Lan tỏa yêu thương từ nghĩa cử cao đẹp

09:21 - 21/12/2020  |  547 lượt xem

Chia sẻ
Hiến máu cứu người là một nghĩa cử cao đẹp, những giọt máu trao đi đã góp phần thắp lên nguồn sống cho biết bao mảnh đời thiếu may mắn. Hành động nhân văn đó không chỉ giúp ích cho người được truyền máu mà còn tốt cho sức khỏe người hiến tặng. Với ý nghĩa đó, Tuần lễ hồng EVN lần VI đã thu hút gần 200 CBCNV Công ty Điện lực Quảng Ngãi tham gia.
Lan tỏa yêu thương từ nghĩa cử cao đẹp

Chị Nguyễn Thị Mỹ Hà tham gia hiến máu

Như một thói quen, cứ đến Tháng Tri ân khách hàng, khi Tuần lễ hồng EVN được tổ chức là chị Nguyễn Thị Mỹ Hà – nhân viên Điện lực Mộ Đức lại đăng ký tham gia. Năm nay, mặc dù thời tiết Quảng Ngãi mưa và lạnh nhưng chị Hà vẫn sắp xếp công việc có mặt từ sớm để tham gia hiến máu.

Chị Hà cười tươi chia sẻ: “Sau mỗi lần hiến máu, tôi đều cảm thấy hạnh phúc vì mình đã góp phần chia sẻ khó khăn với những người không may mắn. Tôi mong rằng việc làm ý nghĩa, giàu tính nhân văn này sẽ luôn được duy trì và nhân rộng hơn nữa đến mọi người. Tôi nhất định sẽ tuyên truyền, kêu gọi người thân, bạn bè cùng tham gia”.

Năm nay, chị Hà cũng vinh dự được tặng giấy khen là một trong 15 cá nhân tiêu biểu trong công tác hiến máu tình nguyện của Công ty Điện lực Quảng Ngãi thời gian qua.

Anh Thạch Cảnh Thống và chị Huỳnh Thị Kim Lý là vợ chồng, cùng công tác tại Công ty Điện lực Quảng Ngãi. Anh Thống là Bí thư Đoàn Thanh niên và là Chủ nhiệm Câu lạc bộ Ngân hàng máu sống của Đoàn Thanh niên Công ty. Chị Lý - vợ anh vừa vào công tác ở ngành điện được 01 năm nay.

Anh Thạch Cảnh Thống và chị Huỳnh Thị Kim Lý tham gia hiến máu

Anh Thống chia sẻ: “Tuần lễ hồng EVN năm nay ý nghĩa hơn hết khi hai vợ chồng cùng đồng hành tham gia hiến máu”. Về chị Lý, chị cho biết: “Mình đã từng hiến máu trước đây và thấy việc làm này rất ý nghĩa. Không có lý do gì mà mình không tham gia khi Công ty có chương trình này”.

Ngoài anh Thống và chị Lý còn rất nhiều CBCNV khác trong Công ty là vợ chồng, là anh chị em cùng tham gia hiến máu. Không những vậy, mỗi khi chương trình "Tuần lễ hồng EVN" được phát động, các CBCNV trong Công ty đều kêu gọi nhau đăng ký tham gia. 

165 là tổng số đơn vị máu được hiến tặng nhân "Tuần lễ hồng EVN" lần VI năm 2020 tại Công ty Điện lực Quảng Ngãi. Lượng máu này sẽ góp phần bổ sung vào ngân hàng máu của Khoa Truyền máu - Huyết học Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi, kịp thời phục vụ trong cấp cứu và điều trị bệnh.

Kiều Trinh

09:21 - 21/12/2020  |  547 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU