PC Phú Yên phối hợp với GENCO 2 tặng 40 máy tính cho các trường học tại vùng lũ

09:13 - 19/12/2020  |  575 lượt xem

Chia sẻ
Ngày 15/12/2020, PC Phú Yên phối hợp với Tổng công ty Phát điện 2 (GENCO 2) trao tặng 40 máy tính cho 04 trường học tại tỉnh Phú Yên với tổng giá trị 400 triệu đồng. Đó là các trường thuộc xã Phước Tân, huyện Sơn Hòa (gồm Trường Tiểu học và THCS Phước Tân và Trường PT Dân tộc Nội trú) và xã An Dân, huyện Tuy An (gồm Trường Tiểu học An Dân, Trường THCS Lê Thánh Tông).
PC Phú Yên phối hợp với GENCO 2 tặng 40 máy tính cho các trường học tại vùng lũ

10 bộ máy vi tính được trang bị tại Trường Tiểu học An Dân, huyện Tuy An

Được biết, các trường học đã tiết kiệm từ các nguồn kinh phí có được để mua thêm máy tính nhưng số lượng còn hạn chế, chưa đáp ứng được việc giảng dạy và học tập. Hôm nay, được nhận món quà từ ngành điện, thầy và trò các trường vô cùng vui mừng vì từ nay, mỗi trường đều có thêm 10 máy tính nữa. Việc dạy học ngày càng thuận lợi hơn. Học sinh có điều kiện để thực hành nâng cao kỹ năng sử dụng máy tính, nâng cao chất lượng phục vụ giảng dạy và học tập. PC Phú Yên và Tổng công ty Phát điện 2 đã quan tâm đúng lúc, đáp ứng nguyện vọng của thầy và trò các trường.

Đại diện cho lãnh đạo các trường, thầy Nguyễn Văn Hoàng – Hiệu trưởng Trường Tiểu học An Dân xúc động: “Lần này, được ngành điện tặng 10 máy tính cho mỗi trường là niềm vinh dự cho thầy và trò của các trường. Đây là những tấm lòng vàng, giúp các nhà trường giải quyết khó khăn trong việc tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ cho việc giảng dạy và học tập. Thay mặt lãnh đạo các trường, tôi hứa sẽ phát huy hiệu quả một cách tốt nhất trong bảo quản, sử dụng, trân trọng món quà quý mà các trường vinh hạnh được nhận trong dịp này. Từ món quà quý hôm nay, sẽ có nhiều học sinh học giỏi, trong tương lai sẽ trở thành những người cán bộ tốt, những doanh nhân thành đạt góp sức mình xây dựng đất nước”.

Phát biểu tại buổi trao máy tính cho các trường, ông Nguyễn Khoa Trình – Phó Giám đốc PC Phú Yên cho biết, năm 2020 là một năm gặp rất nhiều khó khăn của người dân Phú Yên bởi ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 và 03 cơn bão lũ liên tiếp. Hướng đến người dân vùng lũ, ngành điện đã có nhiều hoạt động nhằm chia sẻ phần nào khó khăn của người dân, điển hình là hoạt động hiến 145 đơn vị máu, tặng 200 suất quà cho bà con nghèo bị ảnh hưởng bão lũ, sửa chữa điện miễn phí cho 200 hộ dân bị thiệt hại nặng; thi công, sửa chữa hệ thống thắp sáng đường quê tại huyện Đồng Xuân và Sơn Hòa; tặng 20 quạt máy cho các trường học vùng lũ và 50 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó… Món quà gửi đến các trường học là tình cảm của CBCNV PC Phú Yên và Tổng công ty Phát điện 2 nhằm góp phần giúp thầy và trò các trường học có thêm phương tiện phục vụ công tác dạy và học tốt hơn.

Thay mặt ngành giáo dục Phú Yên, bà Nguyễn Thị Ngọc Ái - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Phú Yên cảm ơn PC Phú Yên và Tổng công ty Phát điện 2 đã có nhiều hoạt động thiện nguyện giúp đỡ bào con vùng lũ. Đặc biệt, ngành điện đã có 01 chính sách hỗ trợ thiết thực là tặng 40 bộ máy tính cho học sinh và thầy cô giáo tại 04 trường trên địa bàn. Đây là hoạt động rất có ý nghĩa đối với các trường học và học sinh được tiếp cận máy tính nhiều hơn. Hiện ngành giáo dục cũng đang triển khai việc dạy và học tin học chính thức từ lớp 3 – lớp 5, trong khi đó, nhiều trường trên địa bàn tỉnh vẫn còn thiếu về cơ sở vật chất, đặc biệt là thiếu về máy tính. Vậy nên, đây là món quà rất thiết thực trong thời điểm hiện nay, giúp cho các trường và ngành giáo dục nâng cao chất lượng dạy và học.

Hồng Hoa

09:13 - 19/12/2020  |  575 lượt xem

Chia sẻ
Từ Khóa :

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU

💥 💥 💥 EVNCPC thông báo tuyển dụng lao động

💥 💥 💥 EVNCPC thông báo tuyển dụng lao động

10:26 - 30/05/2022  |  22368 lượt xem