PC Bình Định: Khánh thành hệ thống thu thập chỉ số công tơ từ xa RF-Spider tại Điện lực Hoài Ân

13:56 - 25/12/2019  |  863 lượt xem

Chia sẻ
Mới đây, tại Điện lực Hoài Ân, PC Bình Định đã tổ chức tổ chức lễ khánh thành hệ thống thu thập chỉ số công tơ từ xa (RF-SPDIER) cho khách hàng trong khu vực. Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo, đại diện các phòng ban liên quan của Công ty; đại diện các cơ quan đơn vị, các doanh nghiệp, hợp tác xã mua bán điện và đại diện các hộ gia đình sử dụng điện trên địa bàn do Điện lực Hoài Ân quản lý.
PC Bình Định: Khánh thành hệ thống thu thập chỉ số công tơ từ xa RF-Spider tại Điện lực Hoài Ân

Quang cảnh buổi lễ khánh thành

Đầu năm 2019, Điện lực Hoài Ân trực thuộc PC Bình Định nhận được nhiệm vụ triển khai lắp đặt hệ thống thu thập chỉ số công tơ điện tử từ xa (RF-SPIDER). Đến ngày 15/10/2019, Điện lực Hoài Ân hoàn thành thay thế 100% công tơ điện tử và kết nối về trung tâm bằng công nghệ RF-Spider để thu thập dữ liệu từ xa. Điều này đã giúp đơn vị khắc phục được những khó khăn về địa hình để quản lý, vận hành hệ thống đo đếm chính xác, hiệu quả hơn vì toàn bộ dữ liệu của khách hàng được truyền về hoàn toàn tự động.

Trước đó, từ năm 2015, Điện lực Hoài Ân đã triển khai thực hiện thay thế 3.604 công tơ điện tử cho khách hàng tại thị trấn Tăng Bạt Hổ, xã Ân Tường Đông, xã Ân Tường Tây. Trong năm 2016, Điện lực Hoài Ân đã lắp đặt và đưa vào vận hành hệ thống thu thập dữ liệu công tơ từ xa RF-Spider cho 29 TBA, với 5.065 khách hàng. Từ năm 2017 đến 2018, Điện lực Hoài Ân đã tiếp tục thay thế 1.816 công tơ điện tử cho khách hàng theo diện thay công tơ định kỳ và phát triển mới khách hàng. Đến tháng 10/2019, Điện lực Hoài Ân hoàn thành triển khai thay thế 100% công tơ điện tử sử dụng công nghệ RF-Spider để thu thập dữ liệu từ xa cho toàn Điện lực. Bên cạnh đó, đơn vị đã tiến hành rà soát và cập nhật lại thông tin về mã cột, triển khai bấm toạ độ tất cả các cột trên các xuất tuyến hạ thế của từng TBA để đưa lên bản đồ số trong ứng dụng chương trình RF-Spider GIS, đảm bảo vận hành số liệu đầy đủ, chính xác.

Ông Lê Hồng Phong – Giám đốc HTX Dịch vụ điện xã Ân Đức, đại diện cho 30 khách hàng tiêu biểu được mời tham dự phát biểu: “Nhờ có hệ thống thu thập chỉ số công tơ từ xa RF- Spider mà tôi đã chủ động trong việc sử dụng điện, kiểm soát sản lượng điện tiêu thụ chính xác, tin cậy. Từ đó mà chúng tôi có những điều chỉnh việc sử dụng điện một cách hợp lý, tiết kiệm, sử dụng điện một cách hiệu quả và khoa học”.

Các đại biểu cắt băng khánh thành hệ thông RF-Spider tại Hoài Ân

Phát biểu tại buổi lễ, ông Hồ Quang Thịnh - Phó Giám đốc PC Bình Định đã gửi lời cảm ơn, lời tri ân tới các khách hàng sử dụng điện, những người đã luôn đã giúp đỡ và đồng hành cùng sự phát triển của ngành điện, PC Bình Định rất mong tiếp tục nhận được những sự ủng hộ quý báu đó trong thời gian tới. Bên cạnh đó, ông cũng yêu cầu Điện lực Hoài Ân, Phòng Kinh doanh Công ty tiếp tục phát huy, nỗ lực trong công tác quản lý vận hành của hệ thống thu thập chỉ số công tơ điện tử RF-Spider nhằm phục vụ ngày một tốt hơn cho công tác dịch vụ khách hàng của ngành điện.

Minh Tân

13:56 - 25/12/2019  |  863 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU

💥 💥 💥 EVNCPC thông báo tuyển dụng lao động

💥 💥 💥 EVNCPC thông báo tuyển dụng lao động

10:26 - 30/05/2022  |  22362 lượt xem