PC Quảng Nam: Ủng hộ 50 triệu đồng phòng, chống dịch bệnh Covid-19

16:17 - 10/06/2021  |  143 lượt xem

Chia sẻ
Sáng ngày 09/6/2021, tại Lễ phát động trực tuyến đợt cao điểm quyên góp ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Quảng Nam, đại diện PC Quảng Nam đã trao 50 triệu đồng đến Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (UBMT TQVN) tỉnh ủng hộ phòng chống dịch.
PC Quảng Nam: Ủng hộ 50 triệu đồng phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Ông Nguyễn Quang San (thứ hai, bên trái sang) trao biểu trưng số tiền ủng hộ

Tại buổi lễ trao tiền ủng hộ, ông Võ Xuân Ca - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMT TQVN tỉnh Quảng Nam, chủ trì buổi lễ, đã đọc Lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam "Toàn dân đoàn kết, ra sức phòng, chống dịch bệnh Covid-19". Trong Lời kêu gọi có viết: "Kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát đến nay, với quyết tâm chính trị cao, toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đã hành động quyết liệt, "chống dịch như chống giặc", bước đầu đạt được kết quả rất quan trọng. Tuy nhiên, từ ngày 27/4/2021 đến nay, dịch bệnh bùng phát lần thứ tư, đã phát sinh trên địa bàn 30 tỉnh, thành phố, lây nhiễm vào khu công nghiệp, nhất là ở địa bàn các tỉnh, thành phố: Bắc Giang, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, thành phố Đà nẵng, thành phố Hà Nội... Theo thống kê chưa đầy đủ, đến sáng ngày 27/5/2021, đã có 3051 ca nhiễm Covid-19 đang điều trị, hàng vạn ca F1, F2, hàng trăm ngàn lượt người phải cách ly, một số nơi phải phong tỏa, giãn cách xã hội... Lực lượng ở tuyến đầu như ngành y, quân đội, công an, tổ Covid-19 cộng đồng, tình nguyện viên... đang phải dốc sức, ngày đêm đối mặt với khó khăn, nguy hiểm. Nhiều tấm gương tận tụy, quên mình, xả thân vì nhiệm vụ, làm lay động lòng người, được cả xã hội cảm phục, biết ơn. Đảng và Nhà nước ta đang tích cực chuẩn bị mọi mặt để tiêm vắc - xin đại trà phòng bệnh cho nhân dân...".

 
Cá nhân các đại biểu tham dự ủng hộ quỹ phòng chống Covid-19

Ngay sau lời phát biểu của các đồng chí lãnh đạo UBMT TQVN tỉnh Quảng Nam, các đại biểu đại diện cho các tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn đã tiến hành trao tiền ủng hộ phòng chống dịch. Đại diện PC Quảng Nam, ông Nguyễn Quang San - Phó Bí thư Đảng ủy Công ty trao 50 triệu đồng cho quỹ ủng hộ phòng chống Covid-19 của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Số tiền ủng hộ này là do CBCNV PC Quảng Nam tự nguyện đóng góp, ngoài việc đóng góp 01 ngày lương cho công tác chống dịch Covid-19 theo lời kêu gọi của ngành, tích cực hưởng ứng tinh thần cùng toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19.

Thực hiện chủ trương của ngành điện, toàn PC Quảng Nam chú trọng triển khai thực hiện phương án đảm bảo vận hành hệ thống điện bình thường, liên tục để phục vụ nhu cầu sản xuất và sinh hoạt của doanh nghiệp và người dân, cũng như đáp ứng tốt điện năng cho công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh, đồng thời đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19 trong toàn Công ty.


Quang cảnh buổi lễ phát động

"Với sự vào cuộc đồng bộ và quyết liệt của Chính phủ và của tỉnh, đến hôm nay Quảng Nam cơ bản kiểm soát được dịch Covid-19. Những đóng góp của tổ chức, đoàn thể, cơ quan và doanh nghiệp sẽ được UBMT TQVN tỉnh kịp thời chuyển đến đội ngũ y tế, các lực lượng công an, quân đội, biên phòng đang dốc hết sức trên tuyến đầu chống dịch và đến những đối tượng bị ảnh hưởng bởi đại dịch nguy hiểm này" - ông Võ Xuân Ca nói.

Hoàng Phượng

16:17 - 10/06/2021  |  143 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU

CPCETC: Thí nghiệm máy biến áp theo phương pháp CBM

CPCETC: Thí nghiệm máy biến áp theo phương pháp CBM

13:35 - 18/05/2021  |  3896 lượt xem