Công cụ tích hợp dữ liệu Oracle Data Integrator

11:33 - 30/03/2021  |  2415 lượt xem

Chia sẻ
Hiện nay, các quyết định, chiến lược kinh doanh cũng như cách thức vận hành của doanh nghiệp trong thời đại 4.0 đang phụ thuộc rất nhiều vào cơ sở dữ liệu - yếu tố có khả năng mang lại độ chính xác cao và cung cấp nhiều thông tin hữu ích cho doanh nghiệp. Dữ liệu của EVNCPC đang nằm rời rạc trên nhiều chương trình khác nhau, làm cho việc khai thác dữ liệu này rất khó khăn. CPCIT đã tìm ra nhiều chương trình tích hợp dữ liệu phù hợp với mô hình dữ liệu của EVNCPC, một trong số đó là Oracle Data Integrator (ODI).
Công cụ tích hợp dữ liệu Oracle Data Integrator

Phần mềm Oracle Data Integrator

Oracle Data Integrator là một nền tảng tích hợp dữ liệu toàn diện bao gồm tất cả các yêu cầu tích hợp dữ liệu từ các tải khối lượng lớn, hiệu năng cao, đến các quá trình tích hợp theo hướng sự kiện và các dịch vụ dữ liệu hỗ trợ SOA. Kiến trúc trích xuất, tải, chuyển đổi (ETL) của Oracle Data Integrator tận dụng các công cụ RDBMS khác nhau để xử lý và chuyển đổi dữ liệu - cách tiếp cận tối ưu hóa hiệu suất, khả năng mở rộng và giảm chi phí giải pháp tổng thể.

Ngoài ra Oracle Data Integrator có thể tích hợp với sản phẩm của Oracle là GoldenGate, công cụ đồng bộ RealTime, Hiện tại cả hai sản phẩm này cũng hỗ trợ phiên bản Oracle 12c.

Hướng dẫn cài đặt Oracle Data Integrator 11g:

+ Yêu cầu:

- Đã cài đặt WebLogic Server 11g

- Đã cài đặt JDK phiên bản 1.6.0_35 trở lên

+ Tải phần mềm tại địa chỉ sau:

http://www.oracle.com/technetwork/middleware/data-integrator/downloads/index.html

+ Hướng dẫn cài đặt và cấu hình theo tài liệu của hãng Oracle:

https://docs.oracle.com/en/middleware/fusion-middleware/12.2.1.3/oding/installing-and-configuring-oracle-data-integrator.pdf

Hiện nay, EVNCPC đang triển khai dự án Portal 3, nên nhu cầu tích hợp dữ liệu là rất cần thiết, vì vậy CPCIT đã hoàn thành nghiên cứu và cài đặt thành công cụ ODI cho phép tích hợp từ các nguồn dữ liệu khác nhau về CSDL trung gian Oracle như: Oracle Database, SQL Server…

Cấu hình kết nối nguồn đích

Cấu hình Mapping giữa 2 CSDL

Cấu hình lịch tích hợp dữ liệu

Như vậy có thể nói rằng việc ứng dụng Oracle Data Integrator để tích hợp dữ liệu từ nhiều nguồn khác nhau về một nguồn dữ liệu duy nhất giúp tăng hiệu quả khai thác, phân tích dữ liệu qua đó phục vụ tốt cho mục đích báo cáo, góp phần nâng cao hiệu suất công việc.

Nguyễn Trọng Hùng

11:33 - 30/03/2021  |  2415 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU

Hạnh phúc bình dị của một gia đình thợ điện

Hạnh phúc bình dị của một gia đình thợ điện

15:59 - 28/06/2022  |  7297 lượt xem