Trao tặng 100 máy tính để bàn cho các trường học tại Quảng Trị

17:10 - 17/12/2020  |  691 lượt xem

Chia sẻ
Ngày 16-17/12, Tổng công ty Điện lực miền Nam đã phối hợp với Tổng công ty Điện lực miền Trung tổ chức trao tặng 100 bộ máy tính để bàn trị giá khoảng 01 tỷ đồng cho 10 trường học tại tỉnh Quảng Trị với số lượng 10 máy/trường. Đây là những trường học chịu thiệt hại nặng sau các đợt bão, lũ vừa qua khi phần lớn các thiết bị dạy học bị hư hỏng do trường bị ngập nhiều ngày trong nước lũ.
Trao tặng 100 máy tính để bàn cho các trường học tại Quảng Trị

Ông Hoàng Nam - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị tiếp nhận tượng trưng 100 máy tính do EVNSPC tặng

Phát biểu tại lễ trao tặng, bà Lê Thị Hương - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Trị cho biết: “Trong đợt mưa lũ lịch sử vừa qua toàn tỉnh có 200 trường học với 308 điểm trường bị ngập do lũ và núi sạt lở, trong đó nhiều trường ngập sâu và bị cô lập dài ngày. Ước tính thiệt hại đối với ngành giáo dục tỉnh Quảng Trị trong đợt thiên tai vừa qua hơn 200 tỉ đồng. Chúng tôi trân trọng ghi nhận và cảm ơn tình cảm, tấm lòng của ngành điện nói chung và Tổng công ty Điện lực miền Nam đã dành món quà thiết thực là 100 chiếc máy vi tính cho ngành giáo dục Quảng Trị”.

Những tình cảm và món quà ý nghĩa này như tiếp thêm niềm vui, động lực cho các thầy cô, các em học sinh tiếp tục vượt qua những khó khăn sau mùa lũ đồng thời giúp nhà trường có thêm điều kiện về các trang thiết bị để sớm ổn định hoạt động dạy và học - Bà Hương chia sẻ thêm.

Cô giáo và học sinh Trường TH&THCS Cam Hiếu phấn khởi trước món quà là 10 bộ máy tính do Tổng công ty Điện lực miền Nam trao tặng

Các đại biểu thăm phòng máy tính vừa được lắp đặt tặng nhà trường

Ông Đoàn Đức Hưng - Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Điện lực miền Nam nói: “Với món quà là 100 bộ máy tính để bàn dành tặng 10 trường học chịu thiệt hại nặng sau các đợt bão, lũ vừa qua tại tỉnh Quảng Trị, ngành điện miền Nam mong muốn chung sức cùng ngành điện miền Trung chia sẻ với nhà trường, các thầy cô giáo, các em học sinh, người dân trong tỉnh giảm bớt phần nào những khó khăn, vất vả do thiên tai gây ra”.

Được biết, dịp này, các đơn vị trực thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã trao tặng 800 bộ máy tính cho 80 trường học trên địa bàn 11 tỉnh miền Trung - Tây Nguyên bị thiệt hại nặng nề do ảnh hưởng của bão lụt nhằm kịp thời bổ sung, thay thế các thiết bị dạy và học bị hư hỏng sau mưa, lũ. Đây là một phần trong chuỗi các hoạt động an sinh xã hội thường xuyên của ngành điện với mong muốn chia sẻ khó khăn với người dân, thể hiện trách nhiệm với cộng đồng và tri ân khách hàng của EVN.

Tại buổi trao tặng, ông Phạm Sỹ Hùng - Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Điện lực miền Trung gửi lời cảm ơn tới lãnh đạo, CBCNV Tổng công ty Điện lực miền Nam nói riêng và các Tổng công ty trong EVN đã kề vai sát cánh hỗ trợ các đơn vị trên địa bàn khôi phục lưới điện sau bão; đồng thời có những đóng góp thiết thực, sẻ chia với người dân và CBCNV trong ngành vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống, cùng hướng về khách hàng miền Trung trong Tháng Tri ân khách hàng năm nay bằng những sự trao tặng ý nghĩa và kịp thời.

Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Điện lực miền Trung cũng cho hay: “Sau khi hoàn thành khôi phục cấp điện toàn bộ phụ tải bị ảnh hưởng do các đợt bão, lụt vừa qua, các đơn vị điện lực miền Trung - Tây Nguyên ngay lập tức chung tay giúp đỡ đồng bào khắc phục sửa chữa đường dây sau công tơ, thiết bị điện trong nhà bị hư hỏng. Đến cuối tháng 11 năm 2020 các đơn vị trực thuộc Tổng công ty Điện lực miền Trung đã hỗ trợ nhân công lắp đặt đường dây sau công tơ cho 11.138 lượt khách hàng; vệ sinh miễn phí trên 400 trạm biến áp cho các khách hàng lớn; triển khai chương trình “cùng em đến trường”, tặng học bổng, sách vở cho các em học sinh khó khăn tại 88 điểm trường; thực hiện 39 công trình “Thắp sáng đường quê”, tài trợ lắp đặt điện chiếu sáng đường giao thông nông thôn”.

Minh Thành

17:10 - 17/12/2020  |  691 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU

💥 💥 💥 EVNCPC thông báo tuyển dụng lao động

💥 💥 💥 EVNCPC thông báo tuyển dụng lao động

10:26 - 30/05/2022  |  22365 lượt xem