Điện lực Kbang – PC Gia Lai tích cực góp phần chỉnh trang đô thị

14:36 - 10/08/2020  |  4633 lượt xem

Chia sẻ
Thời gian qua, huyện Kbang rất chú trọng đầu tư hạ tầng, chỉnh trang đô thị nhằm phát triển du lịch. Theo đó, Điện lực Kbang cũng tích cực triển khai công tác sắp xếp lại cáp viễn thông, truyền hình, góp phần tạo nên sự thay đổi cho diện mạo đô thị huyện nhà.
Điện lực Kbang – PC Gia Lai tích cực góp phần chỉnh trang đô thị

Các tuyến đường đã được chỉnh trang cáp trong dịp chuẩn bị phục vụ Đại hội Đảng bộ huyện KBang nhiệm kỳ 2020-2025

Hiện nay, trên địa bàn huyện Kbang, các trụ điện đang “gánh” đường dây cáp thông tin của Viettel, truyền hình cáp SCTV, VNPT và truyền dẫn ngành điện. Bởi có nhiều đường dây cáp cùng treo lên trụ nên không tránh khỏi tình trạng khó bảo đảm quy chuẩn, gây mất mỹ quan đô thị do cáp dư thừa không được thu hồi đã tạo ra nhiều bó rối trên cột điện. Nhiều sợi cáp chưa được sắp xếp hợp lý, thòng xuống lòng đường, vỉa hè, che chắn lối ra vào nhà của nhân dân, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn, gây tại nạn về điện.

Do vậy, nhằm đảm bảo an toàn về điện, đồng thời góp phần tạo mỹ quan đô thị, Điện lực Kbang đã phối hợp với các đơn vị trên tổ chức bó gọn cáp tại thân, đầu trụ điện, tháo dỡ cáp đồng trục, cáp thuê bao điện thoại và xác nhận việc treo thẻ nhận diện chủ sở hữu cáp thông tin. Ngoài ra, Điện lực Kbang còn tiến hành rà soát, xác định và thực hiện các giải pháp kỹ thuật để khắc phục, xử lý các tuyến cáp có nhiều sợi, treo chưa bảo đảm yêu cầu kỹ thuật, không có nhãn tên nhận diện chủ sở hữu cáp, cáp treo không bảo đảm chiều cao sà thấp,… Đặc biệt, để phục vụ Đại hội Đảng bộ huyện KBang nhiệm kỳ 2020-2025, trong tháng 6/2020, Điện lực Kbang đã phối hợp với Viettel Gia Lai đã triển khai thay cáp, tháo gỡ cáp không còn sử dụng cho các tuyến đường nội thị và một số khu vực khác.

Theo ông Trần Điển, Giám đốc Điện lực Kbang: “Việc chỉnh trang làm gọn hệ thống viễn thông, cáp truyền hình được đơn vị kiến nghị nhiều năm trước. Nay được sự quan tâm của PC Gia Lai, chúng tôi đã tích cực triển khai việc này để phục vụ cho Đại hội Đảng bộ huyện KBang nhiệm kỳ 2020-2025, đồng thời góp phần với huyện phát triển dịch vụ du lịch. Theo kế hoạch lâu dài của đơn vị, ngoài kế hoạch phân bổ khối lượng bó cáp hàng năm của Công ty Điện lực Gia Lai thì hàng quý, đơn vị chủ động kiểm tra phối hợp với các nhà mạng để chỉnh trang dần một số tuyến đường có sắp xếp thứ tự ưu tiên”.

Cũng theo Giám đốc Điện lực Kbang, để công tác chỉnh trang đạt được hiệu quả lâu dài, rất cần được sự quan tâm, duy trì thường xuyên và hỗ trợ tích cực của các đơn vị liên quan, gồm các doanh nghiệp chủ sở hữu cáp, doanh nghiệp quản lý cây xanh, hệ thống chiếu sáng đô thị cũng như cơ quan quản lý nhà nước, chính quyền địa phương.

Hồng Công

14:36 - 10/08/2020  |  4633 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU