Ngành điện tặng 100 máy tính cho học sinh vùng lũ Quảng Nam

13:16 - 25/12/2020  |  2001 lượt xem

Chia sẻ
Ngày 22/12, Tổng công ty phát điện 1 (EVNGENCO1) đã phối hợp với Công ty Điện lực Quảng Nam (PC Quảng Nam) tổ chức trao tặng 100 máy tính để bàn cho 10 trường học trên địa bàn tỉnh Quảng Nam. Những trường được chọn trao máy tính lần này thuộc diện khó khăn và chịu hậu quả nặng nề của những trận bão lụt liên tiếp vừa qua.
Ngành điện tặng 100 máy tính cho học sinh vùng lũ Quảng Nam

Tổng công ty phát điện 1 trao tặng biểu trưng 100 bộ máy tính cho các trường học

Phát biểu tại buổi trao quà, ông Nguyễn Tiến Khoa - Chủ tịch Hội đồng thành viên EVNGENCO1 cho biết: Hưởng ứng chương trình hành động của Tháng Tri ân khách hàng năm 2020, Tổng công ty đã tổ chức nhiều hoạt động an sinh xã hội, trong đó, có chương trình hướng về miền Trung - nơi chịu ảnh hưởng nặng nề của bão lụt vừa qua. Để chia sẻ khó khăn với người dân Quảng Nam, trong đó có các trường học bị ngập lụt trên địa bàn, Tổng công ty đã dành tặng 100 bộ máy tính, tổng giá trị là 01 tỉ đồng. Đây là tiền đóng góp từ ngày lương của cán bộ công nhân viên cũng như trích một phần từ quỹ hoạt động tri ân khách hàng của EVNGENCO1, nhằm góp một phần tiếp sức cho các em học sinh và các trường học sớm ổn định công tác dạy và học.

Quang cảnh buổi trao quà

Ông Nguyễn Tiến Khoa - Chủ tịch Hội đồng thành viên EVNGENCO1 phát biểu tại buổi trao quà

Ông Nguyễn Hoàng Nam - Phó Giám đốc Sở giáo dục và đào tạo tỉnh Quảng Nam cho biết: ảnh hưởng của những cơn bão liên tiếp, đặc biệt là bão số 9 vừa qua, các trường học bị ngập nặng và hư hỏng rất nhiều về cơ sở vật chất, trong đó có hệ thống máy tính. Nay được EVNGENCO1 giúp các trường trang bị lại hệ thống máy tính là món quà giúp các trường học giảm khó khăn trong giảng dạy, nhất là khi đang chuẩn bị chương trình giáo dục phổ thông mới. Ông cũng yêu cầu các trường tiếp nhận và khai thác sự hỗ trợ của EVNGENCO1 một cách hiệu quả nhất; đồng thời ông gửi lời cảm ơn chân thành đến EVNGENCO1, PC Quảng Nam và mong muốn ngành điện tiếp tục giành sự quan tâm nhiều hơn nữa cho ngành giáo dục và đào tạo tỉnh Quảng Nam.  

Thầy Lương Văn Túy - Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Trần Phú (huyện Phú Ninh) phát biểu tại buổi lễ

Ông Nguyễn Hoàng Nam - Phó Giám đốc Sở giáo dục và đào tạo tỉnh Quảng Nam phát biểu

Đại diện cho trường được nhận hỗ trợ, thầy Lương Văn Túy - Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Trần Phú (huyện Phú Ninh) phát biểu: "Tôi rất xúc động khi nhận được 10 bộ máy tính hỗ trợ từ EVNGENCO1. Đây là món quà rất có ý nghĩa giúp giáo viên và học sinh của trường đảm bảo cơ sở vật chất để dạy và học, giúp các em học sinh tiếp cận được với công nghệ 4.0. Thay mặt đội ngũ giáo viên và học sinh của trường, tôi gửi lời cảm ơn sâu sắc đến EVNGENCO1 và hứa sẽ sử dụng hiệu quả món quà được tặng".

Hoàng Phượng

13:16 - 25/12/2020  |  2001 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU