PC Bình Định: Tập huấn nghiệp vụ CMIS 3.0 cho các điện lực trực thuộc

06:52 - 20/06/2021  |  195 lượt xem

Chia sẻ
Vừa qua, PC Bình Định đã tổ chức các lớp tập huấn nghiệp vụ chương trình CMIS 3.0 cho bộ phận CBNV làm công tác phát hành hóa đơn tại các điện lực trực thuộc. Trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, các buổi tập huấn được chia làm nhiều lớp, đảm bảo mỗi lớp học chỉ tối đa 10 người.
PC Bình Định: Tập huấn nghiệp vụ CMIS 3.0 cho các điện lực trực thuộc

Quang cảnh buổi tập huấn

Nội dung tập huấn lần này bao gồm các vấn đề liên quan đến việc thực hiện hỗ trợ giảm giá điện, giảm tiền điện cho các khách hàng sử dụng điện bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 đợt 3; triển khai ký phát hành hóa đơn điện tử cho các đơn vị điện lực; hướng dẫn nghiệp vụ về công tác truy thu thoái hoàn tiền điện và các chức năng báo cáo mới trên CMIS 3.0.

Trong đợt tập huấn lần này, yêu cầu được đặt ra là đảm bảo 100% các nhân viên trực tiếp làm công tác phát hành hóa đơn tiền điện được trang bị kiến thức và nắm bắt một các cụ thể cách thức, các bước thực hiện nhập số liệu cho các đối tượng khách hàng được giảm giá điện, tiền điện trên chương trình; kiểm tra số liệu hóa đơn tiền điện sau khi giảm trừ giá điện, tiền điện đảm bảo phát hành đúng chính xác hóa đơn trong kỳ. Ngoài ra, các nhân viên làm công tác phát hành hóa đơn sẽ được thực hành ký hóa đơn điện tử cho đơn vị mình. Nắm bắt cách thức lập báo cáo thông qua các số liệu thể hiện trên hợp đồng, hóa đơn, kết quả các bảng kê, báo cáo kinh doanh... nhằm giúp bộ phận liên quan kiểm soát tốt các số liệu, phát hiện sớm những bất thường từ đó khắc phục được những sai sót trong thời gian sớm nhất.

Tại các lớp học, nhiều ý kiến trao đổi, hỏi đáp giữa các nhân viên trong các đơn vị điện lực và phòng ban Công ty để cùng nhau giải đáp, tháo gỡ những vướng mắc trong vận hành chương trình.

Qua lớp tập huấn, các CBCNV trực tiếp quản lý, theo dõi công tác phát hành hóa đơn tại điện lực được trang bị các kiến thức cần thiết, nhận thức được tầm quan trọng của việc vận hành chương trình với những tính năng mới, từ đó góp phần giúp các đơn vị nâng cao dịch vụ và hiệu suất công việc trong sản xuất kinh doanh của đơn vị.

Thu Hà

06:52 - 20/06/2021  |  195 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU