PC Phú Yên: Chung tay hướng về đồng bào bị ảnh hưởng do thiên tai, lụt bão

16:21 - 05/12/2020  |  417 lượt xem

Chia sẻ
Khác với mọi năm, chương trình “Tri ân khách hàng” năm 2020 của ngành điện nói chung và PC Phú Yên nói riêng đều hướng đến công tác hỗ trợ nhân dân và các khách hàng sử dụng điện bị ảnh hưởng thiên tai, bão lụt trong năm. Chương trình đặc biệt và ý nghĩa hơn khi đây là chuỗi hoạt động nhằm chia sẻ những khó khăn với khách hàng ảnh hưởng bởi dịch bệnh và thiên tai lụt bão trong suốt thời gian qua.
PC Phú Yên: Chung tay hướng về đồng bào bị ảnh hưởng do thiên tai, lụt bão

PC Phú Yên thực hiện chương trình “Cùng em đến trường” tại Trường Tiểu học Đỗ Như Dạy, thị xã Đông Hòa

Năm 2020 là một năm đầy khó khăn đối với người dân và các doanh nghiệp. Sau ảnh hưởng của các đợt dịch Covid-19 là đến bão lũ, mọi hoạt động sản xuất kinh doanh của người dân, doanh nghiệp bị ảnh hưởng nặng nề.

Trước tình hình đó, PC Phú Yên đã triển khai nhanh công tác hỗ trợ giảm giá điện, giảm tiền điện cho các khách hàng sử dụng điện bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 với tổng số tiền hơn 45 tỷ đồng. Đây là nỗ lực không nhỏ của PC Phú Yên và ngành điện trong việc chia sẻ khó khăn với khách hàng, chung tay cùng nhân dân cả nước phòng, chống dịch Covid-19.

Sau khi dịch bệnh được kiểm soát mọi hoạt động đời sống, sản xuất của doanh nghiệp đi vào ổn định thì miền Trung lại phải liên tiếp chịu cảnh bão chồng bão, lũ chồng lũ. Việc này đã gây ảnh hưởng rất lớn đến người dân. Tại Phú Yên, sau bão số 9 rồi đến số 12 đã làm nhiều nhà bị sập, hư hỏng; nhiều ngôi trường, trung tâm y tế ngập chìm trong nước lũ, nhiều trang thiết bị, sách vở của các em học sinh và tài sản của người dân bị nước lũ cuốn trôi. Bởi vậy, việc hỗ trợ bà con nhân dân và các khách hàng sử dụng điện vùng bị ảnh hưởng thiên tai, bão lụt sẽ góp phần chia sẻ, sớm ổn định cuộc sống là hành động tri ân thiết thực nhất của PC Phú Yên. Từ tháng 9 đến tháng 12/2020, PC Phú Yên đã và đang triển khai các hoạt động tri ân đối với khách hàng với chủ đề đặc biệt “Chung tay hướng về đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng do thiên tai, bão lụt năm 2020”. 

Ông Mai Khoa – Trưởng phòng Kinh doanh PC Phú Yên, cho biết: “Tri ân khách hàng năm 2020 là một hoạt động vô cùng ý nghĩa, là sợi dây kết nối duy trì mối quan hệ hợp tác thân thiện giữa PC Phú Yên với khách hàng sử dụng điện và đặc biệt đây là chương trình kịp thời hỗ trợ bà con tại các vùng bị ảnh hưởng thiên tai, bão lụt tại các khu vực trên địa bàn tỉnh Phú Yên”.

Các hoạt động hướng đến cộng đồng trong Tháng Tri ân khách hàng được tập thể CBCNV PC Phú Yên thể hiện bằng những việc làm thiết thực, hiệu quả như: chương trình hỗ trợ sửa chữa hệ thống điện, lắp đèn chiếu sáng cho một số cơ sở y tế, trường học; hỗ trợ sửa chữa hệ thống điện của gia đình, thay dây sau công tơ, thay đèn chiếu sáng, hỗ trợ kinh phí sửa chữa các thiết bị gia đình bị hư hỏng đối với một số hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo, gia đình neo đơn, có hoàn cảnh khó khăn.

Bên cạnh đó PC Phú Yên còn thực hiện các chương trình an sinh xã hội “Trao niềm tin, gửi yêu thương” qua việc tặng quà, vật dụng cần thiết cho một số hộ nghèo, các hộ gia đình chính sách, các hộ dân chịu ảnh hưởng nặng nề bởi các trận bão lụt, tặng sách vở cho học sinh một số trường học tại các địa phương. Ngoài ra, đơn vị còn có các hoạt động khác hướng tới khách hàng, nâng cao chất lượng dịch vụ như thực hiện gửi thư điện tử đến tất cả khách hàng có email và truyền thông về các việc làm được thực hiện xuyên suốt trong thời gian diễn ra các hoạt động tri ân khách hàng năm 2020.

Trước đó trong tháng 9 và tháng 10/2020, PC Phú Yên đã thực hiện vệ sinh hotline TBA, kết hợp hỗ trợ kiểm tra, sửa chữa miễn phí hệ thống điện nội bộ cho 9 khách hàng trên địa bàn huyện Đồng Xuân, các khách hàng đã thực hiện DR; kiểm tra tư vấn khách hàng sử dụng điện an toàn tại 18 TBA của Công ty thủy nông Đồng Cam; bàn giao hệ thống ĐMTMN cho Trường THPT Trần Suyền, xã Hòa Trị, huyện Phú Hòa - Công trình tri ân khách hàng năm 2020; hỗ trợ 30% nhân công lắp đặt đường dây sau công tơ cho 756 khách hàng, với tổng số tiền hỗ trợ hơn 42 triệu đồng; tặng quạt treo tường và hỗ trợ sửa chữa, kiểm tra thay thế bảng điện, bóng đèn tại 02 trường tiểu học trên địa bàn thị xã Đông Hòa và 03 trường tiểu học trên địa bàn huyện Sơn Hòa (03 quạt/trường); thực hiện thắp sáng đường quê 01 tuyến đường tại xã Ea Lâm, huyện Sông Hinh với kinh phí 15 triệu đồng và hỗ trợ nhân công thực hiện thắp sáng đường quê tại 02 tuyến đường liên xã trên địa bàn huyện Đồng Xuân; xử lý 22 vị trí đường dây hạ áp, đường dây sau công tơ khách hàng vượt đường mất an toàn.

Các công nhận điện kiểm tra hệ thống điện cho các trường học sau lụt bão

Bên cạnh tập trung thực hiện chương trình tri ân khách hàng 2020 với chủ đề chính là “Chung tay hướng về đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng do thiên tai, bão lụt năm 2020”, PC Phú Yên còn thực hiện các chương trình và hoạt động tri ân khách hàng truyền thống như: giảm thời gian cấp điện mới, triển khai xử lý sự cố nhanh nhất, giải đáp thắc mắc, khiếu nại khách hàng nhanh nhất, đảm bảo vận hành hệ thống an toàn để nâng cao chất lượng công tác sản xuất, kinh doanh và dịch vụ khách hàng và an toàn được đảm bảo.

Trong năm 2020, trước nhiều khó khăn và thách thức do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 và các đợt bão lụt xảy ra liên tiếp, toàn thể cán bộ công nhân viên và người lao động PC Phú Yên không ngừng nỗ lực đảm bảo cung cấp đủ điện cho sự phát triển kinh tế xã hội, đồng thời tiếp tục cải thiện và nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng.

Chương trình Tri ân khách hàng hàng năm đã tạo được sự gắn kết với khách hàng, thể hiện sự tri ân của PC Phú Yên đến khách hàng, lấy khách hàng làm trọng tâm phát triển; đảm bảo thiết thực, có sức lan tỏa, dễ nhận biết và ảnh hưởng sâu rộng. Thông qua các hoạt động này, PC Phú Yên xin cảm ơn khách hàng đã hưởng ứng sử dụng các dịch vụ của ngành điện nói chung và của PC Phú Yên nói riêng.

Chí Dũng

16:21 - 05/12/2020  |  417 lượt xem

Chia sẻ
Từ Khóa :

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU

💥 💥 💥 EVNCPC thông báo tuyển dụng lao động

💥 💥 💥 EVNCPC thông báo tuyển dụng lao động

10:26 - 30/05/2022  |  21862 lượt xem