Giảm giá điện, tiền điện đợt 3 hỗ trợ khách hàng phòng chống Covid-19: Ngành điện chia sẻ khó khăn với các cơ sở lưu trú

13:10 - 18/06/2021  |  258 lượt xem

Chia sẻ
Việc giảm giá điện và giảm tiền điện đợt 3 cho các cơ sở lưu trú du lịch bị ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 phần nào giúp doanh nghiệp giảm bớt khó khăn về tài chính để duy trì kinh doanh.
Giảm giá điện, tiền điện đợt 3 hỗ trợ khách hàng phòng chống Covid-19: Ngành điện chia sẻ khó khăn với các cơ sở lưu trú

Phòng giao dịch khách hàng Điện lực Pleiku - PC Gia Lai

Công ty cổ phần Du lịch Gia Lai là một trong những doanh nghiệp lớn chuyên kinh doanh dịch vụ nhà hàng, khách sạn trên địa bàn TP. Pleiku. Khi dịch Covid-19 bùng phát, Công ty bị ảnh hưởng rất nặng nề. Đặc biệt, thời gian gần đây, nhiều khách hàng liên tục báo hủy. Ông Nguyễn Văn Lâm - Phó Tổng giám đốc Công ty cho biết: “Trong số 124 phòng ở khách sạn thì chỉ có 10 phòng có khách. Đây là những khách đặt phòng lâu dài vì công vụ. Tính ra, lượng khách đã giảm tới hơn 90%. Trong khi đó, lượng tiền điện Công ty phải trả gần 300 triệu đồng mỗi tháng. Cộng thêm tiền lãi vay ngân hàng, tiền bảo hiểm, thực hiện nghĩa vụ thuế… thì Công ty gặp rất nhiều khó khăn”.

Tương tự, khách sạn Ngọc Sê (TP. Pleiku) cũng đang trong tình trạng trống phòng. Ông Thiều Ngọc Sê - Chủ khách sạn cho hay: “Do ảnh hưởng dịch mà lượng khách tại khách sạn đã giảm hơn 50%. Trong khi đó, số tiền điện hàng tháng của khách sạn phải trả vào khoảng 12-13 triệu đồng. Nếu tình hình này kéo dài, chúng tôi cũng sẽ gặp nhiều khó khăn”.

Ế ẩm, đìu hiu là tình trạng chung của các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lưu trú hiện nay do lượng khách du lịch giảm hẳn. Vì vậy, để tiếp tục góp phần chia sẻ với những khó khăn trong sản xuất kinh doanh của các khách hàng sử dụng điện là cơ sở lưu trú du lịch, PC Gia Lai đã triển khai thực hiện văn bản số 3163/BCT-ĐTĐL ngày 3-6-2021 của Bộ Công thương về việc hỗ trợ giảm giá điện, giảm tiền điện cho các khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 đợt 3. Theo đó, sẽ có 3 đối tượng được hỗ trợ giảm giá điện, giảm tiền điện đợt này, đó là: khách hàng sử dụng điện là cơ sở lưu trú du lịch, các cơ sở đang thực hiện làm nơi cách ly, khám bệnh tập trung bệnh nhân nghi nhiễm, nhiễm Covid-19 và các cơ sở y tế đang được dùng để khám, xét nghiệm, điều trị bệnh nhân nghi nhiễm và nhiễm Covid-19. Thời gian hỗ trợ là 7 tháng kể từ kỳ hóa đơn tiền điện tháng 6/2021 đến kỳ hóa đơn tiền điện tháng 12/2021.

Cụ thể, khách hàng sử dụng điện là cơ sở lưu trú du lịch được giảm giá bán điện từ mức giá bán lẻ điện áp dụng cho kinh doanh bằng mức giá bán lẻ điện áp dụng cho các ngành sản xuất quy định tại Quyết định số 648/QĐ-BCT của Bộ Công thương. Đối với các cơ sở phục vụ phòng chống dịch Covid-19 không thu phí, mua điện từ PC Gia Lai và Công ty cổ phần Điện Gia Lai sẽ được giảm tiền điện (giá trị trước thuế) trực tiếp. Mức giảm tiền điện gồm: giảm 100% tiền điện cho các cơ sở đang thực hiện làm nơi cách ly, khám bệnh tập trung bệnh nhân nghi nhiễm và nhiễm Covid-19; giảm 20% tiền điện cho các cơ sở y tế đang được dùng để khám, xét nghiệm, điều trị bệnh nhân nghi nhiễm và nhiễm Covid-19.

Chia sẻ về vấn đề này, ông Nguyễn Văn Lâm - Phó Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Du lịch Gia Lai phấn khởi: “Có được sự hỗ trợ này từ ngành điện thì quá tốt cho các doanh nghiệp dịch vụ như chúng tôi”.

Bà Nguyễn Thị Minh - Phó Trưởng phòng Kinh doanh (PC Gia Lai) thông tin: “Hiện tại, PC Gia Lai đang chờ Sở Y tế và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh thông báo số cơ sở khám, xét nghiệm, điều trị, cách ly để tổng hợp danh sách. Riêng với khách hàng sử dụng điện là cơ cở lưu trú du lịch được hưởng hỗ trợ đợt này là gần 40 cơ sở lớn trên địa bàn tỉnh, tạm ước số tiền hỗ trợ cho đối tượng này là 1,3 tỷ đồng”.

Hà Duy

13:10 - 18/06/2021  |  258 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU