PC Quảng trị: Sửa chữa, thay thế thiết bị điện miễn phí cho người dân bị ảnh hưởng mưa lũ

07:39 - 05/11/2020  |  580 lượt xem

Chia sẻ
Ngày 3/11/2020, đoàn cán bộ, công nhân kỹ thuật Công ty Điện lực Quảng Trị đã tiến hành sửa chữa miễn phí, khôi phục lại nguồn điện cho bà con 2 xã Hướng Việt và Hướng Lập (huyện Hướng Hoá).​
PC Quảng trị: Sửa chữa, thay thế thiết bị điện miễn phí cho người dân bị ảnh hưởng mưa lũ

Vượt qua khó khăn để vận chuyển vật tư, thiết bị điện đến hỗ trợ bà con khắc phục hệ thống điện trong nhà

Do đường từ Khe Sanh vào bị sạt lở nên đoàn phải đi từ Đông Hà đi theo đường Hồ Chí Minh nhánh Đông ra Quảng Bình rồi ngược lên đường Hồ Chí Minh nhánh Tây với quãng đường gần 200km.

Xã Hướng Việt và xã Hướng Lập là 02 xã chịu thiệt hại nặng nề do ảnh hưởng của đợt mưa lũ xảy ra trong thời gian vừa qua tại tỉnh Quảng Trị. Nhiều nhà cửa của người dân nơi đây bị sập đổ và hư hỏng. Đặc biệt, đường dây điện từ cột điện vào nhà cũng như hệ thống điện trong nhà của nhiều hộ dân bị hư hỏng hoàn toàn, không đảm bảo an toàn để sử dụng.

Kiểm tra, sửa chữa, thay thế hệ thống điện cho bà con, trường học và các trạm y tế

Trước tình hình đó, Công ty Điện lực Quảng Trị đã mua sắm vật tư thiết bị và huy động gần 20 công nhân kỹ thuật vào 2 xã này để kiểm tra, thay thế, sửa chữa miễn phí đường dây điện và hệ thống điện trong nhà của các hộ dân, trường học và trạm y tế nơi đây; đồng thời, trao tặng mỗi xã 01 máy phát điện 05 kVA và 01 máy xịt nước áp lực cao và các thiết bị khác với tổng giá trị gần 100 triệu đồng để hỗ trợ chính quyền địa phương và bà con dọn dẹp, vệ sinh nhà cữa và chủ động nguồn điện trong điều hành công việc khi xảy ra sự cố mất điện lưới.

Trao tặng máy phát điện, máy xịt nước và hướng dẫn sử dụng

Được biết, đây là một trong những hoạt động của Công ty Điện lực Quảng Trị nằm trong chuỗi các hoạt động "Tháng tri ân khách hàng" - tháng 11 và 12  năm 2020 của ngành điện với  thông điệp "Hướng về đồng bào miền Trung".

Cùng ngày, đơn vị này cũng đã huy động nhân lực, tổ chức vận chuyển cột điện và các vật tư thiết bị khác theo hướng từ Khe Sanh vào Hướng Phùng để dựng lại 2 cột điện trung thế 22kV bị sạt lở, hư hỏng trên đèo Sa Mù; gấp rút thi công hoàn thành đóng điện an toàn cấp điện vào 2 xã  Hướng Việt và Hướng lập vào lúc 16h cùng ngày.

VT

07:39 - 05/11/2020  |  580 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU

💥 💥 💥 EVNCPC thông báo tuyển dụng lao động

💥 💥 💥 EVNCPC thông báo tuyển dụng lao động

10:26 - 30/05/2022  |  21862 lượt xem