Đà Nẵng: Thêm nhiều hoàn cảnh khó khăn được sẻ chia

09:31 - 14/07/2021  |  153 lượt xem

Chia sẻ
Nhiều hoàn cảnh khó khăn tiếp tục được các Điện lực trực thuộc PC Đà Nẵng đến thăm và chia sẻ, tặng quà hỗ trợ.

Mới đây, Tổ Cấp điện mới Điện lực Sơn Trà đã tiến hành sửa chữa hệ thống điện miễn phí cho gia đình chị Lê Thị Lan, trú tại K232/2/3 Chính Hữu, phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng.

Công nhân Điện lực Sơn Trà sửa chữa điện miễn phí tại nhà chị Lan

Tại đây, Tổ Cấp điện mới đã thay thế một số bóng đèn cũ hỏng sang loại đèn Led tiết kiệm điện cho gia đình chị Lan.

Trước đó, thông qua “Chương trình chăm sóc khách hàng mùa nắng nóng”, Tổ Cấp điện mới đã đến thăm và tặng 01 triệu đồng cho gia đình chị Lan.

Được biết, chị Lan làm nghề buôn bán rau tại chợ Phước Mỹ, qua đợt dịch bùng phát dịch, chị phải ở nhà chăm con, hiện cả gia đình chỉ trông chờ vào số tiền chạy Grab ít ỏi của chồng để sống qua ngày. Nhận thấy hệ thống điện của gia đình đã bị hư hỏng nhiều sau thời gian dài sử dụng, Tổ đã khảo sát và lập phương án sửa chữa cho gia đình. 

Điện lực đến thăm gia đình chị Tú

Trước đó, Tổ Quản lý đo đếm Điện lực Sơn Trà đã đến thăm và tặng quà cho gia đình chị Huỳnh Thị Kim Tú, trú tại P.203, Khu chung cư Làng cá Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà.

Gia đình chị Tú có 07 nhân khẩu, chị Tú không có việc làm, ở nhà nội trợ và chăm 03 con nhỏ. Người anh chồng của chị Tú bị tàn tật do di chứng sau tai nạn xe máy nên không thể lao động nặng. Người mẹ già năm nay đã gần 80 tuổi, bị ảnh hưởng sau tai biến, không thể di chuyển.

Tất cả sinh hoạt phí trong gia đình đều phụ thuộc vào đồng lương phụ hồ của chồng chị Tú. Tuy nhiên, từng bị tai nạn lao động do ngã từ trên cao nên sức khỏe anh cũng không tốt, vì thế gia đình gặp rất nhiều khó khăn.  

Nhằm chia sẻ một phần khó khăn, Tổ Quản lý đo đếm đã thăm hỏi và trao tặng phần quà trị giá 02 triệu đồng đến gia đình chị Tú.

Thăm các em tại Trung tâm nuôi dạy trẻ mồ côi Hoa Mai Đà Nẵng

Cùng ngày, Tổ Thu ngân và Tổ KTGSMBĐ đơn vị cũng đã đến thăm, tặng quà cho các em tại Trung tâm nuôi dạy trẻ mồ côi Hoa Mai Đà Nẵng, thuộc Hội Bảo trợ người khuyết tật thành phố.

Được biết, Trung tâm Hoa Mai hiện đang nuôi dưỡng hơn 35 em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi cha mẹ. Tại đây, Điện lực đã thăm hỏi, gửi đến Trung tâm phần quà gồm sữa, bánh kẹo và tiền mặt trị giá 2 triệu đồng.

Món quà gửi đến các em, mang lại nhiều niềm vui và hỗ trợ trung tâm chăm sóc các em khỏe mạnh.

Điện lực Cẩm Lệ sửa chữa điện miễn phí tại nhà ông Phúc

Trong diễn biến liên quan, Điện lực Cẩm Lệ đã sửa chữa điện miễn phí cho hộ ông Đoàn Đức Phúc, trú tại số nhà 39 Cẩm Bắc 9, phường Hòa Phát, quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng.

Hộ gia đình ông Phúc thuộc diện gia đình khó khăn. Gia đình ông neo đơn, chỉ có hai chú cháu sống cùng nhau. Hiện hệ thống điện trong nhà ông đã xuống cấp, mất an toàn và dễ gây nguy cơ chạm chập, cháy nổ. Biết đến hoàn cảnh của ông, Điện lực Cẩm Lệ đã hỗ trợ sửa chữa lại hệ thống điện trong nhà, đóng lại nẹp, đi lại dây điện, thay thế bóng đèn Led, bảng điện…

Trên địa bàn quản lý, đầu tháng 7/2021, Tổ Nữ công Điện lực Hòa Vang đã đến thăm, động viên em L.N.A. trú tại thôn Bồ Bản, xã Hòa Phong, huyện Hòa Vang có hoàn cảnh khó khăn.

Điện lực Hòa Vang thăm em A.

Em L.N.A. sinh năm 1993 từng có công việc ổn định; cách đây 2 năm, em không may bị tai nạn giao thông nghiêm trọng khi đi làm về và bị hôn mê sâu.

Hoàn cảnh của em gặp nhiều điều không may mắn. Em được nhận về nuôi và sống cùng mẹ. Song, mẹ nuôi bị bệnh và qua đời cách đây 3 năm. Sau khi bị tai nạn, em được cậu nuôi chăm sóc và các nhà hảo tâm quyên góp giúp đỡ chữa trị. Đến nay, em đã tự sinh hoạt, ăn uống được, nhưng di chứng để lại khiến mắt trái của em bị hỏng, mắt phải nhìn không rõ. Các chi ở tay bị co rút, mọi sinh hoạt chỉ dựa vào một tay còn lại khiến cho sinh hoạt của em khó khăn và những cơn đau đầu mỗi khi tối đến hay trở trời. Tuy vậy, với ý chí, nghị lực của mình, em đã chịu khó tập luyện để sức khỏe dần hồi phục. Hàng tháng, em được chính quyền địa phương hỗ trợ khoảng 500 nghìn đồng và sự giúp đỡ từ hàng xóm láng giềng.

Nhằm chia sẻ, động viên em vượt lên khó khăn, Điện lực đã gửi đến em phần quà 1,5 triệu đồng và mong em sớm khỏe mạnh trở lại.

Trước đó, Nữ công Điện lực Hòa Vang cũng đến thăm và tặng quà động viên gia đình bác Nguyễn Đình Sang (trú tại thôn La Châu, xã Hòa Khương, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Bác Sang năm nay đã ngoài 60 tuổi, hiện đang sống với người con gái đầu bị thiểu năng, người con trai út năm nay 14 tuổi và đứa cháu ngoại.

Với độ tuổi của bác Sang, dường như gánh nặng gia đình là quá sức khi phải lo cho 4 miệng ăn và lo cho con, cháu đang độ tuổi đi học. Nguồn thu nhập chính của gia đình phụ thuộc vào mấy sào ruộng, ai gọi gì làm nấy để kiếm thêm tiền trang trải hàng ngày và tiền trợ cấp bảo trợ xã hội hàng tháng của người con gái bệnh tật.

Với mong muốn sẻ chia cùng gia đình bác Sang, Nữ công Điện lực Hòa Vang đến thăm hỏi, động viên gia đình và trao phần quà trị giá 01 triệu đồng. Phần quà tuy không lớn nhưng có ý nghĩa thiết thực góp phần động viên gia đình vượt qua khó khăn trong cuộc sống.

T.H

09:31 - 14/07/2021  |  153 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU