Hiến máu cứu người - một nghĩa cử cao đẹp của CBCNV PC Quảng Bình

07:59 - 25/12/2019  |  4378 lượt xem

Chia sẻ
Nhân kỷ niệm 65 năm Ngày Truyền thống ngành Điện lực Việt Nam (21/12/1954 - 21/12/2019) và Tháng tri ân khách hàng năm 2019, ngày 21/12/2019, Công ty Điện lực Quảng Bình đã phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Bình và Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - CuBa Đồng Hới tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện “Tuần lễ hồng EVN lần thứ V”.
Hiến máu cứu người - một nghĩa cử cao đẹp của CBCNV PC Quảng Bình

PC Quảng Bình tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện “Tuần lễ hồng EVN lần thứ V”.

Hiến máu cứu người, một nghĩa cử cao đẹp thể hiện truyền thống tương thân thương ái, thương người như thể thương thân của dân tộc ta, hành động giúp đỡ những người bệnh đang cần những giọt máu quý giá để duy trì sự sống đã được Công ty Điện lực Quảng Bình thực hiện thường xuyên. Qua 05 lần tổ chức, CBCNV PC Quảng Bình luôn tích cực hưởng ứng, bởi mỗi người luôn ý thức được rằng, khi ta trao đi những giọt máu, tuy chỉ là một phần nhỏ nhưng đem lại hi vọng cho những người cần máu gấp như các bệnh nhân gặp tai nạn giao thông, các ca ghép tạng cần rất nhiều máu hay các em bé mắc bệnh tan máu bẩm sinh…

Tại lễ khai mạc, đồng chí Thái Hồng Quân - Giám đốc Công ty đã truyền đi thông điệp về chương trình hiến máu lần này. Chương trình “Tuần lễ hồng EVN lần thứ IV- Vạn trái tim, một tấm lòng” là dịp để cán bộ công nhân viên Công ty tiếp tục thể hiện nghĩa cử cao đẹp của mình đối với cộng đồng xã hội. Chúng ta luôn nhớ rằng những giọt máu chúng ta cho đi đã đem lại niềm tin, hi vọng sống cho biết bao bệnh nhân và cho cả những người thân của họ”.

Sau lễ khai mạc, 130 cán bộ, đoàn viên, thanh niên ngành điện trên địa bàn tỉnh đã tích cực tham gia hiến máu và đã thu về 119 đơn vị máu. Đây là nguồn máu được Bệnh viện Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - CuBa Đồng Hới lưu giữ tại ngân hàng máu để góp phần tích cực trong việc chủ động nguồn máu an toàn, kịp thời phục vụ trong cung cấp và điều trị cho nhân dân, đặc biệt là trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới. Dịp này, nhiều CBCNV dù đã hiến máu rất nhiều lần nhưng vẫn háo hức, mong chờ để lại được tham gia chương trình. Chị Phan Thị Tân, công tác tại Điện lực Lệ Thủy chị tâm sự: “Đã nhiều lần hiến máu nhưng năm nay có những cảm xúc khó tả, vì sang tháng 1/2020 tôi về hưu nên đây là lần cuối tôi hiến máu trong chương trình Tuần lễ hồng EVN. Tôi rất vui vì đã luôn cố gắng hết sức tham gia chương trình ý nghĩa này”.

Một số hình ảnh đẹp tại Chương trình“Tuần lễ hồng EVN lần thứ V”:

Hương Nguyên - Thanh Bông

07:59 - 25/12/2019  |  4378 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU