Hạnh phúc là sẻ chia

09:34 - 12/11/2020  |  577 lượt xem

Chia sẻ
Có những món quà giá trị không lớn nhưng nếu được trao tặng một cách yêu thương, giản dị và chân thành thì sẽ mang đến cho người nhận những cảm xúc tốt đẹp. Đó cũng chính là những sẻ chia rất đáng trân trọng, đặc biệt khi người nhận là những cảnh đời không may mắn còn nhiều khó khăn trong cuộc sống.
Hạnh phúc là sẻ chia

Lãnh đạo Điện lực Diên Khánh - Khánh Vĩnh (PC Khánh Hòa) trao quà cho bà con xã Bình Lộc - huyện Diên Khánh

Việc tặng quà, sẻ chia với những người còn khó khăn trong cuộc sống không chỉ mang đến sự giúp đỡ và niềm vui cho người nhận mà nó còn mang lại giá trị tinh thần to lớn cho cả người trao. Điều này rất phù hợp với những hoạt động thiện nguyện trong chuỗi sự kiện Tri ân khách hàng mà PC Khánh Hòa đã và đang thực hiện hàng năm.

Hành trình thiện nguyện trong chuỗi hoạt động Tri ân khách hàng vào những ngày cuối tháng 10 là trải nghiệm mang đến nhiều cảm xúc, ý nghĩa cho những người thợ điện thuộc Điện lực Diên Khánh – Khánh Vĩnh (PC Khánh Hòa). Chuyến đi đầu tiên trong hành trình này là đến thăm, tặng quà cho bà con dân tộc Raglay có hoàn cảnh khó khăn của các xã  Khánh Thành, Khánh Trung, Cầu Bà thuộc huyện miền núi Khánh Vĩnh.

Những phần quà là nhu yếu phẩm thiết yếu hằng ngày như mì, gạo, bột nêm, bột ngọt, nước mắm, dầu ăn, muối, đường, sữa… mang ý nghĩa hết sức thiết thực đã được kịp thời chuyển đến bà con vùng núi. Mọi người trong đoàn công tác cũng cảm thấy vui chung với niềm vui của bà con khi bắt gặp những ánh mắt long lanh, đong đầy cảm xúc, tương phản với những đôi bàn tay chai sần và nước da nhuộm nắng của những con người quanh năm vất vả với ruộng vườn, nương rẫy.

Ngược về miền xuôi, đoàn công tác tiếp tục đến thăm, tặng quà cho 31 hộ nghèo, hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Diên Khánh lựa chọn từ 2 xã Diên Thọ và xã Bình Lộc trên địa bàn. Những phần quà không lớn về mặt vật chất nhưng đã cũng chia sẻ được một phần khó khăn trước mắt của bà con trong thời điểm Khánh Hòa bị ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid 19.  

Khuôn mặt khắc khổ vì nắng gió mưu sinh, bác xe ôm Lê Văn Hòa – xã Bình Lộc, huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa không giấu được niềm vui khi đón nhận tình cảm của đoàn thiện nguyện. Bác chia sẻ: "Mừng lắm! Nhiêu quà đây cũng đủ để dùng qua mấy tháng thất nghiệp đó cô chú”. Đánh gía hoạt động thiện nguyện của ngành điện, bà Nguyễn Thị Thúy Hằng – Trưởng phòng LĐTBXH huyện Diên Khánh cho biết: “ Đây là một việc làm hết sức kịp thời, mang ý nghĩa nhân văn tốt đẹp của ngành điện nói chung và Công ty cổ phần Điện lực Khánh Hòa nói riêng đối với cộng đồng”.

Qua mỗi hành trình làm thiện nguyện, mỗi người sẽ có cách nhìn riêng về giá trị của những gì được cho đi. Càng cho đi, chúng ta càng cảm thấy có được nhiều hơn từ những cảm xúc tốt đẹp và niềm an lạc trong tâm hồn. Không có sự tính toán thiệt hơn giữa cho và nhận, bởi hạnh phúc có được từ cho đi là món quà đáng quý nhất mà cuộc sống mang đến cho trái tim của mỗi người. Chúng ta trao yêu thương thì ắt hẳn sẽ nhận lại được hạnh phúc.

Hồng Tú

09:34 - 12/11/2020  |  577 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU

💥 💥 💥 EVNCPC thông báo tuyển dụng lao động

💥 💥 💥 EVNCPC thông báo tuyển dụng lao động

10:26 - 30/05/2022  |  21867 lượt xem