Anh Đoàn Tiến Sỹ - Người công nhân gương mẫu của Điện lực Đông Hòa

08:34 - 25/05/2021  |  736 lượt xem

Chia sẻ
Đó là nhận xét của CBCNV Điện lực Đông Hòa (PC Phú Yên) về anh Đoàn Tiến Sỹ - Công nhân Đội Quản lý Đường dây và Trạm với vai trò an toàn vệ sinh viên và là Tổ trưởng Công đoàn của Đội.
Anh Đoàn Tiến Sỹ - Người công nhân gương mẫu của Điện lực Đông Hòa

Anh Đoàn Tiến Sỹ (thứ ba, tính từ phải sang) phổ biến công tác an toàn cho các công nhân trước khi ra hiện trường

Anh Sỹ được sinh ra và lớn lên ở xã Hòa Xuân Đông, huyện Đông Hòa (nay là thị xã Đông Hòa), tỉnh Phú Yên. Anh vào công tác ngành điện từ năm 2008 với các công việc từ nhân viên viễn thông EVN Telecom, nhân viên giao tiếp khách hàng và công nhân kỹ thuật. Dù ở bất kỳ vị trí công tác nào, anh cũng đều cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Đặc biệt, khi là nhân viên quản lý vận hành lưới điện thì sự nhiệt huyết và khả năng tay nghề của anh càng được thể hiện rõ.

Hàng ngày, trong sinh hoạt đầu giờ, anh đã phổ biến cho mọi người các thông tin, quy định mới về công tác an toàn vệ sinh lao động, nhắc nhở anh em phải luôn tuân thủ các quy định về công tác kỹ thuật an toàn. Ngoài hiện trường, anh thường xuyên được phân công với chức danh là người chỉ huy trực tiếp. Vì vậy, trong quá trình công tác, anh luôn đôn đốc, kiểm tra, nhắc nhở các thành viên trong nhóm phải tuân thủ các quy định về công tác an toàn, cần phải bảo vệ bản thân mình cũng như bảo vệ đồng nghiệp khi công tác bởi môi trường làm việc đòi hỏi tính nghiêm ngặt rất cao về an toàn lao động.

Mỗi khi Đội được giao nhiệm vụ thi công các công trình sửa chữa lớn hay đầu tư xây dựng, anh Sỹ luôn là một trong những thành viên tiên phong. Các khâu chuẩn bị được anh thực hiện đầy đủ, chu đáo từ vật tư, đồ nghề, trang bị bảo hộ lao động đến công tác chuẩn bị hiện trường lưới điện để thi công. Anh luôn là người gương mẫu, truyền cảm hứng, tạo niềm tin cho anh em trong Đội cùng nhau hoàn thành sớm khối lượng phải thực hiện nhằm nhanh chóng khai thác, đưa vào sử dụng các công trình, góp phần tăng cường độ tin cậy cung cấp điện, giảm tổn thất điện năng trên lưới điện.

Anh Đoàn Tiến Sỹ (bên trái) đang cùng đồng đội khắc phục lưới điện do hậu quả của cơn bão số 12 năm 2020 gây ra

Một điều mà lãnh đạo đơn vị ghi nhận và rất trân trọng, đó là việc nhiệt tình tham gia xử lý sự cố của anh Sỹ, đặc biệt là xử lý, khắc phục lưới điện sau bão lụt. Những vị trí lưới điện bị thiệt hại nặng nề sau bão đều được anh xung phong giải quyết. Anh đã mang lại động lực lớn lao cho anh em trong Đội. Đôi lúc, anh bị anh em “phàn nàn” là làm việc quên ăn, quên uống, quên nghỉ ngơi. Nhiều khi có người phải nhắc nhở thì anh mới sực nhớ và dừng công việc.

Với đôi mắt sáng long lanh, làn da sạm nắng do thường xuyên làm việc trên lưới điện, anh Sỹ tâm sự: "Từ khi học phổ thông, mình luôn ao ước được vào công tác ở ngành điện. Và nay, khi đã là một thành viên của Điện lực Đông Hòa, mình thấy rất tự hào. Ngành điện có môi trường làm việc tốt, người lao động được lãnh đạo các cấp rất quan tâm từ công việc hàng ngày đến trang bị bảo hộ lao động, phương tiện thi công đầy đủ, có thu nhập ổn định đời sống. Do vậy, mình luôn cố gắng để công tác tốt hơn". Mình thật may mắn khi luôn nhận được sự cảm thông, chia sẻ của gia đình, vợ con. Mỗi khi xử lý sự cố xong, đem lại nguồn ánh sáng cho bà con thì mình thấy trong lòng có một niềm vui khó tả - Anh chia sẻ.

"Nhà anh ở gần điện lực, nhiều anh em trong Đội lại ở xa nên mỗi khi đơn vị có công việc cần xử lý gấp như xử lý sự cố thì dù nắng hay mưa, dù giữa trưa hay nửa đêm, anh vẫn sẵn sàng có mặt ngay tại đơn vị để gánh vác công việc" - Một đồng nghiệp cho biết.

Còn nhớ, Điện lực Đông Hòa có một bức ảnh được chụp từ trên cao vào lúc trời đã về tối và ánh trăng đang lên cao. Bức ảnh đã ghi nhận sự nỗ lực của CBCNV Điện lực Đông Hòa khi thi công khắc phục lưới điện xuất tuyến 478/ĐC, cấp điện cho xã Hòa Tâm bị hư hỏng sau cơn bão số 9 năm 2020. Tác giả của những bức ảnh này là anh Sỹ vì khi đó anh đang ở trên đỉnh trụ để lắp xà, sứ, tăng dây.

Anh Lê Vĩnh Luân – Đội trưởng Đội Quản lý vận hành Đường dây và Trạm, Điện lực Đông Hòa cho biết: “Bản thân vừa là an toàn viên vừa là Tổ trưởng Tổ Công đoàn của Đội nên anh rất có trách nhiệm trong công việc. Ngoài việc nhắc nhở về các yêu cầu nghiêm ngặt an toàn cao, anh thường xuyên nắm bắt tâm tư đời sống của các anh em trong đơn vị. Anh rất chủ động trong công tác xử lý sự cố, kể cả thời gian đêm khuya hay ngày nghỉ. Khi nhận được tin báo thì nhanh chóng đến hiện trường cùng ca trực để giải quyết sự cố kịp thời. Anh Sỹ đúng là người của công việc! Đặc biệt, anh cũng rất nhiệt tình hướng dẫn các nhân viên mới để nhanh chóng tiếp cận công việc về sơ đồ lưới điện, thiết bị đồ nghề… Anh rất hòa đồng và được anh em quý mến”.

Anh Đoàn Tiến Sỹ (áo cam, đứng thứ ba tính từ phải sang) vinh dự được Công đoàn PC Phú Yên công nhận là công nhân lao động giỏi, tiêu biểu năm 2021

Với những đóng góp đó, anh Đoàn Tiến Sỹ đã được PC Phú Yên ghi nhận và khen thưởng về hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác trong 03 năm liền (2018–2020). Đặc biệt, trong Tháng Công nhân năm nay, anh đã vinh dự được nhận Giấy khen của Công đoàn PC Phú Yên công nhận là công nhân lao động giỏi, tiêu biểu năm 2021.

Tháng 5 – Tháng Công nhân là dịp để chúng ta tôn vinh những người công nhân lao động giỏi vì họ là lực lượng xung kích, sẵn sàng đối diện với những khó khăn, vất vả để giữ sự bình yên cho lưới điện. Thật đáng mừng và trân trọng khi Điện lực Đông Hòa có một CBCNV như anh Đoàn Tiến Sỹ - một người công nhân luôn ý thức, tự giác cao trong công việc và là người luôn tự hào khi được công tác trong ngành điện. Anh là một tấm gương sáng, không quản ngại vất vả để cùng đồng nghiệp hoàn thành tốt nhiệm vụ, qua đó góp phần xây dựng đơn vị ngày càng vững mạnh.

Vi Nhân

08:34 - 25/05/2021  |  736 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU