Hoàn thành thi công phần ngầm dự án "Cải tạo đường dây 110kV mạch kép nhánh rẽ TBA 110kV Liên Trì"

16:25 - 29/04/2021  |  724 lượt xem

Chia sẻ
Dự án cải tạo đường dây 110kV mạch kép nhánh rẽ TBA 110kV Liên Trì được EVNCPC phê duyệt báo cáo nghiên cứu khả thi (BCNCKT) tại quyết định số 2334/QĐ-EVNCPC ngày 26/03/2020, với tổng mức đầu tư được duyệt 32,5 tỷ đồng. Mục tiêu của dự án là nâng cao khả năng truyền tải tuyến đường dây, đảm bảo khả năng cung cấp điện khu vực quận Hải Châu và các vùng phụ cận, đồng thời nâng cao độ tĩnh không của đường dây. Quy mô của dự án bao gồm cải tạo thay dây dẫn 02 mạch hiện trạng từ ACSR-185/29mm2 thành dây ACCC-277mm2, nâng chiều cao cột và cải tạo móng đảm bảo yêu cầu chịu lực, chiều dài tuyến 4,43km.
Hoàn thành thi công phần ngầm dự án "Cải tạo đường dây 110kV mạch kép nhánh rẽ TBA 110kV Liên Trì"

Đổ bê tông móng công trình cải tạo đường dây 110kV mạch kép nhánh rẽ TBA 110kV Liên Trì

Xác định tính chất quan trọng của dự án, ngay sau khi BCNCKT được phê duyệt, CPCNPMU chủ động phối hợp với các đơn vị liên quan hoàn thành và trình EVNCPC phê duyệt thiết kế bản vẽ thi công - tổng dự toán, tổ chức lựa chọn nhà thầu theo hình thức hợp đồng cung cấp vật tư thiết bị và thi công xây dựng (PC). Kết quả, Công ty cổ phần Xây dựng và Thương mại Sao Vàng (ĐVTC) trúng thầu cung cấp vật tư thiết bị và thi công xây dựng, đơn vị tư vấn giám sát là Công ty Dịch vụ Điện lực miền Trung.

Ngay sau khi phát lệnh khởi công (ngày 01/11/2020), CPCNPMU đã phối hợp với đơn vị thi công để hoàn thiện hồ sơ xin cấp phép thi công. Tuy nhiên, do khu vực cải tạo móng của dự án có đến 12/14 móng nằm trên vỉa hè đường Lê Thanh Nghị và đường Tiểu La, đây là khu vực có mật độ giao thông đông đúc, các vị trí móng cải tạo nằm ngay khu vực chợ Hòa Cường và chợ Đầu mối - hai chợ lớn phân phối các hàng hóa cho các chợ khác trong thành phố nên việc xin cấp phép thi công gặp không ít khó khăn. Để giải quyết vấn đề này, lãnh đạo Ban đã đăng ký làm việc trực tiếp với lãnh đạo Sở Giao thông để trình bày những khó khăn, vướng mắc của dự án và đã được cấp Giấy phép thi công vào ngày 29/01/2021, theo đó, thời gian thi công phải sau Tết Nguyên đán 2021 (bắt đầu thi công từ ngày 01/03/2021).

Kiểm tra lấp đất móng

Nhận thấy đây là khu vực đông dân cư buôn bán, nên việc thi công cải tạo đào móng sẽ ảnh hưởng đến việc buôn bán và sinh hoạt của người dân, dễ xảy ra trường hợp phản ánh lên các trang mạng xã hội gây ảnh hưởng đến uy tín của ngành điện nói chung và EVNCPC nói riêng. Nên trước khi triển khai thi công, CPCNPMU đã  báo cáo chính quyền địa phương, đồng thời cán bộ QLDA phối hợp với đơn vị giám sát, thi công vận động và trao đổi với các hộ kinh doanh bị ảnh hưởng để nhận được sự ủng hộ lớn nhất. Biện pháp thi công được giám sát chặt chẽ từ công việc lắp đặt rào chắn cảnh báo an toàn tại các vị trí công tác, vệ sinh môi trường gọn gàng sạch sẽ sau mỗi ngày làm việc. Thi công theo phương án cuốn chiếu, hoàn thiện vị trí nào, khẩn trương dọn dẹp sạch sẽ để hoàn trả mặt bằng đảm bảo hạn chế ít nhất đến sinh hoạt và buôn bán của người dân. Đến nay, toàn bộ phần móng của công trình đã được thi công xong và không để xảy ra tình trạng phản ánh của người dân.

Để thi công hoàn thành dự án, yếu tố tác động có tính chất quyết định là công tác cắt điện trong mùa nắng nóng sắp đến. Bởi vậy, CPCNPMU đã cùng nhà thầu lập tiến độ thi công chi tiết cụ thể từng nội dung công việc trong từng ngày, từng vị trí móng cột, từng khoảng néo; huy động nhân vật lực đủ mạnh và các công tác chuẩn bị cần thiết. CPCNPMU đã chủ động tổ chức họp với DNPC, Trung tâm Điều độ hệ thống điện miền Trung và các đơn vị liên quan nhằm đưa ra giải pháp tối ưu nhất, hạn chế mất điện thấp nhất trong các đợt cắt điện thi công. Mục tiêu cuối cùng là thi công hoàn thành toàn bộ dự án theo đúng tiến độ EVNCPC giao. Mặc dù phía trước còn nhiều gian nan thử thách, nhưng CPCNPMU sẽ nỗ lực quyết tâm phấn đấu tổ chức thi công hoàn thành đóng điện công trình đúng tiến độ.

Nguyễn Thanh Hùng

16:25 - 29/04/2021  |  724 lượt xem

Chia sẻ
Từ Khóa :

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU

Hạnh phúc bình dị của một gia đình thợ điện

Hạnh phúc bình dị của một gia đình thợ điện

15:59 - 28/06/2022  |  7296 lượt xem