Ấm áp những ngày đông

14:34 - 21/12/2019  |  552 lượt xem

Chia sẻ
Thực hiện chương trình tri ân khách hàng năm 2019, Đoàn cơ sở PC Đắk Lắk lại tiếp tục mang chương trình “Thắp sáng niềm tin” đến những khu vực còn khó khăn trên địa bàn các huyện Ea Kar, M’Đrắk – tỉnh Đắk Lắk. Từ những sẻ chia cho đi, các đoàn viên trẻ cũng được đền đáp thật nhiều bằng tình cảm của những người dân giản dị và chân tình.
Ấm áp những ngày đông

Nụ cười hạnh phúc của người đoàn viên trẻ vì được tham gia một chương trình ý nghĩa đối với cộng đồng

Được sự phân công của Đoàn cơ sở PC Đắk Lắk, trong tháng 11 và 12/2019, Chi đoàn Điện lực Ea Kar đã triển khai thực hiện công việc sửa điện miễn phí cho 70 hộ gia đình chính sách và hộ nghèo trên địa bàn hai huyện Ea Kar và M’Đrắk. Trong đó, riêng tại hai xã Cư Prao và xã Ea Trang của huyện M’Đrắk, Chi đoàn Điện lực đã triển khai chương trình này tại 40 hộ khó khăn vào đúng ngày cuối cùng của tháng 11. Đây là những ngày trời trở lạnh, để thêm phần thử thách, cơn mưa lớn từ sáng sớm khiến 40 km đi đường của các nhóm công tác thêm phần vất vả.

Đón chúng tôi ở địa điểm tập kết vật tư là anh Y Treo Niê – Phó chủ tịch xã Ea Trang, anh nói: “Bà con chờ các anh từ sáng đến giờ, mong các anh lắm! Lần trước, các anh xuống tặng quà, sửa điện cho bà con nên bà con rất yên tâm và nhắc các anh mãi”. Câu nói dường như làm tan đi hết mệt mỏi cũng như cái lạnh giá trong bữa sáng mưa gió sau một quãng đường di chuyển khá dài và khó khăn. Ngay lúc này, chúng tôi cũng đã nhanh chóng chia nhau soạn vật tư, khảo sát hiện trạng và chia nhóm công tác để triển khai một ngày làm việc thật hiệu quả.

Cũng như các đợt sửa chữa điện khác, các hộ dân được chọn thực hiện là các gia đình hết sức khó khăn. Nhìn những căn nhà xiêu vẹo, nền đất, bốn vách dựng bằng tre, tôi thoáng nghĩ chắc chỉ cần một cơn gió lớn cũng đủ thổi phăng tất cả vậy mà bà con nơi đây vẫn kiên trì bám trụ mảnh đất này với những niềm tin vào một ngày mai sẽ khác. Trong đó, có những hộ khi chúng tôi đến nhà chỉ có các em nhỏ, còn bố mẹ đi làm rẫy cả ngày. Nhìn cảnh ba anh em tự trông nhau, buổi trưa chia nhau một gói mì tôm qua bữa khiến chúng tôi ai nấy đều xúc động. Còn tại khu vực Thôn 3 – xã Cư Prao nhiều nhà bị hư điện bên trong mà khó khăn đến mức không có tiền mua thiết bị thay thế nên chịu cảnh mất điện nhiều ngày qua. Được các đoàn viên nhiệt tình sửa chữa, khắc phục và thay thế các thiết bị hư hỏng miễn phí, bà con trong Buôn đều rất vui mừng, cảm động.

Trời mưa khiến đoạn đường di chuyển đến nhà các hộ thêm phần vất vả

Tiếp nối thành công của chương trình, ở ngày thứ bảy của tuần kế tiếp (ngày 07/12/2019), Chi đoàn Điện lực Ea Kar tiếp tục triển khai chương trình trên địa bàn xã Cư Elang, là khu vực có điều kiện khó khăn bậc nhất của huyện Ea Kar. Từ kinh nghiệm của các lần công tác trước, đặc biệt, là chương trình được triển khai vào cuối tháng 11 vừa qua, các đoàn viên đã chuẩn bị chu đáo vật tư và bố trí thời gian cho mỗi hộ thật phù hợp. Bên cạnh việc sửa điện cho các hộ nghèo và chính sách, Chi đoàn đã phối hợp UBND xã Cư Elang lắp công tơ, kéo dây sau công tơ, cấp điện cho 18 hộ tái định cư mới di chuyển từ xã Cư Yang theo chủ trương của Ủy ban nhân dân huyện Ea Kar. Điều này đã góp phần ổn định nơi ở mới cho các hộ dân cũng như đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn nên được lãnh đạo địa phương đánh giá rất cao.

Lần đầu tham gia chương trình, Phạm Ngọc Việt - một thanh niên trẻ mới về nhận công tác tại Điện lực Ea Kar, chia sẻ: “Em cảm thấy rất vui vì được góp sức mình vào phong trào chung. Thật sự em cũng không ngờ còn rất nhiều gia đình khó khăn đến như vậy. Hy vọng từ những chia sẻ, giúp đỡ của các đoàn viên chúng em, các hộ nghèo, những người già neo đơn sẽ có một mùa đông ấm áp hơn”. Có những trải nghiệm đáng quý như ngày hôm nay, các đoàn viên trẻ của chúng tôi càng biết biết trân trọng cuộc sống, trân trọng những gì mình đang có và nỗ lực phấn đấu hơn nữa. Bên cạnh đó, chính những cho đi ngày hôm nay, bản thân chúng tôi nhận được cũng thật nhiều những chân tình đầy trìu mến của những người xa lạ, dù chỉ mới gặp một lần nhưng đầy tình cảm gắn bó.

70 hộ dân được sửa chữa điện miễn phí trong hai đợt công tác lần này chưa phản ánh đầy đủ chặng đường dài mà Chi đoàn Điện lực Ea Kar đã gắn bó cùng chương trình Thắp sáng niềm tin các năm qua nhưng phần nào tiếp tục duy trì, lan tỏa tính nhân văn mà chương trình mang lại. Mong rằng trong thời gian tới, số lượng các gia đình có hoàn cảnh khó khăn được giúp đỡ sẽ ngày một nhiều hơn và các đoàn viên sẽ tiếp tục phát huy vai trò xung kích để phong trào ngày một phát triển.

Minh Sửu

14:34 - 21/12/2019  |  552 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU

💥 💥 💥 EVNCPC thông báo tuyển dụng lao động

💥 💥 💥 EVNCPC thông báo tuyển dụng lao động

10:26 - 30/05/2022  |  21864 lượt xem