CPCIT: Tổ chức thi tuyển dụng lao động năm 2021

11:19 - 17/04/2021  |  2426 lượt xem

Chia sẻ
Được sự đồng ý của Tổng công ty Điện lực miền Trung cho phép đơn vị tự tuyển dụng lao động theo chỉ tiêu đã được phân bổ năm 2021, ngày 31/3/2021 Công ty Công nghệ thông tin Điện lực miền Trung (CPCIT) đã tổ chức kỳ thi tuyển dụng lao động năm 2021 đối với lĩnh vực lập trình viên và kỹ thuật mạng.
CPCIT: Tổ chức thi tuyển dụng lao động năm 2021

Bà Lê Thị Minh Thắng - Phó Trưởng phòng Tổng hợp phổ biến nội quy thi cho các thí sinh

Kỳ thi được tổ chức với sự tham gia của 10 thí sinh trong số 13 thí sinh sau khi đã vượt qua vòng sơ tuyển. Các thí sinh thi các môn: IQ, kiến thức chuyên ngành (trắc nghiệm trên máy tính và vấn đáp), tiếng Anh (trắc nghiệm trên máy tính và vấn đáp), điểm IQ bằng hoặc cao hơn điểm sàn thì mới được thi tiếp các nội dung tiếp theo.

Các thí sinh thi phần thi IQ

Sau khi xong phần thi lý thuyết, Hội đồng tuyển dụng Công ty phỏng vấn trực tiếp các ứng viên về trình độ chuyên môn và kiến thức xã hội: đánh giá khả năng xử lý tình huống, các vấn đề thường xuyên phát sinh trong công việc; hiểu biết chung về các lĩnh vực kinh tế, xã hội và về trình độ giao tiếp tiếng Anh.

Thí sinh thi phỏng vấn về trình độ chuyên môn và kiến thức xã hội

Thí sinh thi phỏng vấn tiếng Anh

Hội đồng tuyển dụng Công ty đã làm việc một cách nghiêm túc, công bằng, công tâm; tuân thủ các quy định, quy chế của Tổng công ty, Tập đoàn để lựa chọn ra các thí sinh xuất sắc nhất, đáp ứng các điều kiện đã đề ra. Kết thúc kỳ thi, hội đồng đã lựa chọn được 03 thí sinh xuất sắc nhất báo cáo kết quả lên Tổng công ty để ký hợp đồng lao động và đã được Tổng công ty đồng ý để đơn vị ký hợp đồng lao động với các trường hợp này. 

Lĩnh vực công nghệ thông tin là một lĩnh vực rất khó tìm nguồn lao động, vì hiện tại nguồn chất xám đang đổ về các công ty nước ngoài và các công ty đa quốc gia nên rất khó khăn cho các doanh nghiệp nhà nước tìm kiếm nguồn nhân lực của lĩnh vực này. Qua kỳ thi, hội đồng tuyển dụng nhận thấy trình độ của các thí sinh ngày càng đáp ứng được yêu cầu về trình độ chuyên môn, am hiểu nắm bắt công nghệ mới cũng như khả năng giao tiếp tiếng Anh, đây là điều kiện cần để Công ty triển khai đề án chuyển đổi số của Tập đoàn Điện lực Việt Nam.

Thanh Trường

11:19 - 17/04/2021  |  2426 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU

💥 💥 💥 EVNCPC thông báo tuyển dụng lao động

💥 💥 💥 EVNCPC thông báo tuyển dụng lao động

10:26 - 30/05/2022  |  22367 lượt xem