PC Bình Định: Thắp sáng niềm tin tại làng phong Quy Hòa

09:27 - 28/12/2019  |  1536 lượt xem

Chia sẻ
Làng phong Quy Hòa thuộc khu vực 2 phường Ghềnh Ráng, thành phố Quy Nhơn có khoảng 250 hộ dân với gần 500 nhân khẩu được xây dựng hàng chục năm trước dành cho những bệnh nhân định cư ở lại. Phần lớn nhiều căn nhà đã xuống cấp qua bao năm tháng vì ít được sửa chữa, những bóng đèn điện mờ đi sau thời gian dài chưa được thay thế, những đường dây điện cũ kỹ nhiều mối nối không còn an toàn … tất cả bởi vì cuộc sống nơi đây quá còn nhiều khó khăn vất vả.
PC Bình Định: Thắp sáng niềm tin tại làng phong Quy Hòa

Đoàn thanh niên Điện lực Quy Nhơn “ra quân” sửa chữa điện tại làng phong Quy Hòa

Đoàn Thanh niên Điện lực Quy Nhơn đến với những người dân ở làng phong Quy Hòa vào những ngày cuối năm 2019 để sửa chữa miễn phí đường dây điện, thiết bị điện tại các nhà khách hàng ở đây như một lời tri ân của ngành điện dành cho các khách hàng khó khăn nhất trên địa bàn thành phố Quy Nhơn. Anh Đồng Thanh Hiệp – Bí thư Chi đoàn Điện lực Quy Nhơn cho biết: “Năm nào cũng vậy cứ đến Tháng Tri ân khách hàng của EVN, Đoàn Thanh niên điện lực đều lựa chọn những khu vực vùng sâu, vùng xa của thành phố để thực hiện sửa chữa điện miễn phí cho khách hàng, vì người dân ở đó còn nhiều khó khăn, thiếu điều kiện để sửa chữa điện một cách đảm bảo an toàn. Và năm nay Đoàn Thanh niên Điện lực Quy Nhơn chọn làng phong Quy Hòa để sửa chữa điện”.

Người dân đứng xem công việc của các anh lính áo cam

Khi được Điện lực Quy Nhơn đề nghị, chị Huyền – Phó Chủ tịch phường Ghềnh Ráng đã rất hoan nghênh và nhiệt tình hỗ trợ cung cấp danh sách và cho người dẫn đến các hộ gia đình khó khăn nhất ở làng phong Quy Hòa để Điện lực Quy Nhơn triển khai công việc. Chị cho biết thêm các gia đình ở làng Quy Hòa thật sự khó khăn nên phường luôn có chương trình hỗ trợ với nhiều hình thức, nhưng sửa chữa điện cho các nhà dân thì chưa thực hiện vì công việc nguy hiểm không phải ai cũng biết để giúp đỡ.

Hiện ở làng phong Quy Hòa có khoảng 10 dân tộc cùng sinh sống, gắn bó nghĩa tình, không hề phân biệt vùng miền, dân tộc. Khi có anh em điện lực đến sửa điện niềm vui hân hoan và chân chất hiện rõ trên ánh mắt từng người. Anh Đinh Văn Thay một người dân tiếp chuyện: “Ở đây vất vả mấy cũng chịu được vì quen rồi, nhưng làm gì làm phải có điện để nghe được đài, coi được tivi. Bữa nào mà nhà hỏng điện không biết kêu ai sửa buồn lắm mấy chú, bữa nay mấy chú đến thay dây điện đúng vui luôn”.

Các công nhân áo cam lắp mới bóng đèn trước sân của một gia đình tại làng Quy Hòa

Chị M Lơi - hộ dân sinh sống tại đây thật thà dặn dò như người nhà: “Mấy chú làm kỹ kỹ nhen, vừa rồi bão số 5 vô dây điện đứt tùm lum sợ thiệt mà chưa gọi được thợ điện bên ngoài sửa giúp”. Anh Tài, một đoàn viên đang lắp bảng điện cười tự tin: “Chị yên tâm thợ của điện lực chúng em làm rất chất lượng, an toàn. Tụi em lắp bảng điện mới, thay dây điện mới, lắp bóng đèn led tiết kiệm mới luôn nên Tết này chị khỏi phải lo về điện nữa”.

Những công nhân điện lực kiểm tra kỹ thiết bị điện trước khi lắp đặt miễn phí cho người dân

Ngày làm việc của Đoàn Thanh niên Điện lực Quy Nhơn kéo dài đến tối mịt, vì đã làm xong danh sách các hộ khó khăn do UBND phường cấp nhưng các anh thợ điện vẫn nhiệt tình sửa điện cả những hộ khác xung quanh chạy đến nhờ hỗ trợ. Hơn 300 mét dây điện, 70 bóng đèn led tiết kiệm điện và hàng trăm phụ kiện khác đã được những đoàn viên, thanh niên Điện lực Quy Nhơn lắp đặt với mong muốn “Thắp sáng niềm tin” hơn cho làng phong nhỏ bé và bình yên này.

ĐL Quy Nhơn

09:27 - 28/12/2019  |  1536 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU