Người phụ nữ mạnh mẽ của Điện lực Sông Cầu

07:32 - 06/07/2021  |  1306 lượt xem

Chia sẻ
Chị tôi là Nguyễn Thị Đăng Linh, hiện đang là nhân viên phòng Kinh doanh - Điện lực Sông Cầu. Chị được biết đến là một người phụ nữ mạnh mẽ, nhiệt huyết, năng động và tràn đầy sức sống.
Người phụ nữ mạnh mẽ của Điện lực Sông Cầu

Chị Đăng Linh luôn năng nổ, hết mình với công việc

Bố tôi là một công nhân ngành điện lâu năm nên từ nhỏ, ông đã cho chúng tôi tiếp xúc gần với ngành nghề này. Điều đó đã góp phần nuôi dưỡng niềm đam mê với nghề cho cả hai chị em tôi. Còn nhớ, vào đầu những năm 2000, ngành học "hot" nhất là sư phạm. Khi đó, mẹ tôi là một giáo viên nên bà đã định hướng chị tôi trở thành cô giáo. Vốn là một cô gái mạnh mẽ và có chính kiến nên chị tôi đã tự đăng ký và theo học tại Trường Trung cấp điện 3 – tiền thân của Trường Cao đẳng Điện lực miền Trung bây giờ với ngành học là thí nghiệm điện.

Tuy nhiên, sau khi tốt nghiệp vào năm 2005, giai đoạn đó, ngành điện dường như chưa phổ biến với nữ giới nên việc xin vào các cơ quan liên quan đến ngành học là rất khó. Do vậy, suốt ba năm kể từ ngày tốt nghiệp, chị đã trải qua rất nhiều công việc khác nhau. Vì quá khó khăn, có đôi lúc, chị phải đối mặt với suy nghĩ, có nên bỏ ngành và theo một nghề khác để cuộc sống ổn định hơn hay không. Vì là cô gái có chủ kiến nên rất may mắn là chị đã giữ được niềm nhiệt huyết với nghề, kiên định với lựa chọn của bản thân. Sau thời gian mưu sinh để không thôi nuôi hy vọng, đến cuối năm 2008, chị đã được nhận vào làm việc tại Phân xưởng Điện thuộc Điện lực Phú Yên (nay là Công ty Điện lực Phú Yên) với chức vụ là công nhân kỹ thuật. Từ năm 2008 đến 2011, chị trải qua rất nhiều vị trí công việc tại các đơn vị khác nhau. Và đến giữa năm 2011, chị được thuyên chuyển về làm việc tại Điện lực Sông Cầu với nhiệm vụ là nhân viên giao tiếp khách hàng.

Công việc này đòi hỏi ở người nhân viên một sự điềm đạm, kiên nhẫn và đặc biệt là phải có hiểu biết sâu rộng về ngành điện để có thể dễ dàng giao tiếp hướng dẫn và giải đáp các thắc mắc của khách hàng. Nhờ vào khoảng thời gian làm nhiều việc ngoài lề, chị đã trau dồi được cho mình kỹ năng giao tiếp với khách hàng rất tốt, phong thái điềm tĩnh và luôn luôn đúng giờ trong công việc. Chị có chia sẻ với tôi về phương châm làm việc của riêng mình, đó là: Không để khách hàng chờ, còn khách hàng là còn việc. Chính suy nghĩ này đã thể hiện rất rõ cái tâm của chị đối với nghề, và đó là lý do chị rất được khách hàng tin tưởng và yêu mến.

Không chỉ là một nhân viên mẫu mực, chị Linh còn là đại diện tiêu biểu cho phong trào “Giỏi việc nước - đảm việc nhà” khi chị cân bằng được giữa công việc và gia đình. Sau những giờ làm việc tại cơ quan, chị lại trở về nhà trên cương vị là một người vợ đảm, một người mẹ hiền để vun đắp cho tổ ấm nhỏ của mình. Chị quán xuyến việc nhà, chăm lo cho hai cậu con trai nhỏ học hành chăm ngoan.

Chị Linh (áo vàng đứng giữa) trong màu áo đội bóng đá nữ PC Phú Yên

Dù tất bật với công việc như thế, chị vẫn luôn dành thời gian để tham gia nhiệt tình các hoạt động do Công ty và đơn vị phát động. Do thường xuyên vận động tập thể dục thể thao nên chị Linh sở hữu một sức khỏe dẻo dai. Chị đã từng xuất sắc đạt giải Nhất với môn cầu lông do PC Phú Yên tổ chức vào đầu năm 2020 và là thành viên của đội bóng đá nữ của PC Phú Yên được đi thi đấu giao lưu với các đơn vị khác trong khuôn khổ ngày hội thể thao do EVNCPC tổ chức. Với sự năng nổ nhiệt tình trong phong trào lẫn chuyên môn nên nhiều năm liền chị được bầu là “Phụ nữ hai giỏi” do Tổ Nữ công Văn phòng 1 của PC Phú Yên bầu chọn. Năm 2020, chị đạt được danh hiệu “Đoàn viên xuất sắc” được Công đoàn Công ty.

Hoài Linh

07:32 - 06/07/2021  |  1306 lượt xem

Chia sẻ
Từ Khóa :

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU