PC Đà Nẵng: Nhiều phần quà trao đến các em thiếu nhi có hoàn cảnh không may

08:15 - 09/06/2021  |  164 lượt xem

Chia sẻ
Nhiều phần quà đã được PC Đà Nẵng gửi đến các em thiếu nhi bị thiệt thòi, có hoàn cảnh không may trong cuộc sống trong thời gian qua.

Tổ Nữ công Điện lực Cẩm Lệ (PC Đà Nẵng) đã đến thăm và tặng phần quà trị giá 1.000.000 đồng cho em Trần Đình Trọng (sinh năm 2015) bị bại não bẩm sinh ở thôn Yến Nê 1 (xã Hòa Tiến, huyện Hoà Vang, TP Đà Nẵng).

Tổ Nữ công Điện lực Cẩm Lệ thăm và tặng quà gia đình em Trần Đình Trọng

Gia đình em Trọng hiện đang ở chung với nhà nội, mẹ phụ bán thuê, ba làm thuê quanh chợ nuôi 2 con. Nhưng hiện nay, ba mẹ Trọng đang thất nghiệp do ảnh hưởng dịch Covid-19 hơn một năm trời.

Tổ Nữ công Điện lực Cẩm Lệ đã thăm hỏi, động viên, chia sẻ những khó khăn, thiệt thòi mà bản thân em và gia đình đang gặp phải. Món quà tuy không lớn về giá trị vật chất nhưng thể hiện sự quan tâm, động viên tinh thần giúp em Trọng cùng gia đình vượt qua hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong cuộc sống, nhất là vượt qua khó khăn trong đợt dịch Covid-19 này.

Tối ngày 01/6/2021, Điện lực Liên Chiểu (PC Đà Nẵng) đã đến thăm và tặng quà cho các em nhỏ mắc bệnh bẩm sinh, bị tật nguyền tại Khu dân cư (KDC) Trung Nghĩa 3 - phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng.

Điện lực Liên Chiểu tặng quà cho các em hoàn cảnh đặc biệt tại KDC Trung Nghĩa 3

Buổi lễ được tổ chức với sự tham dự của Bí thư Chi bộ, Chi hội Phụ nữ khu dân cư Trung Nghĩa 3 cùng các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt. Các em được trao quà lần này có độ tuổi từ 3-15 tuổi, trong đó em nhỏ nhất đang bị bệnh tim bẩm sinh, một em phải ghép thận, một em bị tật nguyền và em lớn nhất bị câm điếc bẩm sinh… Các em đều thuộc diện gia đình có hoàn cảnh khó khăn của khu dân cư.

Tiếp đó, Điện lực Liên Chiểu đã đến thăm và tặng quà gia đình em Đỗ Hoàng Anh (trú tại tổ 23, phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu).

Em Hoàng Anh năm nay học lớp 8, song bản thân em hay bị đau sốt nên thường xuyên nghỉ ở nhà để điều trị. Mẹ của em hiện đang là công nhân may thời vụ và cha em cũng không có công việc ổn định. Mọi gánh nặng cơm áo, thuốc men… nay đổ dồn lên vai mẹ của Hoàng Anh.

Điện lực Liên Chiêu đến thăm, tặng quà cho em Hoàng Anh

Hiện tại Hoàng Anh và em gái cùng cha mẹ đang sinh sống trong một phòng trọ khá cũ kỹ trong một hẻm nhỏ trên đường Tô Hiệu. Việc mưu sinh của gia đình Hoàng Anh lại càng thêm khó khăn bởi ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Đến thăm gia đình em Hoàng Anh, Điện lực Liên Chiểu đã trao tặng suất quà trị giá 500.000 đồng và gửi lời động viên gia đình em luôn gắn bó, yêu thương nhau để cùng vượt qua những thử thách của cuộc sống.

Trước đó, sáng ngày 29/5, Tổ nữ công của Điện lực Thanh Khê đã đến thăm và tặng quà cho mẹ con chị Nguyễn Thị Dung (trú tại 25/51 Điện Biên Phủ, quận Thanh Khê) – là hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Chị Dung là mẹ đơn thân, bị tàn tật từ nhỏ, đi lại rất khó khăn, cuộc sống của chị càng khó khăn hơn khi không may đứa con trai chị sinh ra cũng bị tật bẩm sinh giống như mẹ. Hai mẹ con chị không có nhà cửa, phải sống chung với vợ chồng người em trai cũng có hoàn cảnh khó khăn tương tự. Căn nhà nhỏ chật chội chưa đầy 20m2 là chỗ sinh hoạt cho 2 gia đình gồm 6 người. Hằng ngày hai mẹ con mưu sinh bằng nghề dán giấy vàng mã thuê, nương tựa nhau sống qua ngày.

Điện lực Thanh Khê thăm, trao quà cùng nhu yếu phẩm cho chị Dung

Thấu hiểu hoàn cảnh của chị, Tổ nữ công Điện lực Thanh Khê đã đến thăm và tặng cho chị món quà nhỏ trị giá 01 triệu đồng cùng nhu yếu phẩm, san sẻ phần nào khó khăn của gia đình trước đại dịch Covid-19.

“Thật ấm lòng khi nhận được lời động viên cùng món quà của chị em Điện lực, trong hoàn cảnh này điều đó thật đáng quý, cảm ơn Điện lực Thanh khê đã quan tâm giúp đỡ", chị xúc động chia sẻ. 

T.H

08:15 - 09/06/2021  |  164 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU

CPCETC: Thí nghiệm máy biến áp theo phương pháp CBM

CPCETC: Thí nghiệm máy biến áp theo phương pháp CBM

13:35 - 18/05/2021  |  3896 lượt xem