Món quà tri ân

15:08 - 17/12/2019  |  503 lượt xem

Chia sẻ
Tháng Tri ân khách hàng hằng năm là dịp để Công ty Điện lực Quảng Ngãi tổ chức nhiều hoạt động thiết thực tri ân khách hàng sử dụng điện trên địa bàn tỉnh. Tháng 12 này, chương trình “Thắp sáng niềm tin” tiếp tục được thực hiện, là món quà tri ân ý nghĩa nhất mà Công ty Điện lực Quảng Ngãi dành cho các em học sinh và các hộ gia đình chính sách, gia đình khó khăn ở tỉnh Quảng Ngãi, đặc biệt là khu vực vùng sâu, vùng xa.
Món quà tri ân

Công nhân Điện lực Trà Bồng lắp đặt bóng đèn mới trong lớp học

Ánh sáng về những ngôi trường

Tôi cùng mọi người trong đoàn nhanh chóng leo lên một con dốc đứng, Trường Tiểu học Trà Thủy - huyện Trà Bồng hiện ra với màu tường vàng đã cũ, lớp sơn cửa cũng đã bạc màu. Được biết, hệ thống điện trong các phòng học của Trường Tiểu học Trà Thủy sử dụng nhiều năm nên một số bóng đèn, áp-tô-mát, quạt đã hư hỏng, không đảm bảo an toàn sử dụng.

Hôm nay là thứ Bảy, các anh công nhân của Điện lực Trà Bồng chọn ngày cuối tuần các em nghỉ học để đến sửa chữa, thay mới bóng đèn. Thứ Hai đến, lớp học sẽ đủ ánh sáng, như một món quà bất ngờ vào dịp cuối năm dành cho các em.

“Mùa này thường trời tối rất nhanh. Không đủ ánh sáng thì phải cho các em về sớm, như vậy không đảm bảo chất lượng dạy và học. Hôm nay, hệ thống điện được sửa chữa, trường rất an tâm, các em có điều kiện học tập tốt hơn” - cô Nguyễn Thị Kim Loan, Hiệu phó Trường Tiểu học Trà Thủy chia sẻ.

Phòng học đã đủ ánh sáng cho thầy trò trường Tiểu học Trà Thủy

Vậy là mùa đông này, các thầy cố giáo và học sinh Trường Tiểu học Trà Thủy đã có đủ ánh sáng cho việc dạy học. Không những vậy, Điện lực Trà Bồng còn tặng thêm cho các em mấy chiếc quạt mới.

“Mùa đông đủ điện sáng, mùa hè thì có quạt mát. Điều kiện học tập được cải thiện, mình tin nhất định các em sẽ có kết quả học tập tốt!” – anh Huỳnh Thương Nghiệp, – Bí thư Chi đoàn Điện lực Trà bồng tin tưởng.

Ngoài trường Tiểu học Trà Thủy, trong Tháng Tri ân khách hàng 12/2019, Công ty Điện lực Quảng Ngãi tổ chức sửa chữa hệ thống điện miễn phí và tư vấn an toàn điện cho 16 trường học khác trên địa bàn.

Cho mùa Tết sắp đến

Trước đó, Điện lực Trà Bồng có đến khảo sát và đề nghị sửa lại hệ thống điện, thay mới bóng đèn trong nhà cho đảm bảo an toàn, chị Hồ Thị Tỉnh ở Thôn 5 – xã Trà Thủy còn e ngại, sợ tốn kém. Nhưng khi nhân viên Điện lực Trà Bồng giải thích đây là một trong những hoạt động tri ân khách hàng của Công ty Điện lực Quảng Ngãi, được thực hiện hoàn toàn miễn phí để hỗ trợ các gia đình khó khăn, chị Tỉnh rất phấn khởi.

Hôm nay chúng tôi đến, chị Tỉnh đã vội ra đón từ đầu ngõ. “Chồng mình đi làm xa, trong nhà chỉ có mẹ đã già và hai mẹ con mình. Vì vậy, mấy bóng đèn trong nhà hỏng từ lâu mà không biết làm sao. Cảm ơn các anh!” – chị Tỉnh nói.

Thay mới bóng đèn cho gia đình chị Hồ Thị Tỉnh

Cùng với chị Tỉnh, hơn 200 hộ dân nghèo khác trên địa bàn tỉnh cũng sẽ được Công ty Điện lực Quảng Ngãi sửa chữa, thay mới đường dây, bóng đèn để kịp chuẩn bị đón Tết sắp đến.

Năm 2019 đã là mùa tri ân thứ 5 của Công ty Điện lực Quảng Ngãi. Mỗi mùa đi qua lại có những xúc cảm riêng không thể quên được. Có những câu “cảm ơn” nghe đã thành quen nhưng lại là nguồn động lực để những CBCNV ngành điện chúng tôi tiếp tục cống hiến, thắp sáng hơn niềm tin trong lòng khách hàng sử dụng điện.

Kiều Trinh

15:08 - 17/12/2019  |  503 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU

💥 💥 💥 EVNCPC thông báo tuyển dụng lao động

💥 💥 💥 EVNCPC thông báo tuyển dụng lao động

10:26 - 30/05/2022  |  22364 lượt xem