Đoàn Thanh niên PC Quảng Nam hoàn thành chương trình "Thắp sáng niềm tin" năm 2020

14:48 - 21/12/2020  |  308 lượt xem

Chia sẻ
Tháng "tri ân khách hàng năm 2020" diễn ra đúng thời điểm PC Quảng Nam phải tập trung nhân lực để khắc phục hậu quả thiên tai, bão lụt. Tuy nhiên, lực lượng đoàn viên, thanh niên PC Quảng Nam đã tích cực, tranh thủ những ngày nghỉ cuối tuần để triển khai và hoàn thành Chương trình “Thắp sáng niềm tin” hướng về khách hàng dùng điện trên địa bàn tỉnh.
Đoàn Thanh niên PC Quảng Nam hoàn thành chương trình "Thắp sáng niềm tin" năm 2020

Đoàn viên thay thế thiết bị điện trong nhà khách hàng

Đã có gần 100 hộ dân là những gia đình thương binh, liệt sỹ, hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được đoàn viên, thanh niên các điện lực thực hiện việc kiểm tra, thay thế hệ thống đường dây sau công tơ và các thiết bị điện trong gia đình.

Sau khi khảo sát từng gia đình, các điện lực đã lên phương án mua sắm vật tư, thiết bị và tranh thủ những ngày nghỉ cuối tuần để đến từng nhà thực hiện việc kiểm tra lại hệ thống đường dây sau công tơ, các thiết bị điện trong nhà và tiến hành thay thế, sửa chữa đảm bảo an toàn. Chương trình "Thắp sáng niềm tin" diễn ra trùng thời điểm sau đợt người dân trên địa bàn tỉnh bị ảnh hưởng của bão lụt, nhiều gia đình nước ngập sâu trong nhà nên việc kiểm tra, sửa chữa hệ thống đường dây điện sau công tơ rất cần thiết. Bên cạnh đó, các điện lực còn thay bóng đèn tiết kiệm điện cho các hộ dân. Bà Trần Đặng Hạnh Dung - Bí thư Đoàn Thanh niên Công ty cho biết: Kết thúc chương trình "Thắp sáng niềm tin" năm 2020, Đoàn Thanh niên PC Quảng Nam đã thực hiện thay thế được 2.500 mét đường dây sau công tơ bị hư hỏng, 124 đèn compact tiết kiệm điện và nhiều thiết bị điện trong nhà, tổng kinh phí trên 30 triệu đồng.

Công nhân kiểm tra hệ thống điện sau công tơ

Các đoàn viên đã tiến hành lắp đặt, thay mới, sửa chữa, gia cố lại các vị trí đường dây sau công tơ. Bên cạnh đó, các anh còn thay thế những bộ bóng đèn bị cháy hỏng, công tắc, bảng điện không đảm bảo an toàn cho người dân. Bà Trần Thị Hồng, thôn Phong Nhất, phường Điện An, thị xã Điện Bàn - một hộ gia đình nằm trong chương trình nói: "Hệ thống đường dây điện sau công tơ của gia đình đã cũ, tiềm ẩn nhiều rủi ro mất an toàn nhưng do điều kiện kinh tế nên tôi chưa thể sửa chữa. Nay được các chú công nhân điện lực đến kiểm tra, sửa chữa miễn phí tôi rất cảm ơn. Đây thực sự là một món quà rất lớn và ý nghĩa đối với người nghèo như tôi. Vậy là từ nay tôi yên tâm sử dụng điện an toàn trong mùa mưa bão cũng như dịp Tết sắp tới”.

Ngoài ý nghĩa tri ân khách hàng, việc sửa chữa, lắp đặt, thay mới đường dây, đèn chiếu sáng miễn phí cho các hộ nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh của PC Quảng Nam thể hiện trách nhiệm với xã hội thông qua hoạt động an sinh để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp đối với người dân.

Hoàng Phương

14:48 - 21/12/2020  |  308 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU

💥 💥 💥 EVNCPC thông báo tuyển dụng lao động

💥 💥 💥 EVNCPC thông báo tuyển dụng lao động

10:26 - 30/05/2022  |  21862 lượt xem