Những cán bộ thầm lặng trên công trường

15:37 - 30/09/2020  |  846 lượt xem

Chia sẻ
Âm thầm, lặng lẽ làm việc để đảm bảo tiến độ công trình, những điều tưởng rất bình thường đó lại làm nên hình ảnh những cán bộ giám sát tại hiện trường giản dị mà đẹp đẽ.
Những cán bộ thầm lặng trên công trường

Cán bộ giám sát làm việc xuyên đêm để đảm bảo chất lượng công trình

Dưới ánh nắng gay gắt của ngày hè, những cán bộ giám sát cùng với lực lượng thi công, mỗi người một công việc, người thì giám sát việc trộn bê tông để chuẩn bị đổ bê tông móng trụ, người thì đang kiểm tra quy cách của vật tư tập kết tại công trình, người thì kiểm tra độ sâu của hố móng so với với thiết kế bản vẽ thi công được duyệt. Tất cả đều mồ hôi nhễ nhại. Và có những công trình được thi công trên đồi núi, đi qua nhiều địa hình phức tạp, cán bộ giám sát phải đi lại với khoảng cách xa, không phải lúc nào cũng đi được xe máy đến tất cả các vị trí thi công vì đường đồi dốc phải leo bộ theo đường mòn, đôi khi có những cây chắn ngang lối đi, rất nguy hiểm. Các anh phải có sức khỏe thật tốt mới có thể đảm nhận công việc ngoài hiện trường này.

Có lẽ chỉ những người trong ngành mới thấu hiểu được sự vất vả của người cán bộ ở tại hiện trường với những ngày làm việc luôn trưa để kết thúc công việc. Có khi những dự án cấp bách phải giám sát chất lượng công trình xuyên đêm, có khi khối lượng công việc nhiều, đòi hỏi tính cấp bách, yêu cầu người cán bộ hiện trường phải xử lý gấp, đến bữa ăn cũng rất đỗi vội vàng. Thế nhưng, chưa bao giờ các anh bận tâm về điều đó, bởi việc hoàn thành nhiệm vụ được giao là đóng góp một phần công sức nhỏ bé của mình vào việc hoàn thành nhiệm vụ chung của Ban.

Những bữa ăn tạm bợ và vội vàng của CBCNV Ban để kịp tiến độ công trình

Đối với những cán bộ đền bù, các anh luôn phải biết cách điều phối công việc nhằm đáp ứng tiến độ khởi công, đóng điện theo mốc của EVNCPC giao. Vì công việc dựa trên sự đồng thuận của người dân, nên cán bộ đền bù tích cực tuyên truyền vận động, bám sát chỉ đạo và thực hiện “5 đúng” trong công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) là đo đạc, quy chủ, kiểm kê, áp giá và chi trả tiền đền bù đúng, gặp khó khăn, vướng mắc thì tìm giải pháp tháo gỡ kịp thời nên đã được người dân đồng tình ủng hộ. Các anh là những người rất linh hoạt, có kỹ năng giao tiếp, nắm bắt tình hình, tâm tư, nguyện vọng của người dân. Có thật sự gần dân, lắng nghe ý kiến của dân, làm tốt công tác dân vận thì các anh mới kịp thời giải đáp thắc mắc của người dân cũng như tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc, nhờ vậy mà công tác đền bù GPMB của Ban đáp ứng được tiến độ đề ra.

Cán bộ đền bù thực hiện công tác tại hiện trường

Khi sống xa nhà, các anh luôn tự tìm niềm vui cho mình, tự nấu nướng cho bữa ăn hàng ngày. Vào những ngày cuối tuần, ngày lễ, các anh đã tự nấu những bữa ăn ngon để bồi dưỡng và tự thưởng cho mình sau những bữa ăn đạm bạc hàng ngày. Khi được thăm hỏi chân tình, các anh bày tỏ: “Với chất lượng công việc đòi hỏi ngày càng cao, đặc biệt các đợt cắt điện phải bảo đảm tiến độ an toàn, trả lưới đúng thời hạn nên áp lực công việc rất lớn. Đối với một số dự án, khối lượng thi công nhiều, đôi khi các đội thi công đồng loạt với khoảng gần 100 công nhân nên việc quản lý theo dõi giám sát rất vất vả”. Lãnh đạo Ban cũng đã tạo mọi điều kiện thuận lợi cho cán bộ hiện trường sinh hoạt và làm việc, như cố gắng thuê được nơi ăn ở, sinh hoạt và làm việc được đảm bảo. Sau những giờ vất vả ngoài công trình, các anh về nhà cũng chạnh lòng, nhớ vợ con.

Hiểu được nỗi vất vả đó, trong những dịp như Tháng Công nhân, lãnh đạo Ban và Công đoàn Ban đã thăm hỏi, động viên, khích lệ những cán bộ hiện trường cố gắng khắc phục mọi trở ngại, khó khăn, bám sát hiện trường, phối hợp tốt với chính quyền địa phương, thực hiện tốt công tác giám sát, công tác đền bù GPMB đảm bảo chất lượng và đúng tiến độ, góp phần hoàn thành nhiệm vụ của Ban được Tổng công ty giao.

Công đoàn Ban thăm hỏi, động viên cán bộ tại công trường

Phan Mai Trâm

15:37 - 30/09/2020  |  846 lượt xem

Chia sẻ
Từ Khóa :

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU

Hạnh phúc bình dị của một gia đình thợ điện

Hạnh phúc bình dị của một gia đình thợ điện

15:59 - 28/06/2022  |  7294 lượt xem