Chung tay thắp sáng những tuyến đường

09:23 - 22/12/2020  |  671 lượt xem

Chia sẻ
Cuối năm 2020, khi màn đêm buông xuống, con đường dẫn vào tổ 6, thôn Lạc Lợi, xã Diên Hòa, huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa không còn tối hun hút như mọi ngày mà trở nên sáng rực, lung linh bởi những ánh đèn. Cùng với hai tuyến đường khác tại huyện Diên Khánh và huyện miền núi Khánh Vĩnh, đoàn viên thanh niên Điện lực Diên Khánh – Khánh Vĩnh (PC Khánh Hòa) vừa mới lắp đặt hệ thống đèn năng lượng mặt trời để thắp sáng các tuyến đường thôn phục vụ bà con địa phương. Đây là một trong những hoạt động trong chuỗi sự kiện Tri ân khách hàng thường niên tại PC Khánh Hòa.
Chung tay thắp sáng những tuyến đường

Lực lượng đoàn viên Điện lực Diên Khánh - Khánh Vĩnh (PC Khánh Hòa) lắp hệ thống đèn năng lượng mặt trời tại Tổ 6, thôn Lạc Lợi, xã Diên Hòa, huyện Diên Khánh

Những ngày cuối năm dường như trở nên vui hơn đối với bà con xóm Bà Đề, thôn Phú Ân Nam 5, xã Diên An, huyện Diên Khánh bởi đèn đường rực sáng khắp các tuyến đường thôn xóm. Các anh thợ điện áo cam Điện lực Diên Khánh – Khánh Vĩnh (PC Khánh Hòa) lắp đặt hệ thống đèn năng lượng mặt trời đã giúp việc đi lại của người dân nơi đây trở nên thuận lợi hơn nhiều vào buổi tối, mọi người đều thấy hân hoan, vui mừng. Vui hơn hết là những người công nhân thường xuyên đi làm về muộn, họ đã không còn cảm thấy bất an mỗi lần tan ca khi trời đã tối đen. Ánh đèn đã mang lại một diện mạo mới cho đường làng và đem lại niềm vui cho xóm nhỏ.

Đèn đường sáng rực cả thôn, xóm

Có đèn điện sáng các tuyến đường liên thôn, cuộc sống người dân đồng bào xóm Ba Thác, xã Khánh Nam, huyện miền núi Khánh Vĩnh (Khánh Hòa) đã có nhiều thay đổi. Đêm ở thôn, từ đầu làng đến cuối làng, điện đường sáng trưng. Bà con nhân dân đi lại thoải mái mà không còn lo va quệt phương tiện giao thông. Người già thảnh thơi đi lại, trẻ nhỏ tung tăng chạy nhảy rộn ràng dưới ánh điện. Đặc biệt, có đèn điện thắp sáng vào ban đêm sẽ giúp an ninh trật tự trong thôn được đảm bảo, người dân ai cũng phấn khởi, vui mừng. Dường như mùa xuân đang đến sớm hơn với con người và đất trời thôn Ba Thác.

Niềm vui hiện rõ trên khuôn mặt, chú Ba Truyền – người dân tổ 6, thôn Lạc Lợi, xã Diên Hòa, huyện Diên Khánh chia sẻ: “Người dân chúng tôi nhiều năm nay vốn mơ ước đường quê được chiếu sáng. Do cuộc sống còn nhiều khó khăn nên bà con ở đây chưa làm được việc này. Giờ điện lực đã lắp đặt đèn thế này chúng tôi mừng lắm. Có đèn chiếu sáng, an ninh trật tự ở đây ổn định hơn. Thay mặt bà con, cảm ơn điện lực đã quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho cuộc sống của người dân”.  

Chú Ba Truyền cảm ơn điện lực đã quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho cuộc sống của người dân địa phương  

Anh Trần Tuấn Vĩnh – Bí thư Đoàn Thanh niên Điện lực Diên Khánh – Khánh Vĩnh (PC Khánh Hòa) cho biết: “Thắp sáng đường quê là một trong những công trình phát huy tinh thần xung kích tình nguyện của tuổi trẻ PC Khánh Hòa nằm trong chuỗi sự kiện Tri ân khách hàng hàng năm của Công ty. Trong năm 2020, trên địa bàn đơn vị quản lý, chương trình được thực hiện tại 3 tuyến đường, trong đó 02 tuyến của huyện Diên Khánh và 01 tuyến của huyện miền núi Khánh Vĩnh, với 27 bóng đèn sử dụng năng lượng mặt trời được lắp đặt, tổng kinh phí hơn 30 triệu đồng”.

Người dân động viên, chung sức cùng điện lực mang ánh sáng đến các tuyến đường 

Anh Vĩnh cũng cho biết thêm: “Chương trình đã nhận được sự đồng tình của đông đảo người dân. Thấy chúng tôi lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng, người dân đã nhiệt tình ủng hộ, động viên, đồng thời còn góp công, góp của, chung sức mang ánh sáng đến các tuyến đường của miền quê huyện Diên Khánh và huyện Khánh Vĩnh”.

Hồng Tú

09:23 - 22/12/2020  |  671 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU

💥 💥 💥 EVNCPC thông báo tuyển dụng lao động

💥 💥 💥 EVNCPC thông báo tuyển dụng lao động

10:26 - 30/05/2022  |  21866 lượt xem