PC Quảng Bình vinh dự nhận Bằng khen của Bộ Công thương trong công tác PCTT&TKCN

11:34 - 19/05/2021  |  422 lượt xem

Chia sẻ
Công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) luôn được lãnh đạo PC Quảng Bình quan tâm, chú trọng, chính nhờ vậy đã giảm thiểu về thiệt hại tài sản của Nhà nước do ngành điện quản lý, đặc biệt là đảm bảo an toàn tuyệt đối về con người. Qua nhiều đợt kiểm tra, lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tổng công ty Điện lực miền Trung và chính quyền địa phương luôn đánh giá cao những nỗ lực của PC Quảng Bình trong công tác này.
PC Quảng Bình vinh dự nhận Bằng khen của Bộ Công thương trong công tác PCTT&TKCN

Chủ tịch HĐTV EVN kiểm tra công tác khắc phục bão lụt , phòng chống thiên tai tại PC Quảng Bình

Từ khoảng tháng 9 đến tháng 12, hầu như năm nào Quảng Bình cũng đều hứng chịu những trận bão lụt. Trước những biến động thời tiết bất thường, Công ty đã chủ động triển khai các biện pháp ứng phó hiệu quả để giảm thiểu thiệt hại do thiên tai gây ra. Trước mỗi mùa mưa bão, Công ty đều lập phương án cụ thể yêu cầu Đội QLVH LĐCT, các điện lực tập trung nhân lực, vật tư…và tổng kiểm tra để gia cố độ vững chắc của lưới điện.

Với tinh thần đó, hàng trăm vị trí móng cột xung yếu nằm trên các sườn đồi, điểm vượt sông và nơi nền đất yếu, thấp trũng có nguy cơ bị sạt lở, đổ cột khi có bão lụt đều được gia cố; tăng cường dây néo, móng néo; gia cố cung lèo, sửa chữa chống sét và hệ thống tiếp địa… trên các đường dây. Bên cạnh đó, các trạm biến áp phụ tải đều được kiểm tra, rà soát và khắc phục khiếm khuyết kịp thời.

Kiểm tra an toàn hệ thống điện sau mưa lũ

Năm 2020, sự xuất hiện liên tiếp của các cơn bão số 5, số 6, số 7, áp thấp nhiệt đới sau bão và hoàn lưu các cơn bão số 8, số 9, 13 đã tạo nên hình thái thiên tai bão nối bão, lũ chồng lũ với sức tàn phá nặng nề, gây ra những thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản trên địa bàn tỉnh Quảng Bình. Toàn tỉnh có 1.438 trạm biến áp đang sa thải ngừng cấp điện, tương ứng với gần 189.304 ngàn khách hàng mất điện trên địa bàn 8 huyện, thị xã và thành phố. Trong đó, các huyện Lệ Thủy, Quảng Ninh; các xã vùng Nam thị xã Ba Đồn bị ngập úng rất sâu gây mất điện trên diện rộng. Đặc biệt, do nước lũ dâng cao, Trạm biến áp 110 kV Ba Đồn đã bị cô lập hoàn toàn.

Với phương châm 4 tại chỗ, nước rút đến đâu kiểm tra an toàn sẽ đóng điện đến đó, Công ty tập trung lực lượng ưu tiên khôi phục cấp điện cho các phụ tải quan trọng của tỉnh, trung tâm thành phố, thị xã, thị trấn; các bệnh viện, trung tâm y tế; các trạm bơm, xử lý nước sinh hoạt…; đồng thời, căn cứ điều kiện thời tiết và mức lũ tiến hành kiểm tra, khắc phục sự cố, từng bước khôi phục cấp điện cho các địa bàn khác trên tinh thần đảm bảo an toàn về người và thiết bị.

Với thành tích của PC Quảng Bình trong công tác PCTT&TKCN năm 2020, PC Quảng Bình vinh dự được Bộ Công thương tặng Bằng khen và ông Hà Văn Đoài - Phó phòng An toàn Công ty được tặng Bằng khen EVN do đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2020. Đây là nguồn động viên để CBCNV ngành điện Quảng Bình tiếp tục nỗ lực, phấn đấu vượt mọi khó khăn, ảnh hưởng của thiên tai hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Hoàng Thiên

11:34 - 19/05/2021  |  422 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU