Tuổi trẻ PC Quảng Nam: Lan tỏa yêu thương từ chương trình "Thắp sáng đường quê" năm 2020

16:46 - 21/12/2020  |  367 lượt xem

Chia sẻ
Cùng chia sẻ khó khăn với cộng đồng, xã hội, đồng thời phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ ngành điện, vừa qua, lực lượng đoàn viên, thanh niên PC Quảng Nam đã liên tục triển khai thực hiện nhiều công trình "thắp sáng đường quê" trên địa bàn tỉnh. Đây là một trong chuỗi hoạt động ý nghĩa của "Tháng Tri ân khách hàng năm 2020" do PC Quảng Nam tổ chức.
Tuổi trẻ PC Quảng Nam: Lan tỏa yêu thương từ chương trình "Thắp sáng đường quê" năm 2020

Đoàn viên thanh niên PC Quảng Nam thực hiện lắp đặt điện đường

Bà Trần Đặng Hạnh Dung - Bí thư Đoàn Thanh niên Công ty cho biết: Đoàn thanh niên đã giao cho các Chi đoàn thuộc các Điện lực kết nối với Đoàn xã/thôn để nắm bắt tình hình thực tế tại địa phương. Sau khi khảo sát, Đoàn thanh niên Công ty sẽ có phương án hỗ trợ thiết bị, nhân lực để thực hiện thi công công trình. Chương trình "thắp sáng đường quê" là một trong những hoạt động nổi bật, tạo được sự lan tỏa và ủng hộ mạnh mẽ từ phía chính quyền và người dân trong chuỗi hoạt động của "tháng tri ân khách hàng" mà ngành điện tổ chức hàng năm.

Năm nay, Đoàn Thanh niên PC Quảng Nam đã thực hiện được 5 công trình tại 5 Điện lực với khối lượng kéo dây hơn 2250 mét và 60 bộ đèn chiếu sáng thôn xóm, tổng kinh phí hơn 40 triệu đồng. Những con đường "tăm tối" trước đây dần dần được thay thế bởi những con đường ngập tràn ánh sáng ấm áp của đèn điện. Có đèn đường chiếu sáng, buổi tối trẻ em có thể vui chơi, người dân đi lại thuận lợi. Ánh điện không chỉ xua đi bóng tối mà còn góp phần giảm đi đáng kể tệ nạn xã hội. Những công trình điện đường không chỉ làm thay đổi diện mạo nhiều vùng quê, tạo thuận tiện cho việc đi lại mà còn đảm bảo trật tự xã hội, an toàn giao thông, góp phần vào công cuộc xây dựng nông thôn mới của tỉnh nhà.

Ông Alăng Tòng (thôn A Dinh, thị trấn P'rao, huyện Đông Giang) cho biết: "Con đường này mặc dù là con đường chính nhưng không có hệ thống đèn đường chiếu sáng nên buổi tối người dân cũng ít ra đường. Nhưng từ khi được các anh Điện lực hỗ trợ bắt sáng đèn điện thì bà con rất yên tâm đi lại và tụ tập trò chuyện, hóng mát. Rất cảm ơn các bạn trẻ của ngành điện".


Đoàn viên thanh niên Điện lực chuẩn bị vật tư để thực hiện công trình “Thắp sáng đường quê”

Được sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo PC Quảng Nam, ủng hộ nhiệt tình từ các cấp chính quyền địa phương, nhiều năm qua, Đoàn Thanh niên Công ty đã cùng với Chi đoàn các địa phương thực hiện rất nhiều công trình lắp đặt điện đường. Hoạt động này đã phát huy mạnh mẽ sức trẻ, khơi dậy tinh thần trách nhiệm và khẳng định vai trò xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng của tuổi trẻ PC Quảng Nam./.

Hoàng Phượng

16:46 - 21/12/2020  |  367 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU

💥 💥 💥 EVNCPC thông báo tuyển dụng lao động

💥 💥 💥 EVNCPC thông báo tuyển dụng lao động

10:26 - 30/05/2022  |  21862 lượt xem