Trần Quang Linh - Kỹ sư trẻ, lao động giỏi tiêu biểu tại Công ty Điện lực Quảng Trị

11:03 - 03/03/2021  |  3026 lượt xem

Chia sẻ
Tốt nghiệp loại Khá chuyên ngành Kỹ thuật điện - Điện tử, Trường Đại học Bách khoa Thành phố Hồ Chí Minh, tháng 8/2014, Kỹ sư Trần Quang Linh (sinh năm 1991) đã vượt qua kỳ thi tuyển dụng và được tiếp nhận vào công tác tại phòng Kỹ thuật Công ty Điện lực Quảng Trị.
Trần Quang Linh - Kỹ sư trẻ, lao động giỏi tiêu biểu tại Công ty Điện lực Quảng Trị

Kỹ sư Trần Quang Linh

Ngay từ những ngày đầu, Trần Quang Linh đã thể hiện là người năng nổ, tiếp cận nhanh với công việc và nhất là ham học hỏi, chịu khó tìm tòi để không ngừng tiến bộ. Vì thế, chỉ sau một thời gian ngắn làm việc tại Phòng Kỹ thuật Công ty, Trần Quang Linh được lãnh đạo phòng phân công phụ trách thực hiện quản lý, vận hành và phối hợp vận hành các phần mềm tin học ứng dụng chuyên ngành gồm: PMIS, MDMS, các phần mềm thiết bị; phụ trách các chuyên đề lưới điện thông minh SCADA/DMS, điều khiển xa Recloser, LBS, hệ thống Spider, thu thập hiện trường; quản lý các thiết bị đang vận hành trên lưới điện: Máy cắt, LBS, DCL, tụ bù, recloser và theo dõi tình hình vận hành, điều khiển xa các thiết bị, thống kê, biên soạn bổ sung hệ thống quy trình vận hành và bảo dưỡng thiết bị điện, trạm biến áp, máy phát điện...

Cũng chính từ những công việc này đã giúp Trần Quang Linh có nhiều cơ hội để nâng cao trình độ chuyên môn và tay nghề trong công tác quản lý kỹ thuật, tìm ra các giải pháp quản lý kỹ thuật để đảm bảo nâng cao độ tin cậy cung cấp điện, ban hành kịp thời quy trình vận hành các thiết bị mới trên lưới điện, kiểm soát tiêu chuẩn, chất lượng các vật tư thiết bị, tham gia hoạt động sáng kiến, cải tiến kỹ thuật tại đơn vị.

Là chuyên viên Phòng Kỹ thuật Công ty Điện lực Quảng Trị, Trần Quang Linh đã tích cực tham gia trực tiếp công tác quản lý kỹ thuật chung như xử lý nhanh sự cố lưới điện, kiểm tra lưới định kỳ cũng như đột xuất ngày, đêm để đôn đốc các đơn vị hoàn thành tốt công tác quản lý kỹ thuật. Là người tiên phong đi thực tế kiểm tra lưới điện bằng camera nhiệt, flycam nhằm phát hiện để phát hiện những điểm xung yếu, những khiếm khuyết, tồn tại trên lưới điện qua đó lập ra phương án thay thế xử lý kịp thời ngăn ngừa sự cố xảy ra, đảm bảo lưới điện vận hành an toàn, giảm suất sự cố, giảm tổn thất điện năng.

Qua thời gian hơn 6 năm công tác tại Công ty Điện lực Quảng Trị, Kỹ sư trẻ Trần Quang Linh nhiều lần được Tổng công ty Điện lực miền Trung, Công ty Điện lực Quảng Trị khen thưởng về thành tích công tác. Liên tục từ năm 2017-2019, anh được Tổng công ty Điện lực miền Trung công nhận danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở.

Anh Trương Văn Thắng - Trưởng phòng Kỹ thuật PC Quảng Trị cho biết: "Kỹ sư Trần Quang Linh là tác giả của nhiều sáng kiến kỹ thuật được Công ty Điện lực Quảng Trị, Tổng công ty Điện lực miền Trung, UBND tỉnh Quảng Trị công nhận và áp dụng vào sản xuất kinh doanh với giá trị làm lợi hàng tỷ đồng. Điển hình như các sáng kiến: “Triển khai giải pháp mạng riêng - PrivateAPN để nâng cao tính bảo mật cho hệ thống điều khiển thiết bị đóng cắt”, “Xây dựng hệ thống lưới điện tỉnh Quảng Trị online trên Google Maps”, “Sửa chữa các Recloser, LBS thu hồi để lắp đặt đóng cắt cho các cụm tụ bù trung thế trên lưới điện”, “Xây dựng hệ thống tự động nhận dạng ảnh camera nhiệt phục vụ việc giám sát, theo dõi và cảnh báo nhiệt độ trong công tác quản lý kỹ thuật”, “Giải pháp quản lý hệ thống lưới điện tỉnh quảng trị hiệu quả bằng các thiết bị công nghệ hiện đại (flycam, camera nhiệt)”, “Triển khai giải pháp mạng riêng - PrivateAPN để nâng cao tính bảo mật cho hệ thống điều khiển thiết bị đóng cắt”. Bên cạnh đó, Trần Quang Linh còn có ý tưởng sáng tạo về “Xây dựng hệ thống tự động nhận dạng ảnh camera nhiệt phục vụ việc giám sát, theo dõi và cảnh báo nhiệt độ trong công tác quản lý kỹ thuật” đã đem lại giá trị thực tiễn chuyên ngành quản lý lưới điện".

Tại Công ty Điện lực Quảng Trị, nhiều đồng nghiệp đã nhận xét Trần Quang Linh là chuyên viên được đào tạo cơ bản, chịu khó học tập nên thông thạo kiến thức chuyên ngành, làm việc hiệu quả, sáng tạo, là cán bộ năng nổ, nhiệt tình và có trách nhiệm với công việc và các phong trào của đoàn thanh niên, thực hiện tốt quy chế lao động của ngành và của đơn vị. 

Với những thành thích công tác đã đạt được và sự nỗ lực không ngừng trong công việc cũng như trong công tác đoàn thanh niên, tháng 2/2020, Trần Quang Linh vinh dự được kết nạp vào hàng ngũ của Đảng. Đó là niềm vinh dự và tự hào đối với Trần Quang Linh sau những năm tháng phấn đấu, học tập và lao động tại Công ty Điện lực Quảng Trị.  

Năm 2020, khối Văn phòng Công ty Điện lực Quảng Trị đã bầu chọn Trần Quang Linh là công nhân viên chức lao động giỏi tiêu biểu năm 2020, được Công đoàn Công ty Điện lực Quảng Trị khen thưởng trong Tháng công nhân.

Với những thành tích đó, mong anh Trần Quang Linh sẽ tiếp tục duy trì và phát huy hơn nữa, đạt được nhiều thành tích trong thời gian tới, đóng góp vào sự phát triển chung của Công ty Điện lực Quảng Trị.

Trương Văn Hòa

11:03 - 03/03/2021  |  3026 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU

Hạnh phúc bình dị của một gia đình thợ điện

Hạnh phúc bình dị của một gia đình thợ điện

15:59 - 28/06/2022  |  7376 lượt xem