Anh Trần Văn Thành – vững tâm từ lòng yêu nghề

16:22 - 15/07/2021  |  443 lượt xem

Chia sẻ
Anh Trần Văn Thành hiện là nhân viên Phòng Kế hoạch và Vật tư – PC Đắk Lắk. Mặc dù không có quá nhiều bằng khen, giấy khen nhưng với chúng tôi, anh luôn là hình mẫu của một con người bình dị nhưng luôn tỏa sáng bởi lòng yêu nghề cùng tinh thần trách nhiệm, sự tận tâm trong công việc.
Anh Trần Văn Thành – vững tâm từ lòng yêu nghề

Anh Trần Văn Thành (người thứ ba từ bên trái sang) được vinh danh cá nhân tiêu biểu của PC Đắk Lắk

Sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Quảng Ngãi - vùng quê khó khăn, thời tiết khắc nghiệt, nên ngay từ năm tháng tuổi thơ anh Thành thấu hiểu những vất vả của cuộc sống, đặc biệt là khi thiếu ánh sáng điện. Cũng vì vậy, sau khi tốt nghiệp THPT vào năm 1985, anh quyết định khăn gói lên đường vào Đắk Lắk học nghề sửa chữa điện công nghiệp tại Trường Công nhân Kỹ thuật Cơ điện Đắk Lắk.

Suốt thời gian học tập tại Trường Công nhân Kỹ thuật Cơ điện Đắk Lắk, anh luôn cố gắng để học hỏi được nhiều kiến thức, rèn luyện tay nghề của mình. Nhờ những thành tích đạt được khi tham gia học tập, anh được Ban giám hiệu nhà trường giữ lại làm giáo viên giảng dạy, đào tạo nhiều thế hệ học viên ra trường, trưởng thành trong nghề điện. Tới tháng 01/1994, anh rời trường, chuyển sang công tác tại Điện lực Đắk Lắk (nay là PC Đắk Lắk).

Tại vị trí công tác mới, là một người công nhân ngành điện, dù thuộc Đội Quản lý Công tơ hay khi chuyển sang làm Công nhân của phòng Vật tư - Vận tải, anh luôn giữ cho mình một tinh thần làm việc với trách nhiệm cao. Mọi nhiệm vụ được giao dù khó khăn, anh vẫn tỉ mỉ hoàn thành thật tốt. Anh cũng không ngừng học hỏi những kiến thức mới, đặc biệt là các ứng dụng công nghệ, các kỹ thuật mới đang được áp dụng trong công tác hàng ngày trong ngành điện.

Qua những công việc được giao, anh đã đúc kết cho mình những kinh nghiệm quý báu và làm chủ, ứng dụng các phần mềm, công nghệ mới trong kỹ thuật điện. Vào năm 2007, anh Thành là một trong những người đầu tiên của PC Đắk Lắk được cử đi đào tạo sử dụng Chương trình ERP (Hệ thống quản trị nguồn năng lực doanh nghiệp tổng thể). Với những kiến thức mới được tiếp cận, anh không ngần ngại chia sẻ với anh em những kinh nghiệm thực tế bổ ích mà không phải ai cũng có cơ hội để trải nghiệm. 

Sang năm 2001, anh tham gia công tác tại vị trí cán sự Phòng Vật tư của Công ty. Trong thời gian này, anh tiếp tục thể hiện tinh thần học tập cao khi đăng ký tham gia học nâng cao trình độ tại Đại học Tây Nguyên, hệ tại chức chuyên ngành Quản trị kinh doanh. Vừa học tập, vừa đảm bảo hoàn thành các nhiệm vụ được giao trong công việc, anh khiến nhiều đồng nghiệp nể phục. Anh hoàn thành xuất sắc trong cả công tác chuyên môn lẫn “sự nghiệp học hành” và nhận bằng tốt nghiệp Đại học vào năm 2008. Đây cũng chính là kết quả và là chứng nhận cho những nỗ lực học tập hết mình, rất đáng biểu dương của anh Thành. Những nỗ lực của anh thêm một lần nữa được đền đáp khi năm 2012, anh Thành chính thức được đứng trong hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam, tiếp tục phấn đấu trở thành tấm gương đảng viên gương mẫu.

Cũng trong thời gian này, anh Trần Văn Thành đã liên tiếp nhận được Giấy khen cấp Công ty cũng như Tổng công ty về hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong những năm 2017-2019. Nhiệm vụ nào của Phòng Kế hoạch - Vật tư cũng có sự đóng góp tham gia nhiệt tình, hết mình của anh Thành. Anh đã góp sức không nhỏ vào chuỗi thành tích mà CBCNV trong phòng nói riêng và của Công ty nói chung. Trong năm 2020, anh trở thành một trong số 12 cá nhân tiêu biểu, xuất sắc trong toàn PC Đắk Lắk được khen thưởng trong phong trào thi đua đối với lực lượng lao động trực tiếp.

Sự ghi nhận, động viên và những phần thưởng đó càng tiếp thêm động lực để anh phấn đấu tiến về phía trước. Bởi anh quan niệm rằng, nhiệm vụ của người cán bộ, công nhân ngành điện có ảnh hưởng trực tiếp tới đời sống nhân dân, tới sự phát triển kinh tế, xã hội. Vì thế vị trí, công việc nào cũng quan trọng, không được xem nhẹ. Cũng từ tinh thần đó, gần 30 năm công tác trong ngành điện, người nhân viên lặng lẽ ấy đã cống hiến với tinh thần trách nhiệm cao, luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp sức mình cho sự phát triển bền vững của PC Đắk Lắk.

Hạnh Linh

16:22 - 15/07/2021  |  443 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU