẵng: Thêm nhiều hoạt động tri ân ý nghĩa hướng về cộng đồng

07:56 - 07/12/2019  |  602 lượt xem

Chia sẻ
Hôm ấy, chúng tôi có dịp ghé lại kiệt 21 Lê Hồng Phong (quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng), nơi mới đây thôi công nhân Điện lực Hải Châu (PC Đà Nẵng) vừa thực hiện chương trình “Thắp sáng hẻm kiệt”. Từ đầu con hẻm nhỏ, tôi đã nghe thấy tiếng nô đùa của trẻ nhỏ. Nhìn đám trẻ vô tư, chạy nhảy dưới ánh điện sáng, chúng tôi thấy lòng mình vui lạ…

Công nhân thi công lắp đặt đèn chiếu sáng tại K21 Lê Hồng Phong 

Nối tiếp chương trình thắp sáng hẻm kiệt đầy ý nghĩa được duy trì qua nhiều năm, năm 2019 Điện lực Hải Châu đã chọn con hẻm sâu tại kiệt 21 đường Lê Hồng Phong, Đà Nẵng - nơi tập trung đông dân cư nhưng lại chưa có hệ thống đèn đường chiếu sáng, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn về giao thông, an ninh trật tự, nhất là trong mùa mưa bão để thực hiện hoạt động. Qua khảo sát, Điện lực đã kéo mới gần 70m dây điện chiếu sáng và lắp đặt thêm 4 bóng đèn để chiếu sáng cho con hẻm.

Chăm chú theo dõi công tác thi công của anh em công nhân, cụ bà Nguyễn Thị Phương, sinh sống tại cuối con hẻm này, chia sẻ: “Đầu hẻm có một bóng đèn chiếu sáng, lâu nay tầm khoảng 18 giờ là đường rất tối. Bà già rồi đường tối đi lại rất khó khăn, nhất là vào mùa này trời càng mau tối hơn”. Tiếp lời, anh Hồ Công Tình, một người dân sinh sống trong hẻm bộc bạch: “Đoạn hẻm này trước đây thiếu điện đường nên việc đi lại của bà con vào ban đêm không an toàn. Đường lại nhỏ nên rất dễ va chạm, ban đêm tôi không dám cho con ra ngoài chơi vì sợ nguy hiểm”. Dứt lời, anh nhìn về phía mấy anh công nhân điện lực đang thi công rồi mỉm cười: “Được mấy anh công nhân Điện lực Hải Châu lắp thêm đèn đường công cộng ở đây thật là quý”. Nhìn ánh mắt như sáng hơn của bà Phương, anh Tình và người dân trong hẻm, những người tham gia vào công tác thi công ngày hôm ấy cũng cảm thấy ấm áp hơn bởi đã trao gửi những điều giản dị, thiết thực đến với các hộ dân.

Để kịp hoàn thành công tác, có ánh điện kịp sử dụng cho hộ dân ngay trong hôm ấy, anh Nguyễn Văn Hùng, công nhân Tổ Quản lý đo đếm Điện lực Hải Châu đã miệt mài cùng anh em công nhân leo trụ đấu nối đường dây điện. Đôi tay anh cẩn thận bó gọn các đường dây cáp viễn thông và lắp đặt các bóng đèn chiếu sáng cho hẻm. Gạt những giọt mồ hôi trên khuôn mặt đen sạm, giọng anh hồ hởi: “Khi được giao nhiệm vụ thi công thắp sáng hẻm kiệt, tôi rất vui và động viên anh em cố gắng làm hết mình để mang lại nguồn điện sáng cho bà con”.

Không chỉ mang ánh sáng đến các kiệt, hẻm trên địa bàn quản lý lưới điện, Điện lực Hải Châu đã trao tặng nhiều suất bánh, cháo đến các bệnh nhân tại Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện phục hồi chức năng Đà Nẵng. Các chị em tỉ mỉ chọn nguyên liệu thật tươi, chế biến cẩn thận, làm nên những suất cháo nóng hổi, chất lượng. Từ tốn chăm chút các phần ăn, các chị như muốn được san sẻ phần nào những khó khăn với các bệnh nhân cùng gia đình đang điều trị tại nơi đây. Sự sẻ chia ấy còn là những món quà nhỏ, thiết thực được các chị gửi đến các cụ bà neo đơn tại  Mái ấm tình thương – Hội từ thiện Phaolo thành phố Đà Nẵng…

Chương trình "Nói không với túi nilong" là điểm mới, ý nghĩa của Điện lực Hải Châu trong năm 2019

Năm 2019, một điểm mới trong chương trình “Tri ân khách hàng năm 2019” của Điện lực Hải Châu chính là hoạt động “Nói không với túi ni lông”. 100 chiếc giỏ đi chợ được Điện lực trao tận tay các chị em nội trợ nhằm lan tỏa ý thức bảo vệ môi trường đến người dân, góp phần hưởng ứng phong trào “chống rác thải nhựa”. Nhận chiếc giỏ nhựa, chị Nguyễn Thị Sinh, một người nội trợ, cho biết: “Tôi thấy hoạt động này rất ý nghĩa. Tôi sẽ sử dụng giỏ này và hộp nhựa để đi chợ hàng ngày, hạn chế thói quen sử dụng túi ni lông vì sẽ thải ra môi trường khối lượng rác thải lớn, thời gian phân hủy lại rất lâu, có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của con người cũng như ô nhiễm môi trường”.

Từng hoạt động tri ân triển khai là lại thêm một chương trình ý nghĩa được Điện lực Hải Châu gửi trao đến các hộ dân trên địa bàn. Để rồi mỗi niềm vui của khách hàng cũng là niềm hân hoan của người thợ điện được đồng hành, sẻ chia cùng khách hàng trên địa bàn quản lý.

Bích Vân

07:56 - 07/12/2019  |  602 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU

💥 💥 💥 EVNCPC thông báo tuyển dụng lao động

💥 💥 💥 EVNCPC thông báo tuyển dụng lao động

10:26 - 30/05/2022  |  21862 lượt xem