Hội nghị công bố Đề án phát triển trạm sạc ô tô điện trên địa bàn thành phố Đà Nẵng

13:05 - 24/03/2021  |  1011 lượt xem

Chia sẻ
Vừa qua, Sở Công thương thành phố Đà Nẵng tổ chức hội nghị công bố Đề án đề xuất các vị trí xây dựng trạm sạc ô tô điện, cơ chế khuyến khích phát triển ô tô điện, trạm sạc ô tô điện thành phố Đà Nẵng.

Quang cảnh hội nghị

Hội nghị thu hút sự tham gia từ các Sở Ban ngành, UBND các quận huyện, Liên hiệp Hội khoa học và kỹ thuật Đà Nẵng. Về phía ngành điện, có Tổng công ty Điện lực Miền Trung, Công ty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng (PC Đà Nẵng) và Trung tâm sản xuất thiết bị đo điện tử Điện lực miền Trung (đơn vị tư vấn lập Đề án).

Hội nghị tập trung vào 04 nội dung chính của Đề án gồm: Nghiên cứu công nghệ sạc ô tô điện, xây dựng tiêu chí kỹ thuật trạm sạc; quy hoạch mạng lưới trạm sạc ô tô điện; xác định quy mô và lộ trình phát triển mạng lưới trạm sạc ô tô điện đến năm 2025, tầm nhìn đến 2035 và xây dựng cơ chế, đề xuất giải pháp để khuyến khích phát triển.

Tại đây, PC Đà Nẵng đã trình bày phương án cấp điện phục vụ phát triển mạng lưới trạm sạc đến năm 2025, tầm nhìn đến 2035; trong đó, lưu tâm đến việc cấp điện cho các trạm sạc cấp 3 có công suất lớn. PC Đà Nẵng cũng phân tích và đề xuất các phương án để nhà đầu tư cân nhắc, tính toán, bố trí kinh phí và không gian để lắp đặt các TBA chuyên dùng này cũng như lưu ý đến các khoảng cách an toàn khi đặt trạm và bổ sung công suất max trạm sạc khi quy hoạch xây dựng.

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Đình Tuân - Phó Giám đốc Công ty cho biết: "PC Đà Nẵng hoàn toàn ủng hộ và thống nhất với Đề án của thành phố xuất phát từ những lợi ích lớn đến cộng đồng. Để đảm bảo cấp điện tối ưu phục vụ phát triển mạng lưới trạm sạc điện, Công ty mong muốn nhận được sự phối hợp chặt chẽ từ các cơ quan chức năng và đơn vị liên quan”. 

Đánh giá tiềm năng phát triển lớn của các phương tiện dùng điện trong tương lai gần, cũng như sự cần thiết phải đầu tư cơ sở hạ tầng ngay từ giai đoạn hiện tại, bà Nguyễn Thị Thúy Mai - Phó Giám đốc Sở Công thương thành phố Đà Nẵng cũng cho biết sẽ tham mưu Ủy ban nhân dân thành phố có những giải pháp hỗ trợ đầu tư và phát triển các trạm sạc, cũng như hỗ trợ PC Đà Nẵng khi có các đề xuất về phương án cấp điện cho mạng lưới trạm sạc.

Mỹ Vân

13:05 - 24/03/2021  |  1011 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU

Hạnh phúc bình dị của một gia đình thợ điện

Hạnh phúc bình dị của một gia đình thợ điện

15:59 - 28/06/2022  |  7421 lượt xem